Diễn viên Hồng Đăng đã nghỉ việc ở nhà hát kịch Hà Nội sau ồn ào ở nước ngoài

Khánh An 2023-12-13 16:40
- NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - cho biết sau khi bị khiển trách vì đi nước ngoài không xin phép, diễn viên Hồng Đăng đã xin nghỉ việc.

Thời gian gần đây, Hồng Đăng xuất hiện tại một sự kiện cùng với một số nghệ sĩ nổi tiếng như Lã Thanh Huyền, Thanh Sơn, Việt Anh, Mạnh Trường..., đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Trong buổi sự kiện, nam diễn viên không chính thức lên tiếng về việc tái xuất showbiz sau những ồn ào tại nước ngoài. Nhưng việc anh chia sẻ ảnh chụp với các nghệ sĩ khiến nhiều người hoài nghi nam diễn viên Thương ngày nắng về sẽ sớm trở lại hoạt động nghệ thuật.

Diễn viên Hồng Đăng đã nghỉ việc ở nhà hát kịch Hà Nội sau ồn ào ở nước ngoài

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, trong cuộc trò chuyện với Tiền Phong sáng ngày 13/12, xác nhận rằng Hồng Đăng đã nghỉ việc tại nhà hát từ khá lâu. Tháng 9/2022, Nhà hát Kịch Hà Nội đã phát đi thông báo về việc Hồng Đăng đi nước ngoài mà không nộp đơn xin phép trong khoảng thời gian 1,5 tháng. Hành động này bị coi là vi phạm quy chế làm việc của nhà hát, cũng như vi phạm quy định về nghĩa vụ chung của viên chức theo điều 16 của Luật Viên chức năm 2010.

Diễn viên Hồng Đăng đã nghỉ việc ở nhà hát kịch Hà Nội sau ồn ào ở nước ngoài

Dựa trên các quy định hiện hành, Hồng Đăng sẽ phải đối mặt với quá trình xem xét và xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, theo khoản 4, Điều 3 của Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trường hợp của Hồng Đăng thuộc vào các trường hợp chưa được xem xét xử lý kỷ luật.

"Khi có kết luận xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật, nhà hát sẽ tiến hành xem xét xử lý theo đúng quy định hiện hành", phía nhà hát cho biết. Thời điểm đó, NSND Trung Hiếu cho biết chưa thể xử lý diễn viên Hồng Đăng bởi anh vẫn đang trong quá trình bị điều tra.

Khi phía Tây Ban Nha đưa ra kết luận, phía nhà hát mới có hình thức kỷ luật phù hợp. Về phía Hồng Đăng, từ khi về nước, anh chưa từng lên tiếng hay chia sẻ thông tin về ồn ào ở nước ngoài. Trên trang cá nhân, nam diễn viên chia sẻ hình ảnh hạnh phúc bên gia đình, các hoạt động kinh doanh hoặc theo đuổi sở thích.

Diễn viên Hồng Đăng đã nghỉ việc ở nhà hát kịch Hà Nội sau ồn ào ở nước ngoài

Hồng Đăng từng ẩn ý dừng hoạt động nghệ thuật, chuyển hướng kinh doanh.

Hồng Đăng từng ẩn ý dừng hoạt động nghệ thuật, chuyển hướng kinh doanh. Anh từng viết: "Hôm nay có cô em khá thân nhắn tin hỏi mình về việc chuyển hướng kinh doanh và nói số học của mình về nghệ thuật đến điểm dừng rồi, cố cũng chỉ đến năm 2027. Mình bảo chuẩn rồi em”, Hồng Đăng chia sẻ.

Hồng Đăng sinh năm 1984 tại Hà Nội. Anh là diễn viên được nhiều khán giả yêu mến qua các phim như Cầu vồng tình yêu, Người phán xử, Cả một đời ân oán, Hướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân…Khi sự nghiệp đang thăng hoa, anh vướng ồn ào vào tháng 6/2022 ở nước ngoài. Sau scandal, anh không tham gia bất cứ hoạt động nghệ thuật nào.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngăn ngừa 4 loại UNG THƯ thường gặp bằng các thực phẩm rẻ tiền này