Bị body shaming, Phương Mỹ Chi quyết liệt ép cân đến mức kiệt sức, nhiều lần nghĩ quẩn

Như Phong 2022-01-03 19:01
- Nhìn lại những gì đã trải qua, Phương Mỹ Chi cho biết: "Có lúc Chi chọn cách uống nước trong 1 tuần, không ăn gì, Chi đã kiệt sức đến mức muốn ngất đi ở trường".

Cách đây ít ngày, nữ ca sĩ trẻ Phương Mỹ Chi chia sẻ trên Youtube rằng cô từng là nạn nhân của body shaming. Đối diện với những lời chê bai về ngoại hình của mình, Phương Mỹ Chi đã dùng nhiều cách để giảm cân, ép cân, trong số đó có những phương pháp tiêu cực.

Mới đây nhất, Phương Mỹ Chi tiếp tục đăng tải dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân, thẳng thắn tiết lộ những câu chuyện ít biết trong quá trình nữ ca sĩ quyết liệt giảm cân vì bị chê bai ngoại hình:

"Thật sự lựa chọn nói ra câu chuyện của bản thân, về những điều rất nhạy cảm và cá nhân như này Chi vẫn còn chút xấu hổ. Nhưng Chi vẫn muốn 1 lần đối diện lại những cảm xúc không hay đó để nhắc nhở bản thân không bao giờ được dại như thế.

Bị body shaming, Phương Mỹ Chi quyết liệt ép cân đến mức kiệt sức, nhiều lần nghĩ quẩn

Phương Mỹ Chi chia sẻ dòng trạng thái dài nói về thời gian tự hành hạ bản thân để ép cân.

Đã có lúc mình tự hoài nghi bản thân, không bao giờ biết đủ, không cho phép bản thân nghỉ ngơi, chạy theo những “câu nói định nghĩa” về cái đẹp đến kiệt sức mà không hay. Có ai đã giống như Chi bị ai khác điều khiển mình phải chạy nhưng bản thân không biết chạy vì điều gì chưa? Và khi là người trong chính câu chuyện của bản thân, mình làm hết những gì có thể mà không quan tâm đến hậu quả, mình quên sạch sẽ những lời khen, chỉ chăm chăm vào những câu nói đã làm tổn thương mình.

Có nhiều lúc mình đang trên đỉnh cao của sự quyết tâm giảm cân, đang rất nỗ lực mà tự nhiên ở đâu có người nói: "Ủa dạo này có giảm cân chưa, sao nay thấy mập lên vậy?" là coi như không muốn tập tành gì nữa, cảm giác hụt hẫng thật khó tả.

Có lúc Chi chọn cách uống nước trong 1 tuần, không ăn gì, Chi đã kiệt sức đến mức muốn ngất đi ở trường. Tâm trí không thể tập trung bài giảng, ai nói gì cũng lùng bùng lỗ tai, đi học mà ngồi ở lớp thì ít nằm ở phòng y tế thì nhiều. 

Bị body shaming, Phương Mỹ Chi quyết liệt ép cân đến mức kiệt sức, nhiều lần nghĩ quẩn

Hiện tại, nữ ca sĩ hài lòng với cơ thể của mình.

Thêm vào đó là lần đi diễn event, Chi đã không cất nổi tiếng hát của mình vì cổ họng bị xước nặng (bác sĩ cảnh báo) do khoảng thời gian dài móc họng ói. Lí do Chi làm như thế chỉ vì 1 câu comment nói đùa vô cùng đơn giản "muốn ăn không mập thì ăn xong ói ra hết đi" Lúc đấy Chi tin thật.

Thật sự đã có lúc Chi nghĩ quẩn, vì cảm thấy mình thật thất bại, bế tắc, thấy mình không kiên trì, không quyết tâm, và những suy nghĩ tiêu cực cứ hiện lên ngày một nhiều hơn".

 

Bị body shaming, Phương Mỹ Chi quyết liệt ép cân đến mức kiệt sức, nhiều lần nghĩ quẩn

Phương Mỹ Chi hi vọng mọi người yêu thương bản thân và tôn trọng những người xung quanh hơn.

Rất may mắn là Phương Mỹ Chi đã nhanh chóng tìm lại cân bằng và sự tự tin cho bản thân. Nữ ca sĩ không còn bị ám ảnh bởi những lời nhận xét của người xung quanh nữa. Thay vào đó, cô chấp nhận cơ thể mình và muốn chia sẻ với công chúng để mọi người đồng cảm và quý trọng bản thân hơn:

"Hi vọng cả nhà sau khi đọc câu chuyện về bodyshaming của Chi sẽ quý trọng bản thân, hơn hết là những ai đang nghĩ "chỉ là 1 câu nói thôi, chỉ là 1 cái bình luận thôi" thì hãy đọc câu chuyện của Chi.

Chi hi vọng nhận được sự đồng cảm của mọi người và mong chúng ta hãy luôn trao cho nhau những lời bình luận tích cực hơn tới những người xung quanh. Dù có ý tốt hay xấu đi chăng nữa thì lời nói của mình cũng sẽ rất ảnh hưởng tới tâm lí những người đang tự ti về ngoại hình, họ sẽ nhạy cảm và rất dễ tiêu cực đấy ạ".

Như Phong (Tổng hợp)