Hoa hậu Ngọc Châu bị buộc thôi học, trường đại học không cho quay lại học tiếp vì nguyên nhân này

Khánh Chi 2023-05-13 18:25
- Hoa hậu Ngọc Châu đã không thể tốt nghiệp đại học như lời hứa với mẹ.

Sau cuộc thi Miss Universe 2022, Hoa hậu Ngọc Châu vướng tin đồn khai gian bằng cấp và chưa tốt nghiệp Đại học. Trước thông tin này, CEO Trần Việt Bảo Hoàng cho biết người đẹp quê Tây Ninh không hề gian dối trong việc cung cấp thông tin. Tuy vậy, nam CEO xác nhận Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học. Giữa loạt ồn ào, người đẹp chưa hề lên tiếng giải thích với khán giả. 

Mới đây, trong một chương trình, Ngọc Châu thú tội với mẹ về con đường học tập dang dở. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 thú nhận cô bị buộc thôi học, không thể tốt nghiệp đại học do quá hạn đào tạo, nhà trường không cho cô quay lại học tiếp.

"Ngày xưa con nói với mẹ đã học gần xong, làm thêm khóa luận và đồ án sẽ tốt nghiệp. Tuy nhiên, còn 1-2 đồ án chưa làm nên con chưa thể lấy bằng ra. Vì quá hạn đào tạo, trường không cho con quay lại học tiếp. Giờ con không thể lấy bằng ra được nữa", Ngọc Châu nói với mẹ.

Hoa hậu Ngọc Châu bị buộc thôi học, không thể tốt nghiệp đại học vì nguyên nhân này

Ngọc Châu cho biết phải dành nhiều thời gian cho các cuộc thi nhan sắc. Vì vậy, cô không có nhiều thời gian cho việc học tập. Nàng hậu trải lòng: "Tại vì có những lúc, có những thời điểm mà mình phải đưa ra quyết định, lựa chọn để mà chọn cho mình một con đường phát triển hơn. Lúc mà con thi Hoa hậu Hoàn Vũ là lúc có thông báo về việc sẽ gia hạn hay đi học nữa. 

Lúc đó con đi thi, con cuốn theo cuộc thi, đầu tư, tập trung vào một bên nhiều quá thì bên còn lại sẽ bị lơ là và cũng không để ý. Sau này thi xong, con quay về trường thì mới biết được thông tin như vậy. Con quay lại trường, làm đơn để xét và học tiếp để lấy được cái bằng. Nhưng trường nói rằng đây là quy định của Bộ Giáo dục, trường không thể giải quyết". 

Nghe Ngọc Châu thú nhận, mẹ nàng hậu khá buồn vì con gái không thể tốt nghiệp đại học. Tuy vậy, bà cảm thông và động viên con nỗ lực nhiều hơn trong tương lai. 

"Lúc mệt mỏi, khó khăn nhất là khi nhà cạn tiền, các con còn nhỏ. Khi đó, mẹ phải vay tiền ngân hàng, làm lụng đủ nghề nuôi con. Mẹ chỉ mong con sẽ có một công việc ổn định. Con cứ tiếp tục nỗ lực, phát triển công việc nghệ thuật hiện tại, vì chuyện cũng đã xảy ra", mẹ nói với Ngọc Châu. Về phía nàng hậu, cô chia sẻ sẽ học thêm chuyên ngành khác phù hợp với định hướng trong tương lai. 

Ngọc Châu cho biết bị cuốn vào cuộc thi nên chuyện học hành bị dang dở.

Mẹ của nàng hậu buồn nhưng cũng động viên con gái.

Trước đó, cuối tháng 1, trên mạng xã hội lan truyền ảnh chụp kết quả học tập chưa tốt nghiệp, bị quá hạn đào tạo của Ngọc Châu tại Đại học Tôn Đức Thắng. Nhiều khán giả bày tỏ bức xúc, đòi tẩy chay nàng hậu vì cho rằng cô khai gian học vấn.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Không hẹn mà gặp, Thanh Thủy, Mai Phương, Ngọc Châu cùng vướng nghi án tân trang sắc đẹp