Bất ngờ trước những sao Việt ''giàu khủng'' vẫn thuê con bán quần áo, làm bồi bàn

Loan Mạc 2023-04-20 08:00
- Dù giàu có, đầy đủ điều kiện nhưng các sao Việt này vẫn rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ và rèn luyện các con.

Hẳn chúng ta đều rất ngạc nhiên khi biết cô con gái út của cựu tổng thống Mỹ Obama từng làm phục vụ trong một cửa hàng hải sản trên một hòn đảo ở Massachusetts (Hoa Kỳ). Không chỉ các người nổi tiếng nước ngoài, mà những ngôi sao Việt Nam cũng tuyển dụng con cái mình theo đúng quy trình vào làm việc ở những vị trí lao động phổ thông giống bao người khác như bồi bàn, bán quần áo... Họ muốn định hướng cho con lối sống tự lập và tự giác, không ỷ lại vào điều kiện gia đình.

Con gái MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên là một trong những người có tên tuổi, sự nghiệp và cuộc sống cá nhân hạnh phúc, cô còn khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ khi mở cửa hàng tại Mỹ. Điều bất ngờ hơn là con gái Kỳ Duyên cũng là làm việc ở đây.

Được biết, con gái của nữ MC cũng phải nộp đơn xin một công việc như nhiều người khác, chờ đợi cuộc phỏng vấn của người quản lý nhà hàng. Nếu công việc không tốt, cô cũng sẽ bị sa thải và MC Nguyễn Cao Kì Duyên không can thiệp vào chuyện này. Cách dạy con của nữ MC được cư dân mạng tích cực ủng hộ. Thay vì cho con gái cuộc sống đầy đủ vật chất, Kỳ Duyên dạy con gái cách tự lập và kiếm tiền bằng chính sức lao động và năng lực của bản thân.

Con trai diễn viên Thủy Tiên - em chồng Tăng Thanh Hà

Gia đình chồng diễn viên Tăng Thanh Hà không còn xa lạ với công chúng. Điều đáng nói là dù gia đình quyền lực và giàu có nhưng Thủy Tiên và doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn lại có quan điểm rất đáng học tập về việc quản lý cũng như giáo dục con cái. Được biết, em chồng Hà Tăng là Hiếu Nguyễn cũng phải làm việc trong một cửa hàng thời trang trong trung tâm mua sắm khi anh trở về gia đình trong kỳ nghỉ chứ không hề "ngồi mát ăn bát vàng".

Trong nhiều chuỗi cửa hàng quần áo sang trọng ở nhiều thành phố lớn, công chúng đã rất ngạc nhiên khi bắt gặp cậu con trai út nhà tỷ phú đứng bán hàng. Hiếu Nguyễn tỉ mỉ gấp từng chiếc áo cực kỳ gọn gàng cho khách lúc thanh toán và sắp xếp và cẩn thận dọn dẹp lại đồ ngay khi khách hàng đi ra khỏi cửa hàng.

Con trai Hoa hậu phu nhân thế giới người Việt Thu Hoài

Được biết, con trai Hoa hậu phu nhân thế giới người Việt Thu Hoài hiện đang du học ở ngước ngoài. Thế nhưng, trong các kì nghỉ lễ khi về nước, anh chàng luôn có mặt tại nhà hàng của gia đình ở TP.HCM và giúp mẹ mọi công việc, kể cả những việc như bưng bê và thanh toán hóa đơn cho khách. Hoa hậu Thu Hoài từng chia sẻ muốn các con không sống ỷ lại, dựa dẫm vào bố mẹ. Cô dạy dỗ, giáo dục con phải luôn phấn đấu và cố gắng trong cuộc sống.

Bất ngờ trước những sao Việt ''giàu sụ'' vẫn thuê con bán quần áo, làm bồi bàn

Theo quan điểm của Thu Hoài, yêu thương con không đồng nghĩa với việc dọn sẵn ''con đường nhung lụa'' để con bước đi mà con phải tự chinh phục chính cuộc sống của mình. Nếu con trai muốn mua, xe sang, quần áo hàng hiệu hay phụ kiện tiền tỷ thì phải tự lao động, phải làm việc dù Hoa hậu Thu Hoài thừa sức sắm sửa cho con trai của mình tất cả những thứ trên.

‘'Tôi không tặng con hàng hiệu hay tiền bạc, tôi chỉ trang bị cho chúng sự tự lập và thói quen cư xử từ khi còn là đứa trẻ. Chúng không thể là rich kid khi còn nhỏ, nhưng có thể trở thành một rich man khi trưởng thành nếu biết nỗ lực và phấn đấu. Hoặc ít nhất, cũng có thể trở thành một người giàu có về tâm hồn, nhân cách sau này...'’ - Hoa hậu Thu Hoài bày tỏ quan điểm về cách nuôi con.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Hoa hậu Việt đóng cảnh nóng: người bị chê rẻ tiền, người được khen nghệ thuật