Bố mẹ Hoa hậu dạy con: Đỗ Hà chăm bà tai biến, Lương Thùy Linh không được phép học dốt

Loan Mạc 2022-10-17 08:18
- Bên cạnh hành trình tự nỗ lực hoàn thiện bản thân, thành công của các nàng hậu còn đến từ sự giáo dục của gia đình.

Có thể nói, nhờ phương pháp giáo dục nghiêm khắc của cha mẹ mà các nàng hậu Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà, Phương Anh, Khánh Vân đã có được thành công như ngày hôm nay.

Lương Thùy Linh

Không chỉ xinh đẹp, tài năng, hoa hậu Lương Thùy Linh còn sinh ra trong gia đình cực kỳ gia giáo ở thành phố Cao Bằng.  Người đẹp từng chia sẻ tâm thư của mẹ trên MXH nhắn nhủ con gái ưu tiên việc học: "Con học bài đi, đừng để họ bảo làm hoa hậu học dốt nhé".

Nền tảng gia đình vững chắc cũng là một lý do giúp Thùy Linh đạt điểm xuất sắc vì bố mẹ cho cô học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, sau khi con gái đoạt vương miện bà Nguyễn Thị Hương – mẹ hoa hậu đã trả lời tin đồn mua giải rất rõ ràng, đồng thời tiết lộ cách giáo dục con tại nhà.

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Đỗ Thị Hà nghiêm khắc và Lương Thùy Linh chú trọng học hành

Bà nói: "Những tin đồn này hoàn toàn không chính xác và không rõ xuất phát từ đâu. Linh không được gia đình đầu tư, mọi trang phục đi thi đều rất đơn giản. Chúng tôi giáo dục con cái rất nghiêm khắc nên không thể có những chuyện mua bán trao đổi giải".

Theo chia sẻ của bà, ban đầu gia đình cũng lo lắng về quyết định đi thi của Linh, lo rằng đây là một cuộc thi tốn kém sẽ ảnh hưởng đến việc học. Tuy nhiên, khi được con gái thuyết phục không sao nhãng việc học, gia đình đã đồng ý và ủng hộ.

Đỗ Thị Hà

Bố của Đỗ Thị Hà tiết lộ, trước khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, hoa hậu thường đi làm ruộng và phụ giúp việc nhà sau giờ học. "Hà được dạy dỗ rất nghiêm khắc từ nhỏ, nhất là chuyện tiền bạc", Ông bố của hoa hậu đặc biệt dạy các con tính tiết kiệm, kiên trì và chăm chỉ.

Người đẹp gốc Thanh Hóa cũng được dạy dỗ phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Khi được hỏi về việc Đỗ Thị Hà chăm sóc bà bị tai biến, bố cô cho biết đó là trách nhiệm của con cháu.

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Đỗ Thị Hà nghiêm khắc và Lương Thùy Linh chú trọng học hành

"Thời gian rảnh tôi về chăm sóc cho bà, cho bà ăn, giặt đồ... Nhiều người nghĩ con út là được cưng chiều nhưng ngay từ nhỏ bố mẹ tôi đã dạy dỗ con gái là phải biết làm" - Đỗ Thị Hà kể lại.

Phương Anh

Phương Anh thừa nhận cô sinh trưởng trong một gia đình nề nếp, bố mẹ rất chú trọng việc học hành. Các anh chị em của cô đều có học lực "khủng" và là hình mẫu cho sự chăm chỉ của cô.

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Đỗ Thị Hà nghiêm khắc và Lương Thùy Linh chú trọng học hành

Tuy nhiên, bố mẹ cô khá tâm lý và muốn cô được phát triển trong môi trường thoải mái: "Mẹ không đặt nhiều kỳ vọng mà chỉ cần thấy tôi đầy đủ là mẹ vui rồi. Sự thoải mái của mẹ về việc học tập, sự nghiệp giúp tôi có được tự do. Và chính điều đó giúp tôi hoàn thiện bản thân tốt hơn qua mỗi ngày".

Khánh Vân

Khánh Vân cho biết, gia đình dạy cô sống tử tế, lễ phép với mọi người. Bố mẹ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chọn cách làm bạn, đồng hành cùng con chứ không tạo áp lực quá nhiều cho hoa hậu.

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Đỗ Thị Hà nghiêm khắc và Lương Thùy Linh chú trọng học hành

"Ba ủng hộ tôi đi làm người mẫu, lúc trước ba hay đi các chợ cũ và mua về nước hoa, phấn mắt cho tôi. Ba mẹ lúc nào cũng tự hào về tôi, cũng có những lúc cũng bị la nhưng từ những điều đó mới làm nên một Khánh Vân ngày hôm nay" - người đẹp chia sẻ.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập chỉ 4 phút mà giúp bạn gái giảm liền 7cm, 'diệt sạch' mỡ bụng trong 'nháy mắt'