Gia thế ‘không phải dạng vừa’ của các Hoa hậu Việt

Phi Ngư 2022-01-01 08:00
- Không chỉ tài năng, xinh đẹp các nàng hậu còn một gia thế “không phải dạng vừa” khiến ai lấy cũng phải đỏ mắt ghen tỵ đúng là mệnh nữ chính.

 Hoa hậu Hà Kiều Anh

Đầu tiên phải kể đến Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh.  Đăng quang ở tuổi 16, đến nay cô được xem là mỹ nhân trẻ nhân trẻ tuổi nhất nhận được danh hiệu trên. Với khuôn mặt vừa đẹp vừa sang cùng vẻ ngoài thùy mị Hà Kiều Anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ công chúng.

Gia thế ‘không phải dạng vừa’ của các Hoa hậu Việt

Bên cạnh đó, không ít người ngỡ ngàng khi nàng hậu còn có một gia thế "không phải dạng vừa” khi là cháu nội cháu nội của Thứ trưởng Bộ ngoại giao đầu tiên của Việt Nam - Hà Văn Lâu. Không những vậy ông ngoại của nàng hậu cũng là nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Mặc dù bố mẹ Hồ Kiều Anh không bước tiếp trên con đường chính trị tuy nhiên cả họ đều là nhân vật có tiếng trong giới kinh doanh và kỹ thuật.

Hoa hậu Lương Thùy Linh

Hoa hậu Lương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 ở tuổi 18. Nàng hậu ghi dấu ấn trong lòng công chúng với ngoại hình xinh đẹp cùng kiến thức học vấn cưc đỉnh.

Gia thế ‘không phải dạng vừa’ của các Hoa hậu Việt

Cũng như bao nàng hậu khác, ngay sau khi đăng quang, profile của gia đình người đẹp rất nhanh được cộng đồng tìm ra. Theo đó, ông Lương Văn Hoạt - sĩ quan quân đội đã về hưu còn mẹ là Nguyễn Thị Hương - giữ chức Giám đốc Kho bạc Nhà nước của tỉnh Cao Bằng.

Có môt gia thế tốt là điều mà bất ai cũng mơ ước, thế nhưng đối với những nàng hậu thì đôi khi cũng là điều không mấy may mắn. Bởi ngay sau ngày đăng quang, Lương Thùy Linh đã vướng không ít tin đồn mua giải. Dù vậy cũng không thể phủ nhận việc người đẹp đăng quang là hoàn toàn xứng đáng.

Ngô Phương Lan

Một cái tên từng nổi đình nổi đám khác về gia thế “không phải dạng vừa” chính là Hoa hậu Ngô Phương Lan. Đã không ít người bất ngờ với gia thế quý tộc của người đẹp. Đặc biệt trong phả tổ tiên nhà, có người từng giữ đến chức Tḧượng tḧư bộ hộ kiêm Tế tửu Quốc Tử Giám.

Gia thế ‘không phải dạng vừa’ của các Hoa hậu Việt

Song thân của nàng hậu cũng không kém cạnh khi Xuân là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và là Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 – 2011. Còn  mẫu thân cũng làm việc trong ngành ngoại giao. Bản thân nàng hậu cũng là một người tài sắc vẹn toàn khi được từng được Tổng thống Bill Clinton trao tặng bằng khen.

Dương Thùy Linh

Dương Thùy L inh đạt danh hiệu Hoa hậu phụ nữ Toàn thế giới 2018. Trước đó nàng hậu còn ghi đậm dấn ấn trong lòng khán giả với cuộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và lọt top 5 cùng giải phụ Hoa hậu Thân thiện.

Gia thế ‘không phải dạng vừa’ của các Hoa hậu Việt

Khác với những nàng hậu khác, từ nhỏ Dương Thùy Linh dã được học sinh sống và học tập tại nước ngoài chính vì vậy điểm mạnh của người đẹp là tiếng Anh và truyết trình tốt. Hơn nữa người đẹp còn có trình độ học vấn đáng nể cùng kiến xã hội rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy mà Dương Thùy Linh cũng được đánh giá là một người tài sắc vẹn toàn và nhận được sự mến từ công chúng.

Nói về gia đình của người đẹp, khán giả không thể nào quên, bố cô chính là Phó Giáo sư Dương Đức Lân. Trước khi về hưu với học hàm Phó Giáo sư, ông từng làm Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề. Mẹ của nàng cũng không kém cạnh thì là là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Kinh tế và từng giữ quyền Hiệu trường Đại học Lao động Xã hội và Giám đốc quốc gia về xóa đói giảm nghèo.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1990 và hiện đang là nàng Hậu thông thạo ngoại ngữ nhất Việt Nam. Dù không còn tham gia nhiều trong làng giải trí thế nhưng mỗi lần nhắc đến Nguyễn Diệu Hoa, công chúng không thể quên nét đẹp Á Đông cùng sự thông minh của nàng hậu.

Gia thế ‘không phải dạng vừa’ của các Hoa hậu Việt

Không ngoại lệ, sau khi đăng quang, gia thế của nàng hậu cũng nhanh chóng được công chúng biết đến. Được biết, bố của người đẹp là Nguyên Vụ trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên Tham tán Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp. Mẹ là bác sĩ và ông ngoại là Giáo sư bác sĩ da liễu lừng danh  Đặng Vũ Hỷ.

Bà ngoại của Nguyễn Diệu Hoa chính là - con gái của quan Thượng thư bộ lại triều đình Huế Phạm Quỳnh. Đặc biệt người nhạc sĩ tài hoa Phạm Tuyên chính là cậu ruột của người đẹp. Có một gia đình “trâm anh thế phiệt” như vậy việc nàng hậu vừa đẹp vừa giỏi cũng là điều dễ hiểu

Phi Ngư

Ảnh: Tổng Hợp

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lúc mới yêu