Kaity Nguyễn chia sẻ về việc bị bạn trai cũ chê mập

DUY MON 2022-02-21 23:08
- "Tôi thấy Kaity hơi nhẹ lời, chứ tôi thấy đàn ông mà chê bạn gái mập, bảo đi sửa là quá vô duyên", Trúc Nhân nhận xét.

Mới đây, show It's not mascara tập 2 do ca sĩ Bảo Anh làm host lên sóng với khách mời là diễn viên Kaity Nguyễn và ca sĩ Trúc Nhân. 

Đây là chương trình talkshow do Bảo Anh làm host với chủ đề cùng Bảo Anh nâng cao nhận thức về bạo lực giới và bảo vệ phụ nữ với các khách mời là những nghệ sỹ như Quốc Trường, Trúc Nhân, Kaity Nguyễn, Châu Bùi, Trịnh Thăng Bình, Ricky Star, Lưu Hương Giang, nữ doanh nhân Thu Giao...

Kaity Nguyễn chia sẻ về việc bị bạn trai cũ chê mập

Its not mascara tập 2 nói về vấn đề bạo hành phụ nữ bằng lời nói.

Với chủ đề lần này là "Bạo hành ngôn từ", khi được hỏi về nguyên nhân đàn ông có những lời nói gây sát thương đến phụ nữ, Trúc Nhân chia sẻ: 

"Tôi thấy đàn ông hay buông lời nói sát thương với phụ nữ khi phụ nữ không làm họ tôn trọng được nữa như giận dỗi, ghen tuông vô lý, không hiểu cho công việc của người ta thì sẽ dẫn tới tranh cãi, đàn ông không kiềm chế được cảm xúc".

Cách hành xử đó khiến Kaity Nguyễn không đồng tình, cô nói: "Theo tôi, phụ nữ phải hành động như vậy là do họ đang cảm nhận không đủ tình cảm hoặc suy diễn chuyện nào đó. Đàn ông chỉ cần giải thích rõ ràng và phụ nữ sẽ hiểu nếu họ yêu mình".

Kaity Nguyễn chia sẻ về việc bị bạn trai cũ chê mập

Kaity Nguyễn chia sẻ về trải nghiệm của mình.

 Kaity Nguyễn cũng chia sẻ về trải nghiệm bị bảo hành bằng lời nói của mình: "Trước hết tôi phải cảm ơn cách ba mẹ nuôi dạy nên tôi không bao giờ chấp nhận chuyện bạo hành bằng lời nói. Nhưng khi yêu quá, tôi không nghĩ rằng người ta đang bạo hành mình. 

Nhưng bạn trai cũ từng nói rằng, tôi mập quá, sửa cái này cái kia đi. Lúc đó tôi khoảng 17 tuổi. Ba tôi biết được nên bảo người bạn đó là không được nói với tôi như vậy".

Trúc Nhân rất bức xúc khi nghe chuyện này, anh nói: "Tôi thấy Kaity hơi nhẹ lời, chứ tôi thấy đàn ông mà chê bạn gái mập, bảo đi sửa là quá vô duyên".

Cả hai khách mời cũng đồng tình rằng, chuyện bạo hành ngôn từ không liên quan đến trình độ, tầng lớp hay học thức của người nói, điều quyết định cách hành xử của người đó là bài học và vốn sống.

"Trình độ không ảnh hưởng. Tôi từng thấy bạn tôi yêu một anh làm sếp to nhưng khi tôi đọc tin nhắn của người đó, không tưởng tượng được đó là một người có văn hóa, văn minh. Không phải vì mình học giỏi, làm sếp mình mới là người tốt

Tôi nghĩ phải bị đời táng cho vài cái thì những người đàn ông đó mới học được những bài học đau đớn", Trúc Nhân nói.

Kaity Nguyễn chia sẻ về việc bị bạn trai cũ chê mập

Khi bị bạo hành ngôn từ, phụ nữ thường ngại nói ra. Tuy nhiên, hai ngôi sao cho hay cần thẳng thắn lên tiếng nếu muốn chấm dứt tình trạng này. 

"Cơ thể của ai cũng có khuyết điểm, bản thân mình biết khuyết điểm của mình nhưng mọi người cứ đem cái đó ra để chà đạp mình thêm. Ví dụ như hôm trước một số bài báo nói tôi sửa một bộ phận cơ thể, tôi không sửa gì nhưng lo mẹ tôi sẽ buồn. 

Tôi nghĩ khi gặp trường hợp bị bạo hành bằng lời nói, mình cứ nói thẳng quan điểm của mình để người đó suy nghĩ lại. Nếu người ta không suy nghĩ thì mình không nên giữ mối quan hệ đó", Kaity Nguyễn bày tỏ. 

Trúc Nhân cũng đồng tình với Kaity Nguyễn, anh khẳng định: "Tôi luôn đem sự chân thành để nói chuyện với những người xung quanh. Nếu người đó biết lắng nghe và sửa đổi thì tôi rất cởi mở, nếu không thì thôi, bạn và tôi không cùng năng lượng nên tạm biệt".

DUY MON (tổng hợp).

 

Những chòm sao nào chỉ nên kết hôn muộn