Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời sau cơn đột quỵ tim

TaeV 2021-10-22 14:28
- Showbiz Việt lại đón nhận thêm tin buồn khi đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã trút hơi thở cuối cùng vào đêm 21/10.

Vào tối qua 21/19, đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã qua đời đột ngột sau cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 62 tuổi. Theo chia sẻ của NSƯT Nguyễn Phương Điền, nam đạo diễn có tiền sử bệnh tim và tiểu đường. Linh cữu ông sẽ được đưa về chùa Vĩnh Nghiêm để tổ chức tang lễ trong sáng hôm nay 22/10.

Ngay sau khi thông tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời, đông đảo nghệ sĩ Việt đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nam đạo diễn. Diễn viên Anh Tài sốc khi nhận được tin dũ, anh cho biết nam đạo diễn thời gian qua khỏe mạnh, ông đang chỉnh sửa một kịch bản phim truyền hình và dự kiến bấm máy đầu năm 2022.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời sau cơn đột quỵ tim

 

Trong khi đó, nữ diễn viên Việt Trinh cho biết cô được nhận tin từ Hội điện ảnh TP.HCM sáng nay, hiện vẫn còn đang rất bàng hoàng. "Trong một năm tôi nhận tin hai người giúp tôi thành danh trong phim ảnh là anh Lê Cung Bắc và Trần Cảnh Đôn qua đời. Tôi đau lòng khôn xiết", Việt Trinh chia sẻ. Ngoài ra, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - đàn em thân thiết với đạo diễn - hồi tưởng lại thời điểm mới bùng dịch, cả hai còn trò chuyện vui vẻ, ôn lại những kỷ niệm làm nghề. Gần đây, Trịnh Kim Chi cho biết hai anh em chưa gặp lại nhau, nhưng vẫn hỏi thăm qua tin nhắn. Vài ngày trước, nam đạo diễn còn nhắn tin chia buồn khi mẹ nữ nghệ sĩ qua đời.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời sau cơn đột quỵ tim

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh năm 1959, ông là một trong những gương mặt đạo diễn gạo cội của làng phim ảnh phía Nam. Nam đạo diễn gặt hái nhiều thành công với một số phim thị trường - khi dòng phim này trở lại sau năm 1975. Một số tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn Trần Cảnh Đôn có thể nhắc đến như: Ngọc trong đá (1991), Đoạn cuối ở Bangkok, Cô thủ môn tội nghiệp, Khi người ta trẻ, Vòng vây tội lỗi...

Đặc biệt, nam đạo diễn cũng là người đã phát hiện và giúp các diễn viên đắt show chỉ sau khi góp mặt trong một bộ phim như: Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang... Năm 2006, Trần Cảnh Đôn để lại nhiều ấn tượng mạnh với bộ phim truyền hình Dollar trắng.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời sau cơn đột quỵ tim

Sau này, khi dòng phim thị trường không còn được yêu thích nữa, Trần Cảnh Đôn chuyển sang làm đạo diễn nhiều video nhạc và làm phim quảng cáo. Anh từng thực hiện MV của các ca sĩ đình đám như: Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly... Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, nam đạo diễn tài ba từng đoạt giải thưởng giải B phim Truyện video Hội Điện ảnh Việt Nam 1999 - phim Tội phạm, giải bạc phim Truyền hình toàn quốc với phim Tội lỗi cuối cùng, giải Bông sen bạc Liên hoan phim Việt Nam - phim Cô thủ môn tội nghiệp.

TaeV

(Ảnh: Tổng hợp)

# Đừng bỏ lỡ

qc-mypoint