Diễn viên Aly Dũng phim "Biệt động Sài Gòn" qua đời do ung thư máu

Anh Chi 2023-12-28 16:59
- Diễn viên Aly Dũng phát hiện mình mắc bệnh ung thư máu vài tháng trước.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân Trí vào tối ngày 27/12, anh Phạm Huy - người đồng nghiệp và người chăm sóc Aly Dũng trong những ngày cuối đời, đã xác nhận nam diễn viên đã qua đời, hưởng thọ 74 tuổi.

Sau hơn 2 tuần nhập viện và trải qua quá trình điều trị bệnh ung thư máu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM), tình trạng sức khỏe của Aly Dũng đã trở nên tồi tệ trong khoảng 2 ngày qua. Anh đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 20h30 ngày 27/12.

Diễn viên Aly Dũng phim Biệt động Sài Gòn qua đời do ung thư máu

Diễn viên Aly Dũng.

Linh cữu của Aly Dũng được đặt tại chùa Pháp Hội (quận 10, TP HCM). Lễ nhập quan đã diễn ra vào 23h30 ngày 27/12, trong khi lễ động quan sẽ được tổ chức lúc 6h ngày 29/12. Tiếp theo, linh cữu sẽ được đưa đi hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa, TPHCM.

Theo anh Phạm Huy, vì Aly Dũng không có người thân, nghệ sĩ Hồng Tơ cùng một số đồng nghiệp sẽ đảm nhận trách nhiệm lo liệu việc mai táng cho diễn viên "Biệt động Sài Gòn". Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Tơ đã chia sẻ thông điệp cáo phó và thông báo về việc mất của Aly Dũng. Ông hy vọng rằng đồng nghiệp có thể dành ít thời gian để thắp hương và tiễn biệt cho người nghệ sĩ đã rời bỏ chúng ta.

Diễn viên Aly Dũng phim Biệt động Sài Gòn qua đời do ung thư máu

Hồng Tơ viết: "Vĩnh biệt anh, người nghệ sĩ với hơn 50 năm đồng hành với nghệ thuật nhưng lại không được gặp may mắn. Anh ấy cũng phải trải qua hoàn cảnh khó khăn khi bước vào tuổi xế chiều, không có nhà cửa, không có họ hàng thân thuộc, tứ cố vô thân".

Trước đó, vào tháng 11, Aly Dũng cho biết ông đang chiến đấu với căn bệnh ung thư máu giai đoạn 2. Hàng tuần, nam nghệ sĩ phải đến bệnh viện để thực hiện quá trình thay máu nhằm duy trì sức khỏe. Aly Dũng mô tả ông thấy cơ thể xuất hiện những u sần và đau nhức liên tục từ vài tháng trước. Sau khi thăm khám bác sĩ, ông mới phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư máu. Từ đó, ông phải thực hiện quá trình thay máu hàng tuần, vì nếu không, ông sẽ cảm thấy chóng mặt, hoa mắt và mệt mỏi.

Diễn viên Aly Dũng phim Biệt động Sài Gòn qua đời do ung thư máu

Thương Tín dù mắc bệnh nhưng vẫn đến thăm, động viên Aly Dũng.

Ngoài ra, Aly Dũng cũng mắc bệnh trĩ kéo dài. Căn bệnh này khiến nam nghệ sĩ di chuyển khó khăn. Kể từ khi mắc bệnh, Aly Dũng mất khả năng lao động, dựa vào sự hỗ trợ tài chính từ mạnh thường quân để sống qua ngày. Đồng nghiệp và học trò của anh đã đồng lòng hỗ trợ ông trong những thời kỳ khó khăn.

Aly Dũng, tên thật là Huỳnh Dũng, sinh năm 1950, nổi tiếng qua các vai diễn phụ trong các bộ phim truyền hình. Trong số đó, ông để lại ấn tượng mạnh mẽ qua vai diễn người lính trong phim Biệt động Sài Gòn. Đến tuổi xế chiều, Aly Dũng đối mặt với những khó khăn về mặt kinh tế. Tài sản lớn nhất của ông là căn hộ 9m2 tại TPHCM, cũng phải bán đi để lấy tiền sống qua ngày.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hành trình LỘT XÁC ngoại mục của các Hoa Hậu Việt Nam