Mỹ Tâm nói thẳng lý do cô từ chối gặp gỡ, ăn uống ở các địa điểm công cộng

Như Phong 2022-01-14 21:23
- 'Họa mi tóc nâu' Mỹ Tâm cho hay, đến thời điểm hiện tại cô hiểu rằng phải chấp nhận những quan điểm khác biệt so với mong muốn của bản thân.

Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc ở Việt Nam, Mỹ Tâm luôn là cái tên bảo chứng cho sự thành công và nghiêm túc. Chưa từng gặp ồn ào liên quan đến ứng xử, cũng chưa từng vướng phải scandal về đời tư, Mỹ Tâm được ví như 1 hình mẫu lý tưởng với công chúng.

Thế nhưng thời điểm mới tung ra những sản phẩm âm nhạc đầu tiên, nữ ca sĩ từng rất bức xúc khi gặp phải các ý kiến trái chiều. Cô chia sẻ trong bài phỏng vấn với Kênh 14: "Hồi đó tôi cũng gào thét, rồi cũng tức tối khó chịu, sao lại nói vậy, bla bla bla. Nhưng giờ tôi khác, tôi đã trải qua quá nhiều chuyện rồi, tôi bắt đầu bình tĩnh hơn".

Mỹ Tâm từng gào thét, tức tối vì gặp phải ý kiến trái chiều

Mỹ Tâm cho hay, hiện tại, cô dùng sự bình thản để xử lý những luồng thông tin trái chiều: "Đầu tiên mình phải xem lại mình đúng hay không đã. Mình phải chấp nhận, nếu mình còn thiếu sót là do mình thiếu sót. Nếu tôi cảm thấy cái này không hề đúng xíu nào, chẳng qua chỉ là vấn đề quan điểm thôi - ok, mình sẽ chấp nhận chuyện đó. Còn nếu thấy ừm, thiếu sót này không đáng lắm, thì thôi ok, mình biết bị chê rồi, thôi không sao".

Bản thân Mỹ Tâm cũng có thời điểm thoải mái chê bai những thứ không đúng ý mình. Tuy nhiên, hiện tại nữ ca sĩ cũng đã có cách hành xử khác:

"Đương nhiên hồi xưa còn nhỏ, tôi cũng sẽ hay thốt lên trời ơi cái này dở quá, trời ơi kỳ ghê, mình nghĩ sao mình nói vậy thôi. Nhưng sau này tôi không như vậy. Mình phải biết người ta thích vậy và tôn trọng điều đó trước. Bản thân mình không thích thì giữ trong lòng là được rồi, không nhất thiết phải nói ra".

Mỹ Tâm nói thẳng lý do cô từ chối gặp gỡ, ăn uống ở các địa điểm công cộng

Ngay cả với học trò của mình, Mỹ Tâm cũng chọn cách chia sẻ nhẹ nhàng, góp ý chân tình chứ không hề chê bai, phủ nhận:

"Tôi thường hay nói Phúc: Cô Tâm thấy con nên chỉnh chỗ này, con nên sửa chỗ kia nè. Chứ tôi không bao giờ nói Phúc là sao con làm cái này tệ quá, không chấp nhận được. Lâu lâu tôi cũng nói Phúc: sao con hát cái này nó mờ mờ đó Phúc à, cái đó con cố tình hay sao? Nghĩa là cái cách nói của tôi cho người ta biết mình muốn chia sẻ, mình muốn hiểu vì sao vậy, nó khác với chưa gì đã chê. Cuộc đời tôi không bao giờ biết nút dislike là gì".

Nữ ca sĩ tiết lộ cô hiếm khi gặp mọi người ở những địa điểm như quán cafe, nhà hàng... Lý do mà 'Họa mi tóc nâu' đưa ra khá hài hước: "Tính ra ở nhà sẽ nói chuyện thoải mái hơn chứ. Ai cũng biết giọng cười của tôi rồi, đi ra quán lỡ tôi cười lớn một cái là người ta hoảng liền".

Tuy nhiên, Mỹ Tâm cũng cho hay chị ít khi đến nơi công cộng vì sẽ không được thoải mái thực sự: "Thường thì quán lề đường mới ngon, tôi mà ngồi ăn ở những chỗ đó là mọi người sẽ nhìn nhìn, nhìn ghê lắm, rồi liếc liếc, vậy là tôi sẽ không tự nhiên ăn được. 

Mỹ Tâm nói thẳng lý do cô từ chối gặp gỡ, ăn uống ở các địa điểm công cộng

Rồi mọi người sẽ xin chụp hình, tôi không cho thì tôi cũng ngại, nhưng mà đồng ý chụp thì không thể ăn được, hết người này sẽ đến người kia. Dần dần tôi không thoải mái rồi dần dần thành thói quen không ăn ở ngoài".

Về chuyện tình cảm, Mỹ Tâm cũng khẳng định rằng cô không hề muốn nhắc tới: "Tôi chắc chắn không bao giờ công khai chuyện tình cảm, tôi cảm thấy nó phiền. Tôi muốn được vô tư thoải mái. Mối quan hệ hai người biết với nhau là vui rồi, công bố đâu để làm gì, để mọi người chúc mừng hay đi chơi cho dễ? Tôi thường không thoải mái nói về chuyện tình cảm".

Như Phong (Tổng hợp)

qc-mypoint