Bị bàn luận ngoại hình khi chỉ là một đứa trẻ, Phương Mỹ Chi đã học cách tha thứ cho bản thân để trưởng thành

Như Phong 2021-12-28 16:29
- Nữ ca sĩ trẻ Phương Mỹ Chi từng "giảm cân bất chấp" vì bị chê bai cân nặng, đặc biệt là phần bắp tay to.

Áp lực về ngoại hình đối với các nghệ sĩ, người hoạt động trong làng giải trí luôn rất nặng nề. Họ luôn được mặc định là phải xinh đẹp, phải lôi cuốn, phải sang chảnh hết mức có thể. Đối với các nghệ sĩ, người nổi tiếng còn trẻ tuổi, áp lực này càng lớn hơn rất nhiều.

Mới đây, trên Youtube của mình, Phương Mỹ Chi đã chia sẻ về áp lực ngoại hình mà cô nàng phải chịu. Phương Mỹ Chi tiết lộ, từ khi còn nhỏ, cô từng bị những người xung quanh chê bai thẳng thừng về diện mạo:

"Lúc gia đình tôi đi ăn cưới ở nhà hàng, vô tình có người quen tới nói với tôi là: "Chi ơi mày xấu đê tiện luôn á". Không những vậy, cô ấy còn quay ra nói với ba tôi là: "Mai mốt mày đi làm kiếm được bao nhiêu tiền thì ráng kiếm chồng cho con".

Lúc đó tôi không có cảm xúc gì đặc biệt, chỉ cảm thấy cô này nói chuyện kỳ quá. Sau này càng ngày càng lớn, tôi nhận thức được đó gọi là body shaming".

Phương Mỹ Chi từng khổ sở vì body shaming: Hết bị nói xấu đê tiện đến săm soi cân nặng

Phương Mỹ Chi kể lại việc bản thân bị chê bai về ngoại hình.

Khi đã trở thành người nổi tiếng, áp lực về ngoại hình và sự body shaming càng trở nên gay gắt hơn với Phương Mỹ Chi. Nữ ca sĩ cho hay, cô rất mệt mỏi khi phải đối diện với những lời nhận xét về cân nặng, vóc dáng:

"Nhiều người thích săm soi vào đó và thích làm tôi quê trước đám đông. Vì những câu nói vô thưởng vô phạt đã gây cho tôi áp lực rất lớn. Có một thời gian tôi phải giảm cân bất chấp, thử hết tất cả những phương pháp từ tích cực đến tiêu cực".

Nữ ca sĩ trẻ đã thử nhiều cách giảm cân rất phản khoa học như móc họng, nhịn ăn, uống thuốc giảm cân... Thậm chí, Phương Mỹ Chi còn nhào nặn đốt mỡ trên những vùng cơ thể tích mỡ, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe:

"Kết quả tôi nhận được là bắp tay bầm đen, té ngã cũng không đến mức như vậy. Tôi đau rơi nước mắt mà không dám bảo người ta làm nhẹ đi vì sợ kết quả không được như mong muốn. 2 tháng sau tôi mới hết bầm hẳn, nhiều người hỏi nhưng tôi chỉ dám bảo mình bị té thôi".

Phương Mỹ Chi từng khổ sở vì body shaming: Hết bị nói xấu đê tiện đến săm soi cân nặng

Nữ ca sĩ dùng nhiều cách giảm cân, đốt mỡ tiêu cực khiến cơ thể bị ảnh hưởng.

Nhớ đến những ngày tháng áp lực vì cái nhìn của người khác, Phương Mỹ Chi cho hay: "Lúc đó tôi khá áp lực vì nổi tiếng trong độ tuổi dậy thì, khoảng thời gian khám phá bản thân mình, thích làm những điều mình muốn và hay suy nghĩ tiêu cực. Tôi cũng không hiểu lúc đó sức mạnh nào giúp mình vượt qua được hết những áp lực đó".

Sau này, nữ ca sĩ đã dần ổn định lại tâm lý trước những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng. Cô ý thức được việc phải yêu thương, tôn trọng bản thân mình và chấp nhận sự khác biệt, đặc trưng của cơ thể mình:

"Rất nhiều người khuyên tôi cởi kính. Nhưng tôi nói thật là tôi đeo kính vì cảm thấy thoải mái, nếu sau này tôi thấy không thoải mái, cởi kính ra thì đó cũng là quyết định của tôi chứ không phải sự lựa chọn của người khác".

Như Phong (Tổng hợp)