Huyền Lizzie: Vân Trang của Thương ngày nắng về là vai diễn ‘nặng’ nhất với tôi!

Như Phong 2022-02-26 15:00
- Huyền Lizzie cho hay, không chỉ nặng về tâm lý, tạo hình của nhân vật Vân Trang trong phim Thương ngày nắng về cũng khiến cô rất ‘đau đầu’.

Khi nhận vai Vân Trang, tôi thực sự ‘đau đầu’

Kể từ khi kết hôn, Huyền Lizzie dường như không còn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên tập trung toàn bộ thời gian, tâm sức để vun vén gia đình nhỏ. Sau khi ly hôn, Huyền Lizzie trở lại mạnh mẽ hơn với vai trò nữ doanh nhân.

Ổn định cuộc sống và kinh tế, nữ diễn viên cũng quay trở lại với phim ảnh. Mới đây nhất, cô nàng gây xôn xao khi xuất hiện trong vai Vân Trang – cô con gái bị bỏ rơi nhưng đầy tài năng, mạnh mẽ - của phim Thương ngày nắng về.

Huyền Lizzie: Vân Trang của Thương ngày nắng về là vai diễn ‘nặng’ nhất với tôi!

Huyền Lizzie trong vai Vân Trang (áo trắng) phim Thương ngày nắng về.

Vai Vân Trang của Thương ngày nắng về đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Huyền Lizzie, chị có thể chia sẻ một chút về vai diễn này?

Khi nhận vai diễn này, tôi thực sự áp lực. Vì đây là vai diễn ‘nặng’ nhất từ trước đến nay của tôi, Vân Trang có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, liên tục thay đổi.

Thú thực, khi vào vai Vân Trang, tôi chỉ biết nỗ lực hết mình mà thôi, còn thành quả như thế nào tôi cũng không dám kỳ vọng.

Thế nhưng khi phim mới phát sóng, khán giả đã dành nhiều lời khen cho Vân Trang khiến tôi rất vui và hạnh phúc.

Ngoài khen ngợi về diễn xuất, kịch bản, khán giả còn rất ấn tượng với gu thời trang của Vân Trang?

Đúng là có nhiều lời khen dành cho tạo hình của Vân Trang, điều này khiến tôi cảm thấy rằng mọi sự đầu tư của mình thật sự xứng đáng.

Thú thực, tôi rất đau đầu với tạo hình của nhân vật Vân Trang. Vì cô ấy được giới thiệu là giám đốc Marketing, bắt buộc nhân vật sẽ phải có sự sang trọng, hiện đại và rất thần thái. Thế nhưng mẹ ruột của Vân Trang vẫn bán bún riêu, gia đình cũng không quá giàu hay quý phái nên cô giám đốc này cũng không được quá lộng lẫy.

Thế nhưng rất may mắn là khán giả vẫn chấp nhận hình ảnh của Vân Trang và dành lời khen cho cô ấy, tôi rất vui vì nỗ lực của mình đã được đền đáp.

Huyền Lizzie: Vân Trang của Thương ngày nắng về là vai diễn ‘nặng’ nhất với tôi!

Trở lại màn ảnh nhỏ sau một thời gian dài vắng bóng và lập tức nhận được sự ủng hộ của khán giả. Chị nghĩ sao về thành công này?

Bản thân tôi nhận thấy khán giả đã dành cho mình sự ưu ái quá lớn! Đôi lúc tôi thấy mình làm vẫn chưa thực sự tốt, nhưng khán giả vẫn yêu thương, khen ngợi và động viên tôi.

Điều đó tạo cho tôi động lực để cố gắng, nỗ lực làm tốt hơn nữa. Trước khi phim lên sóng, tôi đã chuẩn bị tinh thần đối diện với những lời khen chê, đánh giá từ khán giả. Nhưng đến thời điểm hiện tại, khán giả vẫn hết sức yêu thương, bao dung với tôi.

Đây là điều mà tất cả các nghệ sĩ đều mong muốn, và tôi đang được tự mình trải nghiệm. Quả thực, tôi phải nói lời cảm ơn với khán giả!

Diễn xuất bên cạnh 2 nghệ sĩ gạo cội là NSND Minh Hòa và NSƯT Thanh Quý, chị có cảm xúc như thế nào?

Cả hai ‘mẹ’ đều quá tuyệt vời. Trong phim này, tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với NSƯT Thanh Quý. U Thanh Quý vào vai mẹ Nga béo, người đã nhận nuôi và chăm sóc Vân Trang từ nhỏ tới lớn, chúng tôi có rất nhiều phân cảnh tình cảm.

Thú thực, diễn cùng NSƯT Thanh Quý rất thích. Vì u Quý diễn rất đời, rất cống hiến cho các bạn diễn trẻ.

Còn NSND Minh Hòa, tôi từng tham gia một số dự án chung với cô trước đó, nhưng nhân vật của chúng tôi ít chạm mặt nhau. Phải tới Thương ngày nắng về, tôi mới có cơ hội diễn xuất cùng NSND Minh Hòa nhiều hơn.

Hiện tại, nhân vật của tôi và cô Minh Hòa đang đối đầu với nhau nên 2 cô cháu mới chỉ diễn những cảnh rất ít cảm xúc. Mong là nửa về sau, chúng tôi sẽ có nhiều phân đoạn thú vị hơn.

Thú thực, được làm con của 2 nữ nghệ sĩ Minh Hòa và Thanh Quý trong bộ phim này, tôi cảm thấy rất may mắn.

Huyền Lizzie: Vân Trang của Thương ngày nắng về là vai diễn ‘nặng’ nhất với tôi!

Bạn diễn đã có vợ, có bạn gái hay chưa cũng không quan trọng

Bạn diễn cặp của Huyền Lizzie trong Thương ngày nắng về là Đình Tú, chị có ngại khi thể hiện cảnh tình cảm với bạn diễn nam đã có bạn gái?

Với Huyền Lizzie, việc bạn diễn nam dù họ đã có bạn gái hay chưa có bạn gái cũng không ảnh hưởng gì đến diễn xuất hay cảm xúc của tôi. Vì nhiệm vụ của người diễn viên vẫn là hoàn thành tốt công việc, mọi phân cảnh tình cảm, va chạm cũng chỉ là yêu cầu công việc mà thôi.

Tôi nghĩ, chúng ta cần phân biệt rõ ràng. Ngoài đời, tôi và Đình Tú là 2 chị em, còn trên phim, chúng tôi chỉ đang thực hiện công việc mà thôi. Hơn nữa, trong phim, cảnh tình cảm của Vân Trang và Duy cũng khá nhẹ nhàng chứ không quá nóng bỏng.

Huyền Lizzie: Vân Trang của Thương ngày nắng về là vai diễn ‘nặng’ nhất với tôi!

Sau khi ly hôn, ‘mẹ đơn thân’ Huyền Lizzie nóng bỏng, gợi cảm hơn hẳn. Dường như chị đang ‘bung lụa’ sau thời gian dài ở ẩn vì hôn nhân?

Đúng là như thế. Sau khi trở thành mẹ đơn thân, Huyền độc lập hơn, bản lĩnh hơn, tự tin hơn. Tôi cảm thấy tôi cũng giỏi hơn nữa.

Có lẽ sau khi làm mẹ đơn thân, tôi mới thực sự ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với cuộc sống của chính mình và với tương lai của con.

Nhưng thú thực, sau khi ly hôn, tôi nhận ra rằng ông trời sẽ không lấy đi của ai tất cả. Khi chúng ta mất mát thứ gì, ông trời sẽ bù đắp cho chúng ta bằng một điều tốt đẹp nào đó.

Thời gian gần đây tôi cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều: Công việc kinh doanh thuận lợi hơn, nhận được vai diễn hay…

Huyền Lizzie: Vân Trang của Thương ngày nắng về là vai diễn ‘nặng’ nhất với tôi!

Tôi ý thức được rằng mình cần luôn nỗ lực, luôn sẵn sàng để nắm bắt những cơ hội mới và ‘chiến đấu’ hết mình với những cơ hội đó. Vì vai trò, vị thế đã thay đổi nên phong cách thời trang của tôi cũng thay đổi, trở nên ‘lady’ hơn, sang chảnh hơn một chút.

Vừa kinh doanh vừa làm phim có khiến quỹ thời gian của ‘bà mẹ đơn thân’ Huyền Lizzie trở nên eo hẹp hơn không?

Hiện tại, tôi đã tạm ngừng việc kinh doanh, chỉ còn tập trung cao độ cho việc đóng phim mà thôi. Rất may mắn là tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người trong gia đình.

Ông bà đôi bên là người sẽ chăm sóc con trai khi tôi bận rộn với việc làm phim. Việc này khiến tôi yên tâm để cống hiến.

Như Phong (Thực hiện)

Chỉ với 5 phút mỗi ngày với 6 bài tập, bạn sẽ sớm có vòng eo đẹp như Ngọc Trinh