Khánh Linh: Mọi người bảo chả bao giờ thấy tôi ở những vai hiền

Như Phong 2022-06-24 08:15
- “Cứ xem được những phân cảnh bạn thân đi đánh ghen hộ là khán giả lại nhớ tới tôi”, Khánh Linh chia sẻ.

Phùng Khánh Linh là nữ diễn viên khá “quen mặt” với khán giả truyền hình. Khánh Linh hiện là diễn viên của nhà hát Kịch Việt Nam.

Thế nhưng, nhắc tới nữ diễn viên này không thể không nhắc tới 2 vai diễn đình đám: Chị Linh (bạn thân của Thư) trong Về nhà đi con và dì Liễu phim Hương vị tình thân.

Đặc biệt, phân cảnh nhân vật Linh dằn mặt tiểu tam Nhã trong Về nhà đi con để giúp bạn thân “rửa hận” đã khiến nhiều người thích thú. Chia sẻ về những vai diễn của mình, Khánh Linh cho hay chị không dám nhận 2 từ “nổi tiếng” mà chỉ cảm thấy vui và hạnh phúc khi được khán giả đón nhận.

Khánh Linh: Nhiều khán giả nói tôi là người khơi nguồn các cảnh quay bạn thân đi đánh ghen

Nữ diễn viên Phùng Khánh Linh.

Cơ duyên nào đưa chị đến với diễn xuất?

Tôi đi theo nghề diễn là do mẹ ruột khơi nguồn, động viên đấy, chứ cả nhà tôi có ai theo nghệ thuật đâu. Mẹ tôi mặc định rằng làm diễn viên sẽ tốt vì được đi nhiều nơi, ăn sung mặc sướng, lại có tiền nữa.

Thú thực ban đầu tôi muốn thi vào ngành Luật hoặc Công an, nhưng nghe mẹ nói thế tôi cũng nghe theo. Đến tận lúc phải nộp hồ sơ thi vào trường Sân khấu Điện ảnh, tôi còn chẳng biết trường nằm ở đâu. Cuối cùng, tôi phải nhờ bạn đi mua hồ sơ, nộp lệ phí hộ, tới ngày thi, bàn còn dắt tôi đến trường luôn.

Năm đầu tiên thi Sân khấu Điện ảnh, tôi trượt ở vòng 2. Nhưng điều lạ là từ khi nộp hồ sơ vào trường này, tôi chẳng còn bận tâm đến bất cứ một ngôi trường nào khác. Thế nên tôi quyết tâm phải thi đỗ bằng được, may mắn là sang năm thứ 2, tôi đã thi đậu.

Sau khi ra trường, tôi công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Với tôi đây không chỉ là cơ quan, là nơi tôi được sống với đam mê diễn xuất mà còn là ngôi nhà thứ 2 của tôi.

Khánh Linh: Nhiều khán giả nói tôi là người khơi nguồn các cảnh quay bạn thân đi đánh ghen

Khánh Linh được mẹ định hướng cho trở thành diễn viên.

Nhắc tới Khánh Linh, khán giả sẽ nhớ tới chị Linh của Về nhà đi con, đặc biệt là trong phân cảnh đánh ghen với Nhã “tiểu tam”. Chị nghĩ thế nào về việc này?

Thực tế thì vai Linh trong Về nhà đi con chỉ là một vai rất nhỏ, nên tôi không nghĩ vai diễn của mình sẽ được chú ý đến như vậy. Thế nên khi được khán giả yêu mến, tôi thực sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc, đó là một niềm vui khó tả.

Đến tận bây giờ, khi phim kết thúc đã mấy năm, tôi vẫn hay xem được những đoạn cut về nhân vật Linh trong Về nhà đi con. Điều thú vị là cứ xem được những bộ phim có phân cảnh tương tự như trong Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ hay Thương ngày nắng về… mọi người lại nhắn tin: Nhớ chị Linh, Nhớ phân cảnh chị Linh đi trừng trị con giáp 13. Nhiều khán giả còn nói tôi là người khơi nguồn cho các phân cảnh bạn thân đi đánh ghen trong phim Việt.

Đây là phần thưởng, là sự khích lệ to lớn đối với tôi. Tôi càng thêm hiểu sâu sắc rằng không có vai diễn nhỏ, chỉ cần mình hết mình với vai diễn sẽ được khán giả công nhận thôi. Và sự yêu mến, đón nhận của khán giả chính là món quà lớn nhất mà người diễn viên được nhận.

Khánh Linh: Nhiều khán giả nói tôi là người khơi nguồn các cảnh quay bạn thân đi đánh ghen

Phân cảnh nhân vật Linh đánh ghen Nhã "tiểu tam" của Khánh Linh cực kỳ ấn tượng.

Nổi tiếng ở thời điểm không còn trẻ, chị có cảm thấy tiếc nuối hay chạnh lòng?

Thú thực là tới giờ tôi không dám nhận 2 từ “nổi tiếng” đâu, tôi chỉ cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc và có thêm động lực để tiếp tục cố gắng, tiếp tục cống hiến thôi. Vì phản ứng của khán giả dành cho những vai diễn của tôi đã được khán giả ghi nhận.

Với người diễn viên, dù ở bất cứ độ tuổi nào, chỉ cần được khán giả yêu mến, đó đã là niềm vui lớn rồi.

Cả 2 vai diễn gây chú ý của chị đều có tính cách khá ghê gớm. Nếu chị Linh của Về nhà đi con sẵn sàng khẩu chiến, đụng tay đụng chân với “tiểu tam” thì dì Liễu trong Hương vị tình thân lại nham hiểm, ham chơi…

Mọi người thường bảo chả nhìn thấy Khánh Linh ở những vai hiền. Thậm chí, mọi người còn bảo khi tôi thể hiện nét ghê gớm, đanh đá rất chân thực, không hề bị lố, có lẽ là do những nhân vật này giống với tính cách của tôi ngoài đời (Cười).

Thú thực, bản thân tôi rất muốn được làm những vai có tính chất khác biệt hơn, được thử sức ở những vai hiền lành chất phác nhưng có lẽ cơ hội chưa đến.

Khánh Linh: Nhiều khán giả nói tôi là người khơi nguồn các cảnh quay bạn thân đi đánh ghen

"Mọi người thường bảo chả nhìn thấy Khánh Linh ở những vai hiền".

Gây chú ý ở 2 bộ phim liên tiếp là Về nhà đi con và Hương vị tình thân, gia đình chị phản ứng như thế nào?

Gia đình đều ủng hộ những việc tôi làm, nhưng mọi người hiếm khi thể hiện ra. Tôi nghĩ, người tự hào nhất về tôi chính là bố. Nhưng bố không hề nói, chỉ lặng lẽ bật những bộ phim có tôi tham gia để xem. Tôi thường xuyên xuất hiện ở sitcom Góc phố muôn màu, ngày nào bố cũng canh giờ để bật lên xem. Ví dụ một, hai hôm mà không thấy tôi xuất hiện trong phim là bố sẽ hỏi.

Mẹ ruột tôi thì đọc từng bài báo viết về các vai diễn của tôi. Mẹ tôi hiện vẫn đang bán đồ ăn sáng, thời điểm phim Về nhà đi con ra phân đoạn Linh đi đánh ghen, mẹ tôi đã gặp 1 vị khách rất đặc biệt. Bà kể, vị khách này đến ăn và hỏi đi hỏi lại rằng đây có đúng là quán của mẹ chị Linh hay không. Vì người này đã bay từ Sài Gòn ra đây, tìm đúng nhà mẹ chị Linh để ăn bún.

Khánh Linh: Nhiều khán giả nói tôi là người khơi nguồn các cảnh quay bạn thân đi đánh ghen

Các con đều tự hào về Khánh Linh.

Còn với gia đình nhỏ của tôi lại có cách thể hiện rất đặc biệt. Ông xã tôi ít nói, lại hay ngại nhưng mỗi khi anh ấy lên cơ quan hay có đồng nghiệp tới nhà, mọi người khen “vợ của Vượng diễn hay, xinh gái…” là tôi thấy anh cười rất tươi.

Các con tôi cũng vui lắm, nhất là cậu con trai nhỏ. Con rất thích mẹ đến đón vì mẹ đến đón là sẽ có người xin chụp ảnh, xin chữ ký. Thậm chí con còn chủ động giới thiệu tôi với mọi người xung quanh: Bác có biết mẹ con là ai không, mẹ con là diễn viên phim Về nhà đi con đấy… rồi kéo họ vào chụp ảnh với mẹ. Đôi lúc tôi cũng hơi ngại vì sự hồn nhiên này của con, nhưng tôi hiểu là con rất tự hào về mẹ.

Vừa được khán giả yêu thương lại vừa được gia đình ủng hộ, quả thực tôi cảm thấy mình rất may mắn.

Cảm ơn Khánh Linh về những chia sẻ này!

Như Phong (Thực hiện)