Bị tung tin đồn "trở nặng, nguy kịch", NSƯT Chí Trung lên tiếng

Như Phong 2021-12-03 08:32
- Đây không phải lần đầu tiên các nghệ sĩ bỗng dưng bị đồn sức khỏe suy kiệt, rơi vào tình trạng nguy kịch.

Thời gian gần đây trên mạng xã hội rộ lên những thông tin thất thiệt về tình hình sức khỏe của các nghệ sĩ nổi tiếng. Mới đây nhất, NSƯT Chí Trung bỗng dưng bị đồn sức khỏe nguy kịch gây bức xúc.

Cụ thể, một vài trang mạng đã cắt ghép hình ảnh các nghệ sĩ nổi tiếng đau buồn kèm theo chia sẻ: "Các nghệ sĩ nghẹn ngào cầu nguyện khi nghe tin nghệ sĩ Chí Trung tình trạng trở nặng, khá nguy kịch. Thương anh, cầu mong cho anh khỏe lại".

Trên thực tế, NSƯT Chí Trung vẫn đang rất vui vẻ, mạnh khỏe chứ không hề gặp phải bất cứ sự cố sức khỏe nào. Trước tin đồn thất thiệt về mình, nam nghệ sĩ đăng tải hình ảnh trang mạng đã đồn anh "nguy kịch" kèm theo bức ảnh anh đang cười rạng rỡ và khẳng định: "Nhà cháu vẫn khoẻ nha, *** đứa nào độc miệng…"

Untitled

NSƯT Chí Trung khẳng định bản thân vẫn mạnh khỏe.

Bên dưới bài đăng của NSƯT Chí Trung, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng bày tỏ sự bức xúc trước vấn nạn đồn thổi này: NSND Lan Hương, Vân Dung, Trà My, Bảo Thanh, Thanh Tú...

Hồi năm 2015, khi NSƯT Chí Trung gặp tai nạn phải nằm viện, trên mạng xã hội cũng rộ lên tin đồn anh đã qua đời. Thời điểm đó, Chí Trung cũng bức xúc chia sẻ: "Ơn giời, con vẫn khỏe! Sợ các 'bố', các 'mẹ' quá đi!" 

Trước đó ít ngày, bà xã của NSND Công Lý cũng bức xúc trước tin đồn nam nghệ sĩ đã qua đời của một số trang mạng xã hội. Trên thực tế, NSND Công Lý đã hồi phục sức khỏe sau 3 tháng điều trị chấn thương do tai nạn, thậm chí anh đã quay trở lại với công việc và cập nhật nhiều hình ảnh trên trang cá nhân.

Cuối tháng 10 vừa qua, nghệ sĩ Xuân Hinh cũng bị đồn đã qua đời do đột quỵ. Rất nhanh chóng, nam nghệ sĩ đăng tải hình ảnh mình đang vui vẻ bên cạnh nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và biên đạo Trần Ly Ly để khẳng định bản thân vẫn mạnh khỏe, bình yên.

Bị tung tin đồn trở nặng, nguy kịch, NSƯT Chí Trung lên tiếng

Năm 2015, Chí Trung cũng từng bị đồn qua đời.

Năm 2018, ca sĩ Khánh Ly cũng từng bị đồn đã qua đời, thậm chí có người còn gọi điện hỏi người thân đã đưa xác bà về nhà chưa: "Có người gọi điện đến nhà hỏi con tôi xác mẹ đã về chưa. Tội nghiệp mấy đứa con tôi. Chúng ngây thơ nên nghe xong sợ hãi lắm. Đến giờ, chúng vẫn không hiểu vì sao người ta làm vậy với tôi".

Trên thực tế, những thông tin này thường do các cư dân mạng cố tình cắt ghép, đồn thổi nhằm mục đích câu kéo sự chú ý của cộng đồng mạng. Họ thường lợi dụng các thông tin về các nghệ sĩ đang có vấn đề về sức khỏe để đưa ra những tin đồn "đột quỵ", "qua đời".

Với tình trạng tràn lan tin đồn thất thiệt liên quan đến sức khỏe của các nghệ sĩ như hiện nay, có lẽ đã đến lúc cộng đồng mạng cần tẩy chay, mạnh tay loại những trang thông tin này ra khỏi môi trường mạng.

Như Phong (Tổng hợp)

qc-mypoint