HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm

Loan Mạc 2022-12-03 14:08
- 'Lúc mang thai, tôi đã có dấu hiệu trầm cảm và sau sinh, tôi giật mình vì bản thân bị trầm cảm nặng nề" - Đặng Thu Thảo chia sẻ.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo sinh năm 1995, cô đăng quang Hoa hậu Đại dương  2014. Cô cũng từng đóng phim: Mỹ nam kế, Hợp đồng bắt ma, Vệ sĩ - tiểu thư và thằng khờ...

Đặng Thu Thảo lên xe hoa cùng doanh nhân Phúc Thành vào năm 2018. Từ khi kết hôn, cô về quê chồng sinh sống, gần như hạn chế hoạt động nghệ thuật. Sau khi mang thai và sinh đôi hai con trai, cô phát hiện chồng mình có thêm "kẻ thứ ba". Đặng Thu Thảo nhiều lần cố gắng cứu vãn mối quan hệ nhưng đều thất bại.

“Khi mang thai, tôi có vết hiệu trầm cảm và sau sinh, tôi giật mình vì bản thân bị trầm cảm nặng nề. Đó là khoảnh khắc con khóc, tôi giật mình nhìn xuống tay, thấy cuộn giấy ăn đã bị mình ăn hết một nửa, miệng tôi vẫn đang ngậm giấy. 

Tôi thấy sợ hãi, sợ rằng nếu tiếp tục cuộc hôn nhân thì liệu có ổn không, sức khoẻ của tôi có đảm bảo không, liệu tôi có làm hại đến con mình không?... Và khi quyết định, chỉ trong vòng 2-3 tháng sau đó, tôi bước ra khỏi cuộc hôn nhân', cô kể.

Một tháng trước khi ly hôn, Đặng Thu Thảo chết lâm sàng vì những hình ảnh quá sốc của chồng và "tiểu tam".''Tôi bị kiệt sức, ngã lăn ra, bị co giật, sùi bọt mép và mất hơi thở. Lúc đó chồng cũ hô hấp nhân tạo để tôi thở lại và đưa đi cấp cứu" - Thu Thảo kể.

Theo Đặng Thu Thảo, cuộc hôn nhân không hạnh phúc, người buồn nhất chính là bố mẹ cô, tâm lý của hai đứa trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lúc ly hôn, trong túi cô không có nổi 100.000 đồng và chỉ muốn nuôi hai con.''Tôi biết nhà chồng có quan hệ rộng, khi ra toà tôi sẽ thua trong việc giành quyền nuôi con. Vì thế tôi cố gắng hết sức để các con ở bên mình. Tiền thì ai cũng cần vì đó là nhu cầu cuộc sống nhưng tôi có thể kiếm tiền, nên tôi chỉ cần có con'', cô nói. 

Sau khi kết hôn, Đặng Thu Thảo gần như rơi vào bi quan, bởi bản thân cô suy sụp, tài chính eo hẹp, ngoại hình "tồi tàn". Trong thời gian mang thai, cô bị dị ứng nghiêm trọng do thay đổi nội tiết tố do mang thai cặp song sinh, bị viêm lỗ chân lông khắp người, rạn da, nổi mụn và gần như... rất xấu xí. Cô suy sụp, nghĩ rằng cơ thể sẽ không bao giờ trở lại và sẽ không bao giờ có cơ hội trở lại showbiz.

Cô bình thản kể lại: ''Điều quan trọng nhất tôi phải thay đổi là tập nói chuyện, tập cười do hậu quả trong khoảng thời gian dài bị trầm cảm. Ngày xưa tôi là một người hoạt ngôn, còn khi ấy tôi không giao tiếp với ai, ngoại trừ nói chuyện với con, cười với con. Đôi lúc tôi như một đứa trẻ vì không biết dùng từ ngữ như thế nào để diễn đạt đúng ý mình muốn nói. Cho đến bây giờ, tôi vẫn đang cố gắng giao tiếp thật nhiều''.

Để trở lại con người vốn có của mình, Đặng Thu Thảo bắt đầu livestream trên Facebook, vừa nói vừa cười, bất kể có ai xem hay không. Đặng Thu Thảo bắt đầu bán sản phẩm làm đẹp online và đặt mục tiêu thu nhập cho bản thân đồng thời nỗ lực giảm cân lấy lại vóc dáng. Người đẹp y quan niệm chỉ khi cơ thể và tinh thần khỏe mạnh thì mới có thể chăm sóc tốt cho con và những người xung quanh.

Trong tháng đầu tiên "khởi nghiệp", cô đã đặt ra mục tiêu 50 triệu, vậy mà cô làm được. Sang tháng kế tiếp, cô lại đặt ra mục tiêu cao hơn. ''Tôi không cho phép bản thân mình mệt mỏi, không cho phép mình buồn bã… dù đôi lúc tôi cũng mệt, cô đơn. Tôi không còn con đường lùi nào cả, chỉ được phép tiến lên phía trước'', cô quyết tâm. 

Trước khi talkshow Lối ra với MC Đinh Tiến Dũng kết thúc, Đặng Thu Thảo nhắn nhủ những người phụ nữ từng rơi vào hoàn cảnh như cô, nếu nghĩ quá khứ là nỗi buồn thì đó là nỗi buồn, nhưng khi đã "thoát ly" khỏi thì tìm thấy con đường tươi sáng. Quãng thời gian biến cố là để mỗi người tìm thấy giá trị của bản thân. Cô mong các chị em luôn mạnh mẽ đối mặt với mọi tình huống.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Top 5 cung hoàng đạo được ví như nàng 'tiểu tiên nữ' trong mắt người khác giới