Bất ngờ bảng điểm của hoa hậu Ban Mai vừa đăng quang

Chi Chi 2022-09-12 11:34
- Bảng điểm cho thấy hoa hậu Ban Mai từng có kết quả học tập tốt, điểm tổng kết cao.

Trong đêm chung kết Miss Peace Vietnam 2022 ở Đà Nẵng, người đẹp Trần Thị Ban Mai đã đăng quang. Trước đó, cô còn ẵm 3 giải phụ quan trọng là  Người đẹp môi trường biển, Người đẹp nhân ái và Người đẹp ứng xử.

Sau khi Ban Mai đăng quang, bảng điểm thời học sinh của cô cũng được cư dân mạng tiết lộ. Đây là bảng điểm năm lớp 11 của Ban Mai. Có thể thấy, điểm tổng kết của cô gái này khá cao, điểm 9-10 xuất hiện nhiều. Đáng chú ý là bình quân cả năm học còn đạt 8.8 - một con số mơ ước của nhiều học sinh thời còn cắp sách đến trường. Với điểm số này cô giành danh hiệu học sinh giỏi. Không chỉ năm lớp 11 mà các năm học khác của người đẹp sinh năm 2000 đều được xếp loại giỏi.

Lời nhận xét của giáo viên chủ nhiệm cho thấy, Ban Mai là học sinh giúp đỡ người khác, có cố gắng trong học tập và tham gia các phong trào.

Khác với một số người đẹp bị thất vọng về kết quả học tập thì có thể thấy bảng điểm của Ban Mai được đánh giá tốt, lực học giỏi và làm hài lòng công chúng.

Việc Ban Mai đăng quang cũng không phải là điều bất ngờ. Do cô đã nằm trong nhóm các thí sinh tiềm năng trước đêm chung kết. Người đẹp sinh năm 2000, sở hữu chiều cao 1,75m, số đo ba vòng 84-62-92.

Trần Thị Ban Mai (giữa) và giây phút đăng quang.

Cô là du học sinh ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng tại Đại học Fisher (bang Massachusetts, Mỹ). Cô từng đảm nhận vai trò trợ lý kiêm phiên dịch viên cho cựu Hoa hậu Hoàn vũCatriona Gray vào tháng 6 lúc Gray đến Việt Nam dự chung kết Miss Universe Vietnam 2022.

Phần thi ứng xử của Ban Mai được đánh giá là bình tĩnh. Câu hỏi cô gái này nhận được là "Cha ông ta có câu Một điều nhịn, chín điều lành, bạn nghĩ gì về câu nói này?".

Người đẹp trả lời bình tĩnh, tự tin: "Theo tôi, ngoài sự kiên nhẫn, nhẫn nhịn, chúng ta cần có tấm lòng biết cảm thông. Khi biết cảm thông, chúng ta sẽ đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu bởi không ai thật sự sung sướng. Trong thời bình, mỗi chúng ta đều có những cuộc chiến của riêng mình, những tự ti, mặc cảm. Chúng ta phải học cách hiểu, cảm thông và yêu thương".

Còn ở phần thi cuối của top 3 để định đoạt danh hiệu, câu hỏi các thi sinh nhận được là: "Tại sao có thể nói bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên cũng nằm trong văn hóa hòa bình?".

Mặc dù là thí sinh trả lời đầu tiên, nhưng Ban Mai vẫn cho thấy được tự tin. Cô bày tỏ: "Khi chúng ta có một môi trường xanh, sạch đẹp, chúng ta đang bảo vệ chính hòa bình và cuộc sống, cộng đồng của mình. Hòa bình có trong không khí, có trong mọi thứ tồn tại. Bảo vệ môi trường là điều thiết yếu để duy trì hòa bình của nhân loại".

Chi Chi (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xót xa trước tâm nguyện và hoàn cảnh khó khăn của quân nhân Trần Đức Đô còn dang dở