"Lật mặt" thu hơn 1000 tỷ đồng, vợ chồng đạo diễn Lý Hải bỏ túi bao nhiêu?

Anh Chi 2024-05-07 10:32
- 7 phần của bộ phim "Lật mặt" thu được số tiền đáng mơ ước. Vậy vợ chồng đạo diễn Lý Hải sẽ nhận được bao nhiêu tiền từ tổng doanh thu?

Lật mặt 7 tiếp tục áp đảo phòng vé dịp cuối tuần vừa qua, với vị thế không đối thủ. Phim tiếp tục "xưng vương" về số suất chiếu và doanh thu, không màng đến sự xuất hiện của các bộ phim mới. Cho đến sáng 6/5, doanh thu của Lật mặt 7 đã vượt mốc 284 tỷ đồng, theo số liệu từ Box Office Vietnam. Đây là một thành tích ấn tượng, khi chỉ sau 11 ngày công chiếu, phim đã vượt qua doanh thu của Lật mặt 6 (273 tỷ đồng). Lật mặt 7 cũng nhanh chóng leo lên vị trí thứ 4 trong top 10 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời (sau Mai, Nhà bà Nữ Bố già của Trấn Thành).

Chỉ trong 3 ngày cuối tuần qua, phim đã thu về hơn 71 tỷ đồng với 776.973 vé bán ra và số suất chiếu lên tới 12.515 suất. Không chỉ có chất lượng tốt hơn các phần trước, Lật mặt 7 còn đánh dấu kỷ lục mới cho series này. Dự đoán rằng, vào ngày 7/5, tức ngày thứ 12 ra rạp, doanh thu của phim có thể đạt mốc 300 tỷ đồng.

Lật mặt thu hơn 1000 tỷ đồng, vợ chồng đạo diễn Lý Hải bỏ túi bao nhiêu?

Đoàn làm phim vẫn tiếp tục công việc cinetour khắp các rạp trên cả nước. Tuy nhiên, do số lượng khán giả tham gia quá đông, Lý Hải và Minh Hà đã phát đi cảnh báo, yêu cầu khán giả chú ý bảo quản tư trang cá nhân, sau khi một số thành viên của e-kíp bị mất điện thoại trong quá trình giao lưu.

Cuối tuần này, Lật mặt 7 sẽ đối mặt với sự cạnh tranh từ bom tấn Hollywood "Hành tinh khỉ: Vương quốc mới". Tuy nhiên, dự báo cho thấy phim của Lý Hải vẫn sẽ duy trì sự nổi bật ở phòng vé và có thể tiếp tục lập thêm những kỷ lục mới.

Trong khi Lý Hải và Trấn Thành đạt được nhiều thành công ngoài rạp, nhiều đạo diễn và nhà sản xuất khác đang gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả. Trong mùa Tết Nguyên đán 2024, các bộ phim TràSáng đèn đã phải dời lịch chiếu ra khỏi rạp vì áp lực từ phim Mai làm suất chiếu bị thu hẹp.

Lật mặt thu hơn 1000 tỷ đồng, vợ chồng đạo diễn Lý Hải bỏ túi bao nhiêu?

Vào dịp lễ 30/4-1/5, thị trường phim Việt gặp thêm khó khăn khi phải cạnh tranh với sự ra mắt của Lật mặt 7. Mặc dù đã cố gắng chiếu sớm vài ngày trước Lật mặt 7, phim Cái giá của hạnh phúc vẫn gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả (tổng doanh thu chỉ đạt khoảng 25,6 tỷ đồng, tăng nhẹ trong những ngày qua), do sức ép từ phim của Lý Hải.

Trong những năm tiếp theo, dường như Lý Hải và Trấn Thành vẫn sẽ là hai cái tên đáng mong đợi tại rạp chiếu phim trong mùa Tết (với thị phần của Trấn Thành) và dịp lễ 30/4-1/5 (là thời điểm Lý Hải kiếm tiền). Theo nhận định của nhà phê bình phim Nguyễn Phong Việt cho báo Tiền Phong, sẽ còn rất lâu nữa mới có đạo diễn thứ ba có thể gia nhập vào hội "nghìn tỷ đồng".

Lật mặt thu hơn 1000 tỷ đồng, vợ chồng đạo diễn Lý Hải bỏ túi bao nhiêu?

Và nếu một đạo diễn thứ ba xuất hiện, cũng rất khó để phá kỷ lục của Trấn Thành (hơn 1.400 tỷ đồng sau ba bộ phim Tết) hoặc vượt qua Lý Hải (hơn 1.000 tỷ đồng sau bảy tác phẩm ra rạp).

Theo nhà sản xuất phim Nguyễn Cao Tùng, người có kinh nghiệm sản xuất, phát hành phim cho Galaxy Cinema, số tiền về túi Lý Hải thực tế thấp hơn nhiều so với doanh thu 1.000 tỷ đồng đến từ thương hiệu Lật mặt. Đầu tiên, cả bảy phần phim Lật mặt trải qua khoảng 8-10% thuế VAT. Tiếp theo, Lý Hải trả phí thuê rạp khoảng 50%. Sau đó, nam đạo diễn phải trả cho nhà phát hành thêm 4% trên tổng doanh thu sau khi trừ phí thuê phim.

"Sau khi trừ mọi chi phí như trên, 1.000 tỷ đồng của Lật mặt chỉ còn khoảng 441,6 tỷ đồng. Tiếp tục trừ ngân sách bảy phần phim và chi phí PR thêm khoảng 175-200 tỷ đồng (con số ước lượng), Lý Hải thu về khoảng 240 tỷ đồng", nhà sản xuất Cao Tùng nói.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bật mí nam ca sĩ từng lượm ve chai, bán hàng rong, giờ sở hữu khối tài sản hơn 800 tỷ đồng