Cuộc sống thăng trầm của Quỳnh Anh 'Mùi ngò gai': Mẹ đơn thân làm phục vụ quán ăn nuôi con

Loan Mạc 2022-09-25 16:18
- Ít ai biết, bên cạnh sự nghiệp diễn xuất cũng không nhỏ, nữ diễn viên phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Quỳnh Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả khi góp mặt trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng như "Đồng hồ cát", "Mùi ngò gai", "Gọi giấc mơ về"... Điều ít ai biết là ngoài sự nghiệp diễn xuất, nữ diễn viên đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Đặc biệt là việc làm mẹ đơn thân của sao nữ 8x, để chu cấp cho gia đình, cô phải làm rất nhiều việc, trong đó có nhân viên phục vụ nhà hàng.

Theo chia sẻ của Quỳnh Anh, 28 tuổi cô vẫn còn hồn nhiên, vô tư nên khi biết tin có thai, nữ diễn viên vô cùng bất ngờ khi nhận được tin. Dù tiếc nuối nhiều nhưng cô buộc phải dừng mọi dự án phim để dưỡng thai. Cũng do ngừng hoạt động nghệ thuật, Quỳnh Anh bắt đầu gặp khó khăn về kinh tế.

Cuộc sống thăng trầm của Quỳnh Anh 'Mùi ngò gai': Mẹ đơn thân làm phục vụ quán ăn nuôi con

Con gái Quỳnh Anh bị bệnh thiếu máu bẩm sinh. Thời điểm đó, cô đối mặt với những rạn nứt hôn nhân. Với Quỳnh Anh, đó là thời điểm kinh hoàng.

“Hai vợ chồng mâu thuẫn rất nhiều khi chồng không phụ chăm con. Mình trầm cảm, chỉ muốn cô lập chứ không muốn nói chuyện với ai. Một mình đối mặt mọi thứ, mình cô đơn lắm, trầm cảm tới mức đêm nào cũng mơ rơi xuống vực thẳm… Sinh xong bé đầu, mình bị bệnh tâm lý, tới giờ cũng chưa vượt qua được. Khi có bé thứ hai, chồng mình không muốn giữ con. Lúc đó mình hụt hẫng không biết phải làm sao, cứ đi lang thang vô định trong chùa. Khi nghe được lời khuyên của sư thầy thì mình mới thật sự tỉnh táo và quyết giữ con lại. Bé thứ 2 khoảng hơn 2 tuổi thì mình dừng lại cuộc hôn nhân”, Quỳnh Anh nghẹn ngào kể lại.

Cuộc sống thăng trầm của Quỳnh Anh 'Mùi ngò gai': Mẹ đơn thân làm phục vụ quán ăn nuôi con

Nữ diễn viên Quỳnh Anh kiên quyết dứt bỏ cuộc hôn nhân và chấp nhận những khó khăn khi làm mẹ đơn thân. Điều khó nhất đối với nữ diễn viên là tâm huyết với nghề diễn vẫn còn nhưng cơ hội quay trở lại quá mong manh.

Quỳnh Anh đau lòng chia sẻ:  “Khoảng thời gian chăm con ảnh hưởng tâm lý của mình khủng khiếp, bật tivi lên thấy đồng nghiệp là mình tủi thân khóc hoài đến nỗi mắt mờ, hiện tại cũng không thể nhìn rõ như trước đây. Sinh hai đứa xong mình mất tự tin về ngoại hình, về mọi thứ,… mình rất muốn trở về Quỳnh Anh tự tin như trước đây.

Cái nghề diễn của mình ngưng vài năm là đã khác rồi, mình liên lạc với những người đồng nghiệp cũ nhưng cũng chưa vào vai nào được. Mình bắt đầu đi làm dọn nhà, phục vụ quán cà phê, quán ăn… mới ra làm thì cũng sốc lắm tại ở trong nhà lâu quá. Đi làm thì bị chủ la hoài tại mang cả hai đứa con theo. Mình kêu cho hai đứa hai ly nước rồi đồ ăn nữa thì coi như lỗ một ngày lương rồi. Lúc đi làm cũng nhiều người nhận ra, mình tủi thân chứ nhưng nghĩ tới hai đứa nhỏ thì phải cố gắng. Một mình làm lại mọi thứ, mình cũng gồng mình để các con không nhìn thấy sự mệt mỏi”.

Cuộc sống thăng trầm của Quỳnh Anh 'Mùi ngò gai': Mẹ đơn thân làm phục vụ quán ăn nuôi con

Được biết, Quỳnh Anh đã sống trong một căn hộ được vài năm sau khi ly hôn. Cô một mình nuôi con, không có ai giúp đỡ. Cô từng muốn người nhà giúp đỡ chăm hai con nhưng do hoàn cảnh gia đình khác nhau nên nữ diễn viên phải chấp nhận cảnh một mình chăm sóc các con trong thời gian dài.

Quỳnh Anh cho biết giai đoạn hậu ly hôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với cô. Trước khi liên lạc được với những người trong làng giải trí, bà mẹ hai con đã làm mọi cách để kiếm tiền. Mãi sau này, khi được mời đóng phim trở lại, Quỳnh Anh mới có thu nhập từ nghề.

Chưa kể, khi con gái đầu lòng của chị mắc bệnh thiếu máu, khó khăn càng chồng chất. Đến nay, tình trạng bệnh của bé vẫn chưa được cải thiện, có thể căn bệnh này sẽ theo chị suốt đời. Từ trước đến nay, Quỳnh Anh đã tính “đi tới đâu hay tới đó” vì kinh tế bế tắc đủ đường mà việc điều trị lâu dài của con có thể tốn kém rất nhiều.

Cuộc sống thăng trầm của Quỳnh Anh 'Mùi ngò gai': Mẹ đơn thân làm phục vụ quán ăn nuôi con

Dù đời không như mơ nhưng Quỳnh Anh rất vui khi có hai con rất thông minh, lanh lợi. Hai em tuy còn nhỏ nhưng rất hiểu chuyện và tự lập trong công việc gia đình như nấu ăn, rửa bát, giặt giũ.

Đến giờ phút này, niềm an ủi hiếm hoi của Quỳnh Anh là cô đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng nghiệp để trở lại làng giải trí. Tuy nhiên, việc chỉ nhận những vai nhỏ và bị phân biệt đối xử khiến nữ diễn viên rất thất vọng và buồn bã. Thời gian gần đây, sự nghiệp và cuộc sống của cô dần đi vào ổn định.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

6 bí quyết vàng giúp nàng mèo lười giảm mỡ bụng, mỡ đùi mà chẳng cần tập luyện vất vả