Lý Chí Huy: Diễn viên ‘chịu chơi’ nhất phim Đấu trí, dùng Iphone 14 lên hình khi vừa ra mắt

Như Phong 2022-10-07 17:30
- Đầu tháng 10/2022, nhân vật Đông của phim Đấu trí xuất hiện trên màn ảnh với nhiều phân đoạn sử dụng chiếc Iphone 14 khiến khán giả xôn xao bàn tán.

Đến thời điểm hiện tại chiếc điện thoại Iphone 14 vẫn đang là chủ đề được nhiều cư dân mạng quan tâm và ao ước. Đây được xem là siêu phẩm mới nhất của “nhà Táo” với mức giá tương đối đắt đỏ.

Thế nhưng ở tập 53 của phim Đấu trí lên sóng vào đầu tháng 10/2022, nhân vật Đông do nam diễn viên Lý Chí Huy thủ vai đã sử dụng chiếc điện thoại này. Rất nhanh chóng những hình ảnh này trở thành đề tài bàn tán xôn xao cho cộng đồng mạng.

Chia sẻ với Emdep.vn, nam diễn viên Lý Chí Huy cho hay chính anh và mọi người trong ê-kíp sản xuất phim Đấu trí cũng không ngờ khán giả lại quan tâm tới chi tiết nhỏ này đến thế.

Lý Chí Huy: Diễn viên ‘chịu chơi’ nhất phim Đấu trí, dùng Iphone 14 lên hình khi vừa ra mắt

Nhân vật Đông sử dụng Iphone 14 trong 1 cảnh quay.

Xin chào diễn viên Lý Chí Huy, anh có thể chia sẻ một chút về cơ duyên đưa anh đến với vai diễn Đông trong Đấu trí?

Tôi đã làm việc với đạo diễn Danh Dũng và anh Hiếu từ những bộ phim trước như Hương vị tình thân, Lối nhỏ vào đời. Chính vì thế các đạo diễn muốn cho tôi 1 vai diễn khác biệt hẳn so với 2 vai diễn trước đó. Đó chính là lý do mà tôi được nhận vai Đông trong Đấu trí.

Anh có thể nói rõ thêm về vai giám đốc Đông, nhân vật này có gì khác biệt với 2 vai diễn trước đó?

Ở phim Hương vị tình thân tôi vào vai gã bạn trai lừa đảo của cô Nguyệt để dụ dỗ bà Xuân vào bẫy từ thiện. Còn trong Lối nhỏ vào đời vai diễn của tôi là 1 đứa con hư sẵn sàng lợi dụng bố già để có tiền ăn chơi.

Đến với vai Đông tôi tiếp tục vào vai kẻ lừa đảo, phản diện nhưng ở mức cao cấp hơn so với 2 nhân vật trước đó. Đây được xem là 1 gã lưu manh có tri thức với vẻ ngoài bảnh bao, sang chảnh.

Đông có thể là “boss cuối” hoặc cánh tay phải của “boss”, nhưng điều này thì khán giả phải xem tiếp phim mới có thể biết được. Bản thân tôi khá thích nhân vật này vì nó đem đến cho tôi những trải nghiệm mới.

Lý Chí Huy: Diễn viên ‘chịu chơi’ nhất phim Đấu trí, dùng Iphone 14 lên hình khi vừa ra mắt

Diễn viên Lý Chí Huy.

Liên tục thủ vai phản diện, anh không sợ những phản ứng tiêu cực từ khán giả ư?

Tôi thích làm vai phản diện. Thú thực tôi cũng biết so với những “nam thần” như Mạnh Trường hay Thanh Sơn thì tôi rõ ràng kém hơn về độ đẹp trai và hào hoa. Những vai soái ca chính diện không dành cho tôi, thay vào đó thì những nét trên gương mặt của tôi lại rất hợp với những vai có chất phản diện.

Nếu mọi người đã làm vai chính diện rồi thì tôi vào vai phản diện thôi. Và đã làm phản diện mà khán giả ghét vai diễn của mình thì đó là thành công rồi.

Thỉnh thoảng tôi cũng gặp một vài phản ứng quá khích của khán giả dành cho vai diễn của tôi. Cá nhân tôi lại cảm thấy hài lòng với việc đó vì phim thì đương nhiên phải có cả chính diện lẫn phản diện chứ.

Theo tôi biết thời gian gần đây khán giả tiếp cận với phim truyền hình một cách cởi mở hơn, có sự đào sâu hơn và họ bắt đầu yêu mến những diễn viên thủ vai phản diện rồi.

Lý Chí Huy: Diễn viên ‘chịu chơi’ nhất phim Đấu trí, dùng Iphone 14 lên hình khi vừa ra mắt

Thỉnh thoảng tôi cũng gặp một vài phản ứng quá khích của khán giả dành cho vai diễn của tôi.

Vai Đông không chỉ gây ấn tượng vì là nhân vật phản diện đâu mà còn khiến nhiều khán giả xôn xao khi sử dụng chiếc Iphone 14 ngay khi nó vừa ra mắt ít ngày. Phải chăng đây là đạo cụ đặc biệt của anh cho vai diễn?

Đó chỉ là 1 sự tình cờ mà thôi vì hôm đó tôi mới thay điện thoại nên dùng nó để quay luôn cảnh chủ tịch Đông cầm “dế yêu” trên tay. Bản thân tôi và ê-kíp lúc đó không chủ định gây sự chú ý bằng chiếc điện thoại này đâu, chúng tôi cũng không ngờ là khán giả lại chú ý tới chi tiết nhỏ này đến thế.

Điều này khiến tôi cảm thấy rất vui vì đó là tín hiệu cho thấy khán giả rất quan tâm tới bộ phim. Nhưng thú thực đó chỉ là sự tình cờ chứ không phải chúng tôi cố ý sắp đặt gì cả.

Lý Chí Huy: Diễn viên ‘chịu chơi’ nhất phim Đấu trí, dùng Iphone 14 lên hình khi vừa ra mắt

Chiếc Iphone 14 của nhân vật Đông còn được quay cận cảnh.

Thế nhưng nhiều khán giả đang gọi anh là diễn viên “chịu chơi” nhất màn ảnh Việt vì cảnh quay “khoe” Iphone 14 tình cờ đó.

Khán giả gọi tôi bằng danh xưng nào thì tôi cũng cảm thấy rất vui. Nhưng thú thực là 6 năm nay tôi chưa đổi điện thoại và bây giờ có điều kiện một chút nên tôi mới thay “dế”. Bản thân tôi cũng không phải người giàu có gì so với những nghệ sĩ khác trong showbiz Việt.

Nhưng với vai diễn chủ tịch Đông, rõ ràng anh đã đầu tư rất nhiều cho phần phục trang?

Nhân vật Đông có lý lịch là 1 giám đốc giàu có, là chủ tịch của cả 1 tập đoàn nên đương nhiên ngoại hình cũng sẽ được đầu tư tương xứng. Nhưng rất may mắn là tôi được 1 hãng đồ vest tài trợ toàn bộ trang phục cho vai diễn.

Lý Chí Huy: Diễn viên ‘chịu chơi’ nhất phim Đấu trí, dùng Iphone 14 lên hình khi vừa ra mắt

Năm nay dường như Lý Chí Huy khá may mắn vì vào vai diễn nào cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả?

Sau đại dịch Covid-19, tôi cũng không ngờ là khán giả lại yêu mến và quan tâm đến phim truyền hình nhiều đến vậy. Bản thân tôi trong năm nay cũng được các đạo diễn giao cho những vai diễn ấn tượng hơn. Tôi thực sự biết ơn các đạo diễn và khán giả đã cho tôi cơ hội để được thể hiện năng lực và cống hiến hết mình.

 Cảm ơn anh về những chia sẻ này!

Như Phong (Thực hiện)

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt