Dàn mỹ nhân dành hết thanh xuân để thi hoa hậu: Có người tận 5 lần!

Loan Mac 2024-04-29 12:41
- Không khó để bắt gặp trường hợp một người đẹp Việt kiên trì thi thố lại hàng loạt sân chơi nhan sắc trong nước.

Với mục tiêu đạt vương miện cao quý, hàng loạt người đẹp dù thua ở nhiều cuộc thi hoa hậu nhưng vẫn nhất quyết đăng ký tham gia các mùa giải khác hoặc cuộc thi khác. Theo đúng nghĩa đen, những khuôn mặt này là ví dụ điển hình cho câu nói: "Dành cả thanh xuân để thi hoa hậu".

Phạm Hương

Ít ai biết rằng chỉ trong 4 năm sau khi gia nhập làng giải trí, Phạm Hương đã chiến đấu hết mình ở 5 cuộc thi sắc đẹp. Ở mỗi cuộc thi, hoa hậu đều đạt được những danh hiệu nhất định nhưng tên tuổi của cô vẫn chưa được biết đến trong làng giải trí Việt.

Phải đến năm 2015, người đẹp Phạm Hương đến từ Hải Phòng mới giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cùng năm. Lúc này tên tuổi Phạm Hương mới thực sự tỏa sáng.

Phạm Hương phải miệt mài thi thố tại các cuộc thi nhan sắc trước khi có được thành công như hiện tại. 

Lê Hoàng Phương

Lê Hoàng Phương cũng nằm trong danh sách những người đẹp “dành cả thanh xuân cho các cuộc thi sắc đẹp”. Kể từ năm 2019, người đẹp Khánh Hoà đã tham gia hơn 4 cuộc thi trong nước và 1 cuộc thi quốc tế. Cô được công chúng biết đến khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, 2022 và lần lượt lọt vào top 10 và top 5.

Với khả năng trình diễn và nền tảng học vấn tốt, Lê Hoàng Phương được kỳ vọng sẽ tạo dựng được tên tuổi cho mình ở một sân chơi sắc đẹp lớn khác. Lê Hoàng Phương tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 nhưng cuộc thi bất ngờ bị hoãn lại.

Đến năm 2023, Lê Hoàng Phương tiếp tục tái xuất ở các cuộc thi sắc đẹp và gặt hái “trái ngọt” khi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023. Cô đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế và đạt danh hiệu á hậu 4.

Ngọc Châu

Ngọc Châu cũng là một trong những người đẹp từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp. Trong số đó, chân dài gốc Tây Ninh đã trải qua 2 cuộc thi nhan sắc trong nước và 2 cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc tế thuộc hệ thống BIG 6. Cô cũng được công chúng ưu ái mệnh danh người đẹp "đánh đâu thắng đó".

Cụ thể, người đẹp đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022. 

Ngọc Châu là người đẹp duy nhất trở thành hoa hậu của 2 cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại.

Hương Ly

Hương Ly không chỉ là người mẫu quen thuộc với khán giả mà còn nổi danh với nhiều lần chinh phục vương miện tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô đã đăng ký tham gia 3 lần (trong đó có rút lui từ năm đầu tiên). Với mỗi cột mốc, người đẹp trưởng thành và có thêm độ chín và năm 2023 "cán đích" trong lần thi thứ 4 tại vị trí á hậu 1 Miss Universe Vietnam. “Cô gái chăn trâu” gây tiếc nuối khi chưa thể trở thành hoa hậu.

Về cảm xúc khi đạt được danh hiệu á hậu 1 sau 4 lần tìm đến "giấc mơ Hoàn vũ", Hương Ly nói: "Cảm xúc của tôi hỗn độn nhiều thứ, lại vừa nhớ gia đình vì hôm nay gia đình tôi không có ai ở đây để cổ vũ. Tôi hỗn độn vì không biết hành trình sắp tới của mình sẽ thế nào, một chương mới trong danh vị á hậu tại cuộc thi gọi là giấc mơ của tôi".

Hương Ly cho biết khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, ai cũng mong muốn trở thành người chiến thắng. Người đẹp Gia Lai cảm thấy buồn nhưng khi nhìn lại, cô thấy đó là một hành trình tuyệt vời. Cô chỉ muốn mọi người thấy rằng cô là một người lạc quan, biết cách để bản thân tốt hơn.

 Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không hẹn mà gặp, Thanh Thủy, Mai Phương, Ngọc Châu cùng vướng nghi án tân trang sắc đẹp