Chân dung người vợ kín tiếng, khiến Duy Mạnh nể và tôn trọng

Loan Mạc 2023-03-30 11:00
- Ca sĩ Duy Mạnh luôn cảm kích sự vị tha của bà xã, đã giúp gia đình anh vượt qua rất nhiều sóng gió.

Vợ ca sĩ Duy Mạnh tên là Huyền Cầm. Cô kết hôn với nam ca sĩ khi anh mới tốt nghiệp cấp 3, khi đó anh còn là một ca sĩ nghèo. Huyền Cầm có gu thẩm mỹ đẹp, sắc sảo và là một người khá bí ẩn.

Tuy nhiên, có một điều chúng ta đều biết là Duy Mạnh rất yêu và tôn trọng người vợ này. Từ nghèo khó đến kiếm được nhiều tiền, cô đã ở bên cạnh anh và sinh cho anh hai đứa con một trai một gái rất tài giỏi và đáng yêu. Duy Mạnh từng nói rằng trong mắt anh, vợ anh là người hoàn hảo nhất, cô ấy đã âm thầm ủng hộ anh, cho anh cơ hội nhận ra đam mê của mình với nghệ thuật.   

Theo đó, năm 1988 Duy Mạnh mở một quán cà phê âm nhạc ở Hải Phòng và Huyền Cầm chính là khách ruột của quán. Sau khi âm thầm để ý đến cô khách xinh đẹp suốt một tuần, Duy Mạnh bắt đầu làm quen và ra sức theo đuổi cô. Suốt một năm trời, đêm nào anh cũng nghỉ 15 phút sau khi chơi nhạc để lái xe đến nhà Huyền Cầm tặng cô sô cô la.

Huyền Cầm vừa tốt nghiệp cấp 3 đã bị nhạc sĩ đa năng chinh phục và quyết định theo Duy Mạnh vào Sài Gòn. Khi sự nghiệp của Duy Mạnh chưa khởi sắc thì cô đã mang thai. Mỗi tháng chỉ kiếm được 3 triệu đồng, trả tiền nhà tiền ăn đã hết sạch.

Sau đám cưới, nam ca sĩ  ở lại Sài Gòn, còn vợ anh về Hải Phòng sinh con. Duy Mạnh đã thừa nhận rằng anh ấy đã đi lạc đường nhiều lần trong thời gian xa cách của hai vợ chồng. Đặc biệt là sau thành công của album "Kiếp đỏ đen", Duy Mạnh đã đạt được cả danh tiếng và tài sản. Anh lao vào các cuộc chơi thâu đêm suốt sáng.

Mãi đến năm 2015, Duy Mạnh mới đón vợ con vào Sài Gòn. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục duy trì cuộc vui tại các quán bar và vũ trường. Duy Mạnh từng nói rằng khi vợ anh mang thai, anh vẫn đi chơi khuya. Huyền Cầm gọi chồng không được, ngồi dưới sân trùm chăn đợi chồng giữa trời đông lạnh giá. Hình ảnh đó của Huyền Cầm khiến Duy Mạnh hối hận vô cùng.

Duy Mạnh hiểu hơn ai hết rằng vợ anh phải chịu nhiều thiệt thòi, vất vả khi làm vợ của một người đàn ông vui tính, ham vui như anh. Nam ca sĩ Hải Phòng cho biết ngoài lý trí, vợ anh cũng là nguồn động lực giúp anh vượt qua cám dỗ.

Trải qua nhiều lỗi lầm, thăng trầm của cuộc sống mà vợ vẫn ở bên cạnh ủng hộ và chia sẻ, Duy Mạnh luôn thấy mình thật may mắn. Duy Mạnh từng tâm sự trên trang cá nhân: "Cách đây khoảng hơn 10 năm đổ về trước, cứ mỗi bạn bè rủ đi chơi là tớ lại tắt điện thoại và đi chơi thâu đêm suốt sáng 3-4 ngày. Rồi khi trở về nhà, tớ lại giả vờ đau bụng, giả vờ ốm, rồi giả vờ cầm tay vợ có vẻ ăn năn nhưng bị vợ bắt bài và chỉ thẳng vào mặt rồi mắng: "Anh đừng chạm vào tôi. Nếu như anh không còn trân trọng tôi, trân trọng gia đình này".

Và rồi khoảng 3-4 năm trở lại đây tớ không còn ham chơi như ngày xưa nữa. Chắc có lẽ do già rồi. Nhưng các đây khoảng 2-3 tháng bạn bè lại rủ đi chơi. Thế là tớ lại tắt máy đi cho 3-4 ngày mới về. Về đến nhà lại bị vợ mắng tiếp và nghi ngờ là có bồ bịch linh tinh. Mặc dù về đến nhà người ngợm tớ vẫn còn nguyên vẹn. Thế là trong lúc chán đời vị bị nghi ngờ và đổ oan, thôi thì tớ mượn cảm xúc của vợ tớ bao nhiều năm nay để viết bài hát này".

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Táo quân 2023: Công Lý nữ tính hơn, Thảo Vân diễn cùng các nghệ sĩ