Doãn Quốc Đam: 'Nam thần' chuyên trị vai phụ nhưng nổi lấn át cả vai chính

Loan Mạc 2022-08-12 11:21
- Dù đóng vai phụ, Doãn Quốc Đam cũng có cách để nổi bật và khác biệt, tài biến hóa đa dạng, xuất thần giúp anh được nhắc đến nhiều không kém diễn viên chính.

Doãn Quốc Đam đang là gương mặt 'ăn khách' của màn ảnh nhỏ phía Bắc. Qua các vai diễn ấn tượng trong các bộ phim 'giờ vàng', nam diễn viên đã để lại ấn tượng cho người xem qua các vai diễn này.

Cảnh trong "Quỳnh búp bê"

Từng tham gia "Lặng yên dưới vực sâu", "Người phán xử" và nhiều bộ phim khác ... nhưng phải đến khi ‘’Quỳnh búp bê’’, tên tuổi của Doãn Quốc Đam mới lên "như diều gặp gió".

Doãn Quốc Đam, người đóng vai Cảnh "bảo kê", gây ấn tượng với khán giả truyền hình bằng khả năng diễn xuất, khắc họa rõ nét hình ảnh một người đàn ông thất bại trong hôn nhân, rồi ốm đau, tàn tật, nhưng sâu thẳm vẫn là một con người hào hiệp, hết mực yêu thương và hy sinh.

Doãn Quốc Đam và loạt vai phụ 'biến hóa thần sầu' nổi không kém vai chính

Sau Quỳnh Búp Bê, Doãn Quốc Đam tiếp tục thực hiện dự án phim dài hơi của VFC. Nam diễn viên có những vai diễn ấn tượng từ thể loại tội phạm, chính trị đến phim gia đình.

Fedora, Long Nhật trong "Mê cung"

Diễn xuất đa dạng được thể hiện rõ khi Doãn Quốc Đam đóng hai vai trong phim Mê cung. Họ là anh em sinh đôi, một người là Fedora lập dị, sát nhân phân liệt, người kia là Long Nhật, mắc chứng tự kỷ. Lời nói và việc làm của nhân vật này chết chóc và đáng sợ bao nhiêu thì phần thể hiện của Doãn Quốc Đam lại sống động đến mức khán giả không khỏi rùng mình.

Doãn Quốc Đam và loạt vai phụ 'biến hóa thần sầu' nổi không kém vai chính

Doãn Quốc Đam đã đoạt giải Cánh diều vàng 2019 cho "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất phim truyền hình" nhờ hóa thân thành công hai nhân vật mắc bệnh tâm thần phức tạp. Đó là giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của anh.

Ông Sinh thời trẻ trong ''Hương vị tình thân''

Trong "Hương vị tình thân", Doãn Quốc Đam đã thể hiện hình ảnh của ông Sinh khi còn trẻ. Dù chỉ là vai phụ nhưng anh rất tâm đắc với vai diễn.

Doãn Quốc Đam và loạt vai phụ 'biến hóa thần sầu' nổi không kém vai chính

Dù ít xuất hiện trong phim, nhưng Doãn Quốc Đam vẫn chinh phục được khán giả bằng lối diễn “lạnh lùng”, thể hiện sự gai góc, bất cẩn và ẩn chứa những nỗi niềm của một người đàn ông phải bước vào thế giới ngầm, luôn khao khát hạnh phúc đời thường.

Vai diễn không tên trong phim ''Ga-ra hạnh phúc''

Mới đây, Doãn Quốc Đam lại khiến khán giả ngưỡng mộ với nhân vật trong phim "Ga-ra hạnh phúc". Dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong tập đầu tiên của phim nhưng nhiều khán giả vẫn rất hào hứng khi được gặp lại Doãn Quốc Đam trên màn ảnh.

Trong phim, nam diễn viên đang ngồi trong quán bar thì Sơn Ca (Quỳnh Kool) bước vào. Thấy anh chàng nhìn mình chằm chằm và cầm lấy một cây gậy (chuẩn bị đứng dậy), Sơn Ca gần như tự vệ. Phát hiện ra anh chàng này bị mù, cô lập tức xấu hổ.

Sau khi tập phim được phát sóng, Doãn Quốc Đam  đã chia sẻ trên trang chủ cá nhân về vai diễn "lớn và dài hơi" trong sự nghiệp của mình: Anh được diễn viên Duy Hưng (đóng vai Trung) mời đi uống bia trên Hòa bình - bối cảnh chính của phim. .Sau khi đi chơi với đoàn vào ngày hôm sau, nhận thấy diễn viên quần chúng vẫn chưa đến, cộng với cái nóng của buổi trưa, Doãn Quốc Đam đã chủ động thực hiện vai trò của mình để tiết kiệm thời gian cho đoàn.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo có trái tim chân thành và ấm áp nhất