Đỗ Duy Nam: Từ sinh viên vùng cao làm bồi bàn đến "gương mặt vàng trong làng đóng nghiện"

Loan Mac 2023-10-20 10:00
- Đỗ Duy Nam nói rằng, dù vai diễn mình đảm nhận có không bình thường nhưng anh vẫn chấp nhận đánh đổi nhiều thứ để hoàn thành thật tốt.

Dù không phải là diễn viên chính nhưng Đỗ Duy Nam hầu như mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh đều để lại ấn tượng khó quên cho khán giả. Trong đó, anh đảm nhận những vai diễn có phần "đặc biệt". Được biết, Đỗ Duy Nam cho biết anh sinh ra ở vùng cao, trong gia đình không có ai theo nghệ thuật.

Ngay từ trước khi biết tin Đỗ Duy Nam đỗ vào Đại học Sân khấu Điện ảnh, anh đã được gia đình hướng dẫn học sửa chữa ô tô. Nhưng cho đến nay nam diễn viên vẫn kiên trì với ước mơ diễn xuất của mình.

Những năm đầu đại học, Đỗ Duy Nam được miễn học phí vì là sinh viên vùng sâu vùng xa. Anh được nhận học bổng hàng tháng 280.000 đồng nhưng vẫn không đủ trang trải chi phí sinh hoạt. Gia đình Đỗ Duy Nam vẫn cần vay ngân hàng để cho con học tại Hà Nội.

Đỗ Duy Nam sống cùng chị gái ở nhà trọ. Ngoài giờ học, 2 chị em cùng đi làm bồi bàn ở quán ăn. Khi đang phục vụ một vị khách kiêu ngạo, Nam ném khay thức ăn trước mặt khách hàng và nhận ra rằng phục vụ không phải là công việc phù hợp với mình. Anh xin nghỉ việc không nhận lương, chị gái anh cũng nghỉ việc, anh bắt đầu tìm kiếm công việc phù hợp với mình, đóng vai quần chúng mức lương 70.000 đồng một ngày.

Ngày đầu tiên nhận lương, Đỗ Duy Nam vui mừng hét lên khi gọi điện cho mẹ. Trong những năm tiếp theo của cuộc đời sinh viên, anh may mắn được học hỏi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có NSND Lê Khanh, người vừa là giáo viên, vừa là mẹ.

Đỗ Duy Nam chia sẻ với Dân Việt, một trong những kỷ niệm khó quên nhất trong sự nghiệp của anh là khi lần đầu được đạo diễn Khải Anh giao cho anh vai Thịnh trong phim Mê cung: "Khi được giao cho vai diễn đó, tôi không khỏi lo lắng, khi vừa là xã hội đen, vừa ngáo đá, lại nghiện ngập… Lúc đó, quả thực tôi nghĩ là rất khó. Nhưng dù thế nào cũng phải nghĩ cách nào đó để đóng được. Tôi về tìm trên mạng hình ảnh của những thanh niên sa vào cạm bẫy ma túy sẽ trông ra sao.

Tôi quan sát những người có đầu óc không bình thường, biểu hiện kỳ lạ, rồi biểu hiện khuôn mặt của họ ra sao từ cái mồm, cái miệng sao cho thật khác thường. Có những hôm quay phim rất lâu, mồm tôi thành "quen", lúc nào cũng méo lại, mắt thâm quầng, rồi ngó trước ngó sau".

Đỗ Duy Nam vẫn còn nhớ một câu chuyện vui, đó là lần đầu tiên mẹ anh nhìn thấy anh trong vai Thịnh trên TV, mẹ anh đã khóc nức nở và nói với con: "Đừng có giống như cái thằng ở trên phim nhé con!".

Về cuộc sống hôn nhân, nam diễn viên nên duyên vợ chồng với diễn viên Ngọc Anh, họ từng trải qua không ít khó khăn. Đỗ Duy Nam bộc bạch: "Vợ yêu tôi từ khi tôi chỉ có hai bàn tay trắng. Bạn ấy yêu và chứng kiến con đường phát triển của tôi". 

Nói về cuộc sống hiện tại, Đỗ Duy Nam cho biết từ khi gia đình đón thêm thành viên mới, ngoài sáng tạo nghệ thuật, anh còn dành thời gian chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình. Nam diễn viên hài hước cho biết anh tin vào việc "yêu vợ sống lâu, đội vợ lên đầu trường sinh bất lão" nên: "Tôi đi làm, đi quay về là xắn tay vào giúp vợ". Diễn viên 9X nói thêm ở thời điểm hiện tại, anh có thể tự chăm sóc con cái mỗi khi vợ bận rộn.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Áp dụng mẹo này, cơn đau bụng kinh sẽ biến mất ngay