Lý Hải - Minh Hà: Chuyện tình "trọn đời bên em", phải lòng từ cái nhìn đầu tiên, chưa một lần nói lời yêu

Khánh An 2023-04-27 13:32
- Lý Hải - Minh Hà cảm mến nhau ngay từ lần đầu gặp mặt. Cả hai chưa từng nói lời yêu nhưng vẫn có 6 năm yêu nhau, 13 năm tình nghĩa vợ chồng.

19 năm trước, Lý Hải từng là thần tượng âm nhạc của rất nhiều người. Loạt dự án "Trọn đời bên em" do Lý Hải thực hiện, mỗi lần ra mắt đều gây sốt khắp nơi. Lúc đó, anh quen biết và yêu Minh Hà- cô sinh viên trường Luật trẻ trung, năng động. Không còn là chàng ca sĩ chỉ biết cắm đầu vào công việc, cũng chẳng còn hình ảnh Lý Hải “quê mùa”, “già cỗi”, Lý Hải bất ngờ “lột xác”, trở thành người đàn ông của gia đình. 

Lý Hải - Minh Hà: Chuyện tình trọn đời bên em dù chưa nói lời yêu

Lý Hải và Minh Hà: Vừa gặp đã cảm mến, ở bên nhau 19 năm dù chưa nói yêu lần nào

Lần đầu gặp Lý Hải, Minh Hà là sinh viên năm nhất tại Đại học Luật. Ngoài ra, cô là diễn viên tự do, thường xuyên đến lớp tập múa ba lê sau giờ học. Cùng thời điểm đó, Lý Hải tìm kiếm một nữ diễn viên múa cho dự án âm nhạc.

Ngay khi gặp Hà, Lý Hải mời cô đóng vai nữ chính trong dự án. Tuy nhiên, vì lịch quay của anh trùng với lịch thi của Hà, cô từ chối. Sau nhiều lần thảo luận, Lý Hải phải lùi lịch quay để hợp tác với Hà. Cuối cùng, trong lần làm việc chung, cả hai nảy sinh tình cảm.

Lý Hải - Minh Hà: Chuyện tình trọn đời bên em dù chưa nói lời yêu

Với người con gái kém 17 tuổi, Lý Hải yêu từ cái nhìn đầu tiên. Chuyện tình yêu của họ cực kỳ đặc biệt. Không một lời tỏ tình, không quà cũng chẳng hoa, thậm chí đến 3 từ "anh yêu em" Lý Hải chưa từng nói. Mọi chuyện diễn ra đều là do hai bên tự hiểu và may mắn là không ai hiểu sai ý đối phương.

Minh Hà thừa nhận, khi đứng trên sân khấu, Lý Hải say sưa hát, anh tỏa sáng như một ngôi sao và không bận tâm bên dưới người ta nhìn mình thế nào. Nhưng khi bước vào cánh gà, Lý Hải hoàn toàn khác biệt. Anh không biết tán tỉnh, chẳng chủ động cưa cẩm ai và không biết nói lời quá ngọt ngào, đường mật.

“Là tôi tự cưa anh ấy. Khi quay những cảnh hôn anh Hải, tôi cảm thấy choáng váng nhưng vẫn kịp nhận ra mặt anh Hải đỏ bừng và hồi hộp không thua kém mình. Từ cái ngày này, hình ảnh anh xuất hiện trong tâm trí tôi ngày một nhiều hơn”, Minh Hà tâm sự.

Lý Hải - Minh Hà: Chuyện tình trọn đời bên em dù chưa nói lời yêu

Chuyện tình cảm của hai người đến nhẹ nhàng. Dù vậy, Minh Hà áp lực khi yêu người nổi tiếng. Cô từng lo lắng bị fan của Lý Hải tẩy chay. Trong khi nam đạo diễn lo sợ không vượt qua cửa ải của bố mẹ Minh Hà - những người giàu có, học thức và có địa vị xã hội.

“Từ ngày quen Hà, tôi thay đổi nhiều thói quen. Hồi trước, tôi quê mùa, hẹn hò cũng không thích đi ăn kem, không thích đi xem phim. Tôi bảo Hà thôi cứ về nhà mình dọn dẹp là được rồi, chẳng cần đi đâu cho tốn thời gian. Nhưng sau này, tôi thay đổi từ cách sống cho đến suy nghĩ. Tôi vào rạp xem phim nhiều hơn, biết đi du lịch và tận hưởng cuộc sống. Tôi cũng chẳng còn miệt mài lao đầu vào công việc. Vì mình làm đến sức cùng lực kiệt mà không hạnh phúc, chẳng lo lắng được gì cho vợ con cũng chẳng có ý nghĩa gì”, Lý Hải trải lòng. 

Minh Hà yêu Lý Hải từ năm 19 tuổi. Sau này, cô sang Anh 2 năm học Thạc sĩ. Lúc này, cô gái trẻ nhiều lần muốn dứt khoát chia tay vì "xa mặt cách lòng". Nhưng Lý Hải vẫn đợi cô quay về, tiến tới hôn nhân. Cho đến nay, cả hai đã có 13 năm là chồng, là vợ. 

Giữ gìn hạnh phúc bằng hành động, không phải lời hứa suông

Sau khi về chung một nhà, Lý Hải, Minh Hà có với nhau 4 đứa con, 2 trai, 2 gái. Bà xã nam đạo diễn không nghĩ mình sẽ sinh tới 4 đứa con. Nhưng cô nghĩ con cái là trời cho vì vậy luôn cố gắng mang đến cho con những điều tuyệt vời nhất.

Lý Hải - Minh Hà: Chuyện tình trọn đời bên em dù chưa nói lời yêu

"Tôi từng quan niệm sinh ra nhiều con thì thời gian dành cho các bé ít đi, chẳng thể nào chăm sóc tốt cho chúng được. Nhưng mọi thứ ập đến, như một lẽ tự nhiên. Chính tôi cũng không nghĩ mình thay đổi, chỉ là qua lời bạn bè thì chẳng ai ngờ được tôi sẽ là một Minh Hà như hiện tại. Đó là người phụ nữ của gia đình, không chiến đấu ngoài xã hội để lập công danh sự nghiệp nữa, hầu hết thời gian của Minh Hà hiện tại đều dành cho chồng con”.

“Tôi quay cuồng trong những tiếng khóc và cảm thấy nhớ con vô cùng nếu như mình có việc phải đi ra ngoài. Tôi từng tuyên bố sẽ chỉ sinh một bé, mà đến giờ thì đã có 4 bé rồi. Giống như là kiểu bạn không biết trước điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời mình, chỉ có thể lý giải bằng chuyện đến một ngày kia, tự nhiên xuất hiện một người làm mình thay đổi. Anh Hải chính là người như thế”, bà xã Lý Hải trải lòng.

Lý Hải - Minh Hà: Chuyện tình trọn đời bên em dù chưa nói lời yêu

Từ một hot girl đình đám, có tấm bằng Thạc sĩ luật trong tay, Minh Hà lùi bước, làm hậu phương cho chồng. Cô hỗ trợ Lý Hải làm phim đồng thời quản lý 2 công ty khác. Bà mẹ 4 con vẫn vững vàng làm "tay hòm chìa khóa" trong nhà. Lý Hải không có thói quen giữ nhiều tiền trong túi. Khi nào cần chi tiêu, anh gọi vợ đến thanh toán. Nam đạo diễn thừa nhận ít khi mua quà tặng vợ.

Lý Hải - Minh Hà: Chuyện tình trọn đời bên em dù chưa nói lời yêu

13 năm là vợ chồng, cặp đôi Minh Hà - Lý Hải gắn bó bền chặt nhờ sợi dây yêu thương ông trời se duyên cho 2 người. Minh Hà không cảm thấy thiệt thòi dù chồng khô khan, không chiều chuộng, không biết nói lời đường mật. Bà mẹ 4 con cho hay vợ chồng cô giữ hạnh phúc bằng hành động, không phải lời hứa suông, nếu nói mà không làm thì mọi lời hứa đều sáo rỗng, vô giá trị. 

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng