Đời thực của 'bà Thứ trưởng' Hương Dung: Suýt phải bán nhà vì nợ nần

Như Phong 2022-05-21 15:00
- Trên phim, nghệ sĩ Hương Dung thường đóng vai những quý bà giàu có, quyền lực.

NSƯT Hương Dung đặc biệt nổi tiếng với những vai diễn các quý bà quyền lực, giàu có. Nữ nghệ sĩ từng góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám của Việt Nam như Chạy án, Người phán xử, Cầu vồng tình yêu... Đặc biệt, vai diễn bà Dung, vợ một Thứ trưởng với tính cách "thét ra lửa" trong phim Chạy án đã gắn liền với tên tuổi của nữ nghệ sĩ.

Bản thân NSƯT Hương Dung cũng thừa nhận sau vai bà Dung của Chạy án, rất nhiều đạo diễn và diễn viên đã "đóng đinh" tên tuổi của bà với những vai diễn giàu có, quyền lực: 

"Từ vai bà Dung trong bộ phim Chạy án, khán giả bắt đầu đóng đinh tôi vào dạng vai hơi ghê gớm, những người phụ nữ quyền lực, có sự áp đảo với gia đình. Vì thế, sau này khi các đạo diễn liên hệ cho những vai tương tự, mình cũng không dám nhận vì sợ các vai bị lặp lại. Đến giờ, mọi người vẫn bị ấn tượng vai đó.

Đời thực của 'bà Thứ trưởng' Hương Dung: Suýt phải bán nhà vì nợ nần

Nghệ sĩ Hương Dung trong 1 phân cảnh phim Chạy án.

Nhiều người không biết Hương Dung là ai nhưng khi nói là bà vợ thứ trưởng trong phim Chạy án thì lại nhao cả lên. Người ta có xin địa chỉ của tôi thì cũng đề là vợ thứ trưởng chứ không đề Hương Dung".

Trên phim quyền lực, sang chảnh là thế, nhưng đời thực của NSƯT Hương Dung lại khác hoàn toàn. Nữ nghệ sĩ có gia đình êm ấm, hạnh phúc, nhưng vì đứng ra vay nợ hộ 1 người bạn nên Hương Dung rơi vào tình trạng nợ nần:

"Tôi nợ không phải do tự tôi vay mà do người khác mang lại món nợ đó. Một người bạn muốn vay nợ nhưng chủ nợ nói rằng tôi là người phải đứng ra "làm tín chấp" và tôi đã đồng ý.

Người đó cũng cho vay với lãi suất khá ưu đãi nhưng đến lúc người bạn của tôi không thể trả lãi nổi nữa, họ bỏ đi và tôi là người phải đứng ra gánh nợ".

Đời thực của 'bà Thứ trưởng' Hương Dung: Suýt phải bán nhà vì nợ nần

Ngoài đời, nữ nghệ sĩ từng có giai đoạn lao đao vì nợ nần.

Khoản nợ này khiến NSƯT Hương Dung vô cùng căng thẳng, luôn trong tình trạng mệt mỏi: "Lúc đó tôi chỉ mong có một phép màu như trúng xổ số, được người thân cho tiền hay có công việc gì được trả thật nhiều tiền để tôi làm mà có tiền trả nợ.

Nợ nần ám ảnh đến mức khiến tôi phân tâm, lúc nào cũng chỉ nghĩ về món nợ đó. Thậm chí ngay cả lúc cho con ăn còn chẳng biết là đang cho nó ăn cái gì".

Đời thực của 'bà Thứ trưởng' Hương Dung: Suýt phải bán nhà vì nợ nần

"Nợ nần ám ảnh đến mức khiến tôi phân tâm, lúc nào cũng chỉ nghĩ về món nợ đó".

Thậm chí, nữ diễn viên còn nghĩ đến phương án bán nhà để trả nợ. Cuối cùng, "bà thứ trưởng" đã phải lăn lộn làm rất nhiều công việc để kiếm tiền trả món nợ mà không phải do mình vay:

"Tất nhiên phép màu không xảy ra và tôi bắt buộc phải kéo cày trả nợ. Tôi đã đi gặp từng chủ nợ để xin khất. rong thời gian khất nợ đó, tôi "cày" hết phòng thu này tới trường quay nọ, hết chương trình của đài này tới đài khác. Cứ gom đủ tiền, tôi lại đi mua 100 USD để trả cho người ta".

Như Phong (tổng hợp)