Ca sĩ Huy Bảo - học trò Phương Uyên qua đời tuổi 32 do đột quỵ, dàn sao Việt xót thương

Loan Mac 2023-08-31 13:30
- Trịnh Thăng Bình, Trương Thế Vinh... thương tiếc ca sĩ, nhạc công Huy Bảo qua đời khi tuổi còn quá trẻ.

Ca sĩ, nhạc sĩ Huy Bảo - họ và tên đầy đủ là Bùi Ngươn Huy Bảo sinh năm 1992, sống tại TP.HCM. Anh được biết đến là ca sĩ, nhạc sĩ của ban nhạc 18B.Theo người thân, nam ca sĩ qua đời tại nhà do đột quỵ vào ngày 30/8/2023. Linh cữu ca sĩ, nhạc sĩ Huy Bảo được an táng tại nhà riêng trên đường Nguyễn Cảnh Chân, quận 1, TP.HCM. Lễ tang diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 1/9, sau đó là hỏa táng tại Đa Phước Viên, huyện Bình Chánh.

Năm 2019, Huy Bảo cùng ban nhạc 18B tham gia cuộc thi Ban nhạc Việt  và được chọn vào đội nhạc sĩ Phương Uyên. Dù không giành được giải nhất chung cuộc nhưng ban nhạc 18B vẫn luôn được các huấn luyện viên đánh giá cao. Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét 18B Band là một trong những ban nhạc được mong chờ nhất ở cuộc thi này.

Sau cuộc thi, Huy Bảo và các thành viên 18B Band vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với “sư phụ” Phương Uyên. Sự bùng phát của Covid-19 khiến sự nghiệp và cuộc sống của anh gặp khó khăn. Hai năm qua, Huy Bảo miệt mài chơi bass trong nhiều buổi biểu diễn lớn nhỏ trên khắp Việt Nam.

Huy Bảo (trái) trong cuộc thi Ban nhạc Việt 

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình vừa chia sẻ với VietNamNet"Tôi tuột cảm xúc cả ngày nay vì cậu ấy mất quá đột ngột. Tôi hiểu cuộc đời vô thường nhưng không ngăn được cảm xúc trầm tư". Trong ký ức của nam ca sĩ, Huy Bảo đẹp trai,chơi guitar điêu luyện và giọng hát "trầm hơn cả đàn bass''. Huy Bảo sống tình cảm, thích pha trò và hay chọc cười đồng nghiệp. Ban nhạc B với cốt lõi là Huy Bảo từng gắn bó với Trình Thăng Bình. Họ đồng hành cùng nhau trong các buổi biểu diễn lớn nhỏ tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Lạt, Hạ Long, v.v...

Ca sĩ Trương Thế Vinh từng thành lập ban nhạc Voi Biển, đồng hành cùng Huy Bảo biểu diễn và đi nhiều nơi quay MV từ năm 2020 đến 2021."Một quãng thời gian ngắn bên nhau nhưng ít nhất anh em mình đã lưu lại được vài kỷ niệm đẹp. Cảm ơn Bảo đã tin và đi với anh, tiếc là anh không làm được như đã định, tiếc là chưa kịp ngồi lại với nhau", anh xót xa. 

Ca sĩ Lê Minh nhóm MTV đăng ảnh chụp cùng Huy Bảo tại Festival Âm nhạc Vũng Tàu hồi tháng 2 năm nay kèm theo dòng trạng thái: "Hôm nay, tôi thêm nó vào thư mục 'Mãi là anh em' để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của chúng ta cùng âm nhạc.  Hôm nay, sự hóm hỉnh, nghịch ngợm của đứa em dễ thương không còn nữa. Nụ cười của em đã tắt nhưng tình cảm gắn bó với Fam Band và MTV sẽ không bao giờ nguội lạnh. Yên nghỉ nhé em trai Huy Bảo, mãi là anh em".

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Duy trì bổ sung 3 thực phẩm và 1 loại nước uống này, giảm cân Siêu Tốc