Hương Tràm và 2 lần phũ phàng ‘đá xoáy’ Chi Pu

Như Phong 2021-10-16 08:50
- Mỗi phát ngôn của Hương Tràm sẽ khiến Chi Pu và các fan của cô không mấy vui vẻ, thoải mái.

Hương Tràm và Chi Pu dường như chẳng có mối liên hệ nào với nhau cho tới khi Chi Pu cầm mic và tuyên bố mình sẽ trở thành 1 ca sĩ. Thời điểm Chi Pu tuyên bố “Ở Việt Nam cứ cầm mic lên là thành ca sĩ”, rất nhiều tiền bối trong nghề đã lên tiếng phản ứng.

Đặc biệt, sau khi Chi Pu thể hiện giọng ca yếu kém, chênh phô khiến ngay cả những khán giả theo dõi cô cũng phải chán nản cho rằng cô nàng chỉ nên hát karaoke cho vui, rất nhiều ca sĩ đã bày tỏ sự khó chịu với danh xưng “ca sĩ Chi Pu”.

Còn nhớ, hồi tháng 10/2017, khi Chi Pu vừa tung ra MV đầu tay, khi những làn sóng phản đối rần rần trên mạng xã hội và nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng về việc Chi Pu nhận mình là ca sĩ, Hương Tràm đã có dòng chia sẻ đầy mỉa mai:

“Tại sao một số bạn hot girl rất xinh đẹp, rất đáng yêu, mình cũng cực kỳ thích các bạn ấy cho tới ngày các bạn quyết định cầm mic làm ca sĩ.

Hương Tràm và 2 lần phũ phàng ‘đá xoáy’ Chi Pu

Hương Tràm từng phũ phàng đưa ra những bình luận này khi Chi Pu vừa tung ra MV đầu tiên.

Tôi nói điều này chắc lại thu về nhiều anti-fan nhưng tôi vẫn phải nói vì cảm thấy quá bị xúc phạm khi các bạn đưa nghề của chúng tôi ra để cố gắng kiếm tiền, bất chấp cả việc mình không thể hát được.

Các bạn ạ, xinh thì trau dồi thêm kiến thức, giàu chứ đừng cố siêu giàu, cố siêu giàu một là biến chất hai là trở thành trò cười đấy! Đang hơn rất nhiều cô gái ngoài kia rồi, phải biết bằng lòng với những gì mình đang có”.

Thời điểm đó, phát ngôn có phần gay gắt của Hương Tràm đã khiến không ít khán giả hả hê. Tuy nhiên, những người yêu mến và ủng hộ Chi Pu lại cho rằng nữ ca sĩ quê Nghệ An quá hà khắc với đồng nghiệp mới vào nghề.

Đáp lại việc nhiều người cho rằng mình đang “đá xoáy” Chi Pu, Hương Tràm thẳng thắn cho hay: “Tràm đang nói đến số đông, chứ không nói cá nhân ai cả, để tương lai không một ai không bỏ công nghiên cứu hoặc học tập, xin đừng cho ra sản phẩm như thế nữa! Mình đang là một người định hướng thời trang, định hướng cái đẹp cho giới trẻ, thì không thể định hướng fan của mình nghe nhạc như vậy được".

Hương Tràm và 2 lần phũ phàng ‘đá xoáy’ Chi Pu

"Xin đừng cho ra sản phẩm như thế nữa!"

Sau sự việc này, Hương Tràm và Chi Pu cũng không có thêm bất cứ lần “đụng chạm” nào nữa. Chi Pu vẫn tiếp tục với đam mê trở thành ca sĩ, còn Hương Tràm thì tạm gác hào quang trên sân khấu để qua Mỹ du học.

Mới đây nhất, khi Chi Pu gây ồn ào về việc vừa qua Mỹ được 2 tuần đã nói chuyện “nửa tây nửa ta”, pha lẫn tiếng Anh trong 1 câu nói ngắn gọn, làn sóng mỉa mai, châm biếm cô nàng lại rộ lên trên mạng xã hội.

Cụ thể, đầu tháng 10/2021, sau khi vướng nhiều ồn ào về việc qua Mỹ nhằm che giấu chuyện đời tư, Chi Pu đã chia sẻ 1 đoạn clip giải thích mọi chuyện. Cụ thể, cô nàng quay cận mặt và tâm sự:

"Qua đây làm này làm kia nè, nhưng mà thôi sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated (mọi người phức tạp hóa lên) nên là mình cứ enjoy cái moment này (tận hưởng khoảnh khắc này)... Mình sẽ nói chuyện với mọi người nhiều hơn, tương tác với mọi người nhiều hơn và có những hoạt activities (hoạt động) nào đó thì Chi sẽ show (công bố) cho mọi người...".

Hương Tràm và 2 lần phũ phàng ‘đá xoáy’ Chi Pu

Chi Pu gây khó chịu khi nói giọng lơ lớ và pha tiếng Anh dù chỉ mới sang Mỹ 2 tuần.

Cách nói của Chi Pu nhanh chóng bị chê bai là “làm màu”, “mất gốc”… Thậm chí, trên TikTok, Facebook còn rộ trào lưu áp dụng mẫu câu “people make it complicated” và “enjoy cái moment này” như một cách để mỉa mai cô nàng.

Không hiểu do trùng hợp ngẫu nhiên hay do sự sắp đặt nào đó, đúng thời điểm mạng xã hội rần rần về chuyện pha tiếng của Chi Pu, Hương Tràm lại có buổi trả lời phỏng vấn trên kênh Lan Bercu TV.

Trong buổi phỏng vấn này, Hương Tràm bày tỏ niềm tự hào với tiếng Việt và hoàn toàn sử dụng tiếng Việt trong suốt buổi phỏng vấn dù nữ ca sĩ đã ở Mỹ 2 năm.

Hương Tràm và 2 lần phũ phàng ‘đá xoáy’ Chi Pu

Hương Tràm bày tỏ tình yêu với tiếng Việt ngay giữa lùm xùm pha tiếng của Chi Pu.

Nữ ca sĩ bày tỏ: “Tràm muốn mọi người tự hào về tiếng Việt. Tiếng Việt chúng ta là ngôn ngữ có dấu, khi thay đổi dấu thì lại mang nhiều nghĩa khác nhau. Tràm yêu điều đấy. Đó là điều ngôn ngữ khác không có, tiếng Anh không có. Đây cũng là điều Tràm cảm thấy tự hào nhất khi trở thành một nghệ sĩ, một người phụ nữ Việt ở trên đất Mỹ”.

Động thái này của Hương Tràm nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và khen ngợi nhiệt tình của cư dân mạng. Không rõ buổi phỏng vấn này được thực hiện trước hay sau khi ồn ào pha tiếng của Chi Pu nổ ra, nhưng cư dân mạng nhanh chóng dùng no để so sánh và nhắn nhủ Chi Pu: “Hãy xem người ta mà học tập!”

Như Phong (Tổng hợp)

qc-mypoint