Bị soi chuyện từ thiện, Việt Hương đáp trả khác hẳn Xuân Lan, Đàm Vĩnh Hưng

- Cách đáp trả của Việt Hương nhận được nhiều khen ngợi từ cư dân mạng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh phức tạp ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, đặc biệt là dân cư tại TP.HCM. Chứng kiến cảnh người dân gặp khó khăn, nhiều nghệ sĩ đã đứng ra hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cũng như tự tay làm các phần bánh, phần cơm để gửi đến các khu phong tỏa, các bệnh viện…

Hành động đẹp của các nghệ sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng. Tuy nhiên, có một số ít bình luận vô duyên, soi mói về việc làm này. Trước những lời không hay này, các nghệ sĩ đã có cách đáp trả bất ngờ.

Việt Hương

Hôm 18/7, Việt Hương đăng tải hình ảnh đi giao bánh cho mọi người, đồng thời chia sẻ: “Làm bánh, nấu cơm... là một chuyện. Chuyện chở là một vấn đề, đi lại rất phiền mặc dù được hỗ trợ rất nhiều các loại giấy thông hành, nhưng mất thời gian lắm. Hôm nay bánh trễ vì di chuyển, Hương xin lỗi. Bánh vẫn 2.000 cái, cơm nay lên 400 phần nên thêm xe mới chở kịp để các bác sĩ ăn kịp chiều, bánh thì bệnh nhi nhỏ rồi chở về các điểm. Nay nguyên liệu phải tự chở luôn, nước đóng chai chở luôn. Nói chung đi lại trễ tới tối, nóng ruột sợ mọi người trông".

Việt Hương và ông xã tích cực làm từ thiện

Chia sẻ của Việt Hương nhận được lời khen ngợi, động viên. Giữa hàng loạt bình luận ủng hộ, có một cư dân mạng để lại lời không hay gây chú ý. Cụ thể là việc một tài khoản cho rằng nữ nghệ sĩ đang kinh doanh nghề từ thiện vì “từ lúc Việt Hương nổi tiếng có bao giờ kêu gọi từ thiện không ta. Chỉ có công an mới biết đúng không".

Nữ nghệ sĩ đáp trả khôn khéo khi bị soi mói chuyện từ thiện

Trước phản ứng trái chiều này, Việt Hương không ngại lên tiếng đáp trả. Cô khẳng định bản thân làm từ thiện từ cái tâm: “Anh chị báo công an chi cho cực vậy, cứ nhìn vào việc em làm ạ. Em xin hồi hướng công đức về anh chị, sống vui vẻ và sống khỏe. Em có số điện thoại công an, anh chị cần thì nhắn em một cái em đưa liền".

Xuân Lan

Siêu mẫu Xuân Lan cũng là một trong những nghệ sĩ nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Không chỉ kêu gọi ủng hộ tiền gây quỹ phòng chống dịch của nhà nước, nữ siêu mẫu còn hô hào mọi người ủng hộ cho bếp ăn từ thiện.

Xuân Lan cùng đồng nghiệp tích cực quyên góp ủng hộ người dân

Bên cạnh lời động viên, ủng hộ, Xuân Lan cũng vấp phải thị phi. Dù đã công khai chi tiêu trên trang cá nhân, nhưng một số cư dân mạng vẫn đòi hỏi cô minh bạch bằng giấy tờ, chứng từ. Trước ý kiến trái chiều, cựu mẫu mới đây bảo: "Nếu mà ai chửi các mặt của việc làm từ thiện mà họ cho tiền hay gạo vào quỹ nấu cơm thì thoải mái nha".

Không những thế, Xuân Lan còn thẳng thắn đáp trả khi bị "soi" chuyện từ thiện của Hoài Linh. Cụ thể, người này hỏi cựu mẫu: "Chị nghĩ sao về việc làm từ thiện của Hoài Linh?". Trước câu hỏi này, Xuân Lan gay gắt: "Lên phường mà hỏi nha em".

Trong một lần livestream, cô cũng tiết lộ tình hình Hoài Linh thông qua tin nhắn nam nghệ sĩ gửi tới người trợ lý trong nhóm từ thiện của cô. Trong tin nhắn, Hoài Linh động viên mọi người cố gắng, đồng thời cảm thấy buồn khi không thể phụ giúp được gì thời gian này. Xuân Lan còn nói thêm: "Ai chửi thì cứ chửi. Những người mà đang chửi bới đó lại là người không có đóng góp gì".

Đàm Vĩnh Hưng

Việc nghệ sĩ liên tục vướng ồn ào tiền từ thiện khiến Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẽ không bao giờ kêu gọi ủng hộ mà chỉ trích tiền riêng giúp đỡ theo ý cá nhân. Tuy nhiên nhiều người không biết vẫn gửi tiền vào tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng: “Có một vài anh chị hảo tâm mấy ngày nay thấy Hưng đăng tin tặng gạo, tặng cá hộp cho nguời nghèo trong khu vực bị phong tỏa, chắc là lúc trước bận rộn không xem được thông báo của Hưng bằng trạng thái cũng như bằng clip trên YouTube nên cứ gửi tiền vô tài khoản kia !”- Đàm Vĩnh Hưng viết.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố không kêu gọi ủng hộ 

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh: “Tôi vĩnh viễn không kêu gọi và không gánh trách nhiệm cho ai nữa”.

Thùy Chi (tổng hợp)

Ảnh: Tổng hợp FBNV 

qc-mypoint