Nam sinh từng 'náo loạn' Táo quân 10 năm trước giờ ra sao

DUY MON 2022-01-26 15:32
- Nam sinh ngày ấy chập chững bước vào nghề diễn đóng Táo Quân giờ đây thành gương mặt quen thuộc trên VTV khi tham gia làm MC ở nhiều chương trình lớn.

Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân là chương trình vô cùng quen thuộc với khán giả cả nước suốt 20 năm qua. Nói đến Táo Quân, người xem có thể kể vanh vách tên tuổi các diễn viên quen thuộc như Quốc Khánh, Công Lý, Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long…

Trong số các diễn viên gạo cội kể trên, Thành Trung có lẽ là gương mặt đầu tiên thuộc lớp diễn viên trẻ được đứng chung sân khấu Táo Quân cùng các bậc đàn anh vốn đã làm nghề rất lâu năm.

Cuộc sống của cậu sinh viên 10 năm trước được đóng 'Táo Quân' bây giờ ra sao?

Cuộc sống của cậu sinh viên 10 năm trước được đóng 'Táo Quân' bây giờ ra sao?

Thành Trung đã được đóng Táo Quân từ khi còn đang là sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh.

Thành Trung tham gia chương trình với vai trò Táo lên chầu trong suốt 5 mùa từ 2008 đến tận 2012. Ngoài ra anh còn tham gia nhiều vai khác và ghi nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Để được tham dự vào chương trình quan trọng này, Thành Trung đã phải cố gắng rất nhiều từ khi bản thân đang ngồi trên ghế nhà trường.

Trước khi theo đuổi nghệ thuật, Thành Trung từng có 10 năm theo nghiệp võ và là tuyển thủ quốc gia môn Karate, anh cũng giành khá nhiều huy chương khi thi đấu cho đội Công an nhân dân.

Cuộc sống của cậu sinh viên 10 năm trước được đóng 'Táo Quân' bây giờ ra sao?

Nam diễn viên từng là vận động viên chuyên nghiệp.

Nhưng khi thấy mọi người khen mình có năng khiếu diễn xuất, anh đã thi vào trường Sân Khấu Điện ảnh với số điểm năng khiếu là 7.5, thuộc top điểm cao của trường này.

Tài năng của Thành Trung đã được phát huy khi ngay từ năm thứ hai ĐH Sân khấu Điện ảnh, anh đã được tham gia đóng trong “Gặp nhau cuối tuần”-là chương trình giải trí hot nhất thời bấy giờ. Đến năm thứ 3 đại học, anh đã có cơ hội được đứng trên sân khấu Táo Quân, vốn là chương trình mà nhiều diễn viên ao ước được tham gia.

Cuộc sống của cậu sinh viên 10 năm trước được đóng 'Táo Quân' bây giờ ra sao?

Mặc dù có nhiều thuận lợi như vậy, nhưng Thành Trung lại phát triển bản thân nhiều hơn theo hướng đi của một MC. Anh được giao trọng trách cầm mic trong rất nhiều chương trình lớn nhỏ và gần đây nhất là Cơ Hội Cho Ai. Ngoài công việc nghệ thuật, nam MC điển trai còn đang là CEO của một công ty sự kiện tại Hà Nội.

 "Nhiều người từng thắc mắc sao tôi đang có vị trí hot ở sân khấu phía Bắc lại rẽ sang con đường MC nhưng giờ đều thừa nhận, sự lựa chọn của tôi là sáng suốt. Nếu ở miền Bắc, bao giờ tôi mới vượt qua được cái bóng quá lớn của các anh Xuân Bắc, Tự Long… Trong khi đó, sân chơi cho MC ở miền Bắc thì ít. Còn trong này, tôi cũng không có ý định thành danh hài, vì phong cách của mình diễn hài không hợp mà cũng không vượt được những “cây đa cây đề” của sân khấu phía Nam, vì thế làm MC là lựa chọn hoàn toàn hợp lý và phù hợp với bản thân tôi.", Thành Trung lý giải về sự lựa chọn của mình.

 

Cuộc sống của cậu sinh viên 10 năm trước được đóng 'Táo Quân' bây giờ ra sao?

Giờ đây MC Thành Trung là gương mặt MC cực kì đắt giá của các chương trình lớn.

Từ sân khấu không chuyên, Trung đến với chương trình thiếu nhi, rồi Gặp nhau cuối tuần, trở thành danh hài tên tuổi và giờ là MC đắt show. Đến giờ, khán giả chỉ nhớ đến một MC Thành Trung mà dường như đã quên mất rằng anh từng là một võ sĩ, một diễn viên và là một danh hài đất Bắc.

DUY MON (tổng hợp).