Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia sau hơn 20 năm giảng dạy

Khánh An 2023-12-14 16:31
- Sau ồn ào gây chấn động ở nước ngoài, Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia - nơi anh từng giảng dạy trong 20 năm.

Vào sáng ngày 14/12, ông Quốc Chung - Phó phòng Hành chính tổng hợp tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo Tiền Phong, thông báo rằng Hồ Hoài Anh đã chính thức nghỉ việc tại Nhạc viện. Ông Chung cho biết rằng nam nhạc sĩ này đã xi nghỉ việc và hoàn thành mọi thủ tục hành chính liên quan.

Trước khi thực hiện quyết định nghỉ việc, Hồ Hoài Anh đã trải qua một thời gian dài nghỉ việc không lương. Anh cũng đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam do "vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc.

Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia sau hơn 20 năm giảng dạy

Theo Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ông Lê Anh Tuấn, Hồ Hoài Anh, giảng viên tại Khoa Âm nhạc truyền thống, đã tự ý ra nước ngoài từ ngày 17/6/2022 đến 6/8/2022 mà không thông báo hay xin phép, làm phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận.

Ngày 16/8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã báo cáo với Ban Giám đốc về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép, việc này vi phạm quy định của luật Viên chức. Ông Lê Anh Tuấn cho biết Hồ Hoài Anh, là một nhạc sĩ nổi tiếng và là viên chức, giảng viên, phải tuân thủ các quy định về quản lý cán bộ.

Hồ Hoài Anh cùng với Hồng Đăng đã vướng vào vụ ồn ào khi du lịch tại đảo Mallorca, Tây Ban Nha, cuối tháng 6/2022. Cả hai bị buộc tội cưỡng hiếp theo lời tố của một cô gái 17 tuổi. Báo chí Tây Ban Nha đưa tin rằng cả hai nghệ sĩ đã bị bắt giữ và đưa ra tòa, hộ chiếu của họ cũng bị tịch thu.

Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia sau hơn 20 năm giảng dạy

Thẩm phán sau đó quyết định trả tự do cho cả hai mà không cần tại ngoại. Tuy nhiên, hộ chiếu của họ vẫn bị tịch thu và họ không được phép rời khỏi đảo. Đến tháng 8/2022, Tòa án Palma đã trả lại hộ chiếu và cả hai có thể trở về Việt Nam từ ngày 3/8/2022.

Sau scandal ở nước ngoài, Hồ Hoài Anh giữ im lặng, hạn chế cập nhật thông tin, hoạt động trên mạng xã hội. Lần hiếm hoi anh xuất hiện là trong mini concert The Ballad của ca sĩ, nhạc sĩ Mars Anh Tú. Hồi cuối tháng 9, Hồ Hoài Anh làm đạo diễn chương trình trong live concert của Hoàng Thùy Linh.

Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia sau hơn 20 năm giảng dạy

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vướng ồn ào khi ra nước ngoài làm việc.

Trước đó, trả lời PV Dân trí, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết Học viện đã tạm đình chỉ công tác với giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh để đợi kết luận điều tra chính thức.

"Ngoài đề xuất này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét kỷ luật, trừ thi đua… với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của Hồ Hoài Anh theo Luật viên chức", ông Lê Anh Tuấn cho hay.

Cũng theo ông Lê Anh Tuấn, nếu Hồ Hoài Anh phạm tội như bị cáo buộc thì tới đây hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ xin ý kiến lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xử lý thật nghiêm khắc, đúng người, đúng tội.

Ông Lê Anh Tuấn cho biết thêm giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có hơn 20 năm công tác tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh là một giảng viên nghiêm túc trong công việc, có trách nhiệm trong việc giảng dạy và không để xảy ra bất kì sự cố hay scandal lớn nào.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?