Công an đưa thông tin chính thức vụ Hoa hậu Oanh Lê kêu oan bị hành hung

Anh Chi 2022-09-22 10:38
- Vụ việc Á hậu Oanh Lê đăng thông tin lên mạng xã hội rằng "bị Công an phường 6, quận 4 bắt người trái pháp luật, hành hung vô cớ, gây thương tích ở đầu", đã được Công an TP.HCM xác minh, điều tra.

Chiều tối ngày 21/9, Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận thông tin Hoa hậu Oanh Lê (tài khoản Facebook Oanh Le) đăng trên mạng xã hội về việc "bị Công an Phường 6, Quận 4 bắt người trái pháp luật và hành hung vô cớ, gây thương tích ở đầu". Đồng thời, Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra thông tin về vụ việc này. 

Chia sẻ với Zing News, Công an Quận 4 cho hay vào 22 giờ 45 ngày 20/9, tổ tuần tra Công an Phường 6 gồm 3 đồng chí thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Hoa hậu Oanh Lê có dấu hiệu khai gian khi tố bị công an phường hành hung

Khi tổ tuần tra đến trước cổng số 1 chung cư Milennium, địa chỉ 132 Bến Vân Đồn, Phường 6 thì thấy 2 đồng chí cảnh sát giao thông đang làm việc với 1 người đàn ông tên T.V.H có dấu hiệu vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Người đàn ông trên say xỉn, cự cãi với cảnh sát giao thông nên tổ tuần tra đến hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình làm việc. 

Tiếp đó, một người phụ nữ (chính là hoa hậu Oanh Lê- tên thật Lê Thị Oanh) đúng ở cổng chung cư cự cãi, quay phim lực lượng cảnh sát giao thông. Không những thế, chị này còn khuyên người đàn ông không đồng ý kiểm tra nồng độ cồn.

Tổ tuần tra Công an phường và cảnh sát giao thông đã yêu cầu người phụ nữ không được can thiệp, gây cản trở lực lượng làm nhiệm vụ. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, người phụ nữ này không chấp hành nên được mời về trụ sở Công an Phường 6 làm việc. Người phụ nữ này đã về trụ sở Công an Phường 6, Quận 4 làm việc.

Hoa hậu Oanh Lê có dấu hiệu khai gian khi tố bị công an phường hành hung

Tại trụ sở Công an Phường 6, người phụ nữ trên không thành khẩn khai báo, yêu cầu cần có luật sư mới làm việc với Công an phường. Sau đó, chị này liên tục gọi rất nhiều cuộc điện thoại và tự ý bỏ về.

Công an Phường 6, dưa trên kết quả trích xuất camera tại trụ sở đã kết thuận chị Lê Thị Oanh được mời về Công an Phường 6 lúc 22 giờ 55 phút ngày 20/9 và rời khỏi trụ sở Công an phường lúc 23 giờ 56 phút cùng ngày, không ghi nhận vết thương chảy máu trên đầu.

Hoa hậu Oanh Lê có dấu hiệu khai gian khi tố bị công an phường hành hung

Ban Chỉ huy Công an Quận 4 cũng đã yêu cầu những đồng chí có liên quan đến vụ việc viết tường trình. Các đồng chí này cũng đã viết tường trình khẳng định không có chuyện đánh đập, gây hại đến chị Lê Thị Oanh khi chị này lên trụ sở Công an Phường 6 Quận 4 làm việc. Điều này cho thấy chị Lê Thị Oanh có dấu hiệu khai báo gian dối. Sự việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và thông tin rộng rãi đến dư luận.

Lê Thị Oanh được biết đến với danh hiệu hoa hậu Mrs International World 2019. Facebook "Oanh Le" có hơn 100.000 người theo dõi và bài đăng tố bị đánh được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Anh Chi (Tổng hợp)

Bị réo tên trong drama Jack, K-ICM viết tâm thư, tuyên bố không muốn quay về 'thời kỳ đen tối'