Báo nước ngoài đưa tin: 2 nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi

Như Phong 2022-07-01 11:00
- Nhiều trang thông tin nước ngoài như Dailymail, Mirror... đã đăng tải thông tin này.

Sáng 1/7, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao truyền tay nhau thông tin 2 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam bao gồm 1 nhạc sĩ và 1 diễn viên bị cáo buộc cưỡng hiếp thiếu nữ 17 tuổi trên đảo Majorca của Tây Ban Nha.

Theo thông tin từ tờ tin tức địa phương có tên Ultima Hora, một cô gái người Anh trình báo với cơ quan chức năng sở tại rằng cô bị 2 người đàn ông tấn công tình dục, một người 37 tuổi, người còn lại 42 tuổi. Theo trình báo của cô gái này, cô gặp 2 người đàn ông nói trên tại một nhà hàng, họ trò chuyện với nhau và được biết 1 người đàn ông là diễn viên, người kia là nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. 

Sau cuộc trò chuyện, cô gái đã theo 2 người đàn ông này về khách sạn ở Andratx, gần nhà hàng nơi họ đã gặp gỡ. Tại đây, 2 người đàn ông đã có những hành vi đồi bại với cô gái, thậm chí sau khi phạm tội, họ còn ép buộc cô gái này phải tắm rửa sạch sẽ để xóa dấu vết phạm tội.

Báo nước ngoài đưa tin: 2 nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi

Nhiều trang báo nước ngoài đưa tin về sự việc 2 người đàn ông được cho là nghệ sĩ có tiếng của Việt Nam phạm tội cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, cô gái đã tới bệnh viện Son Espases ở Palma để kiểm tra sau đó tới trình báo với cơ quan chức năng sở tại và 2 người đàn ông này đã bị bắt tại khách sạn vào lúc rạng sáng thứ bảy - 25/6 vừa qua. Đến nay, 2 người này đã được tại ngoại song vẫn bị tịch thu hộ chiếu và yêu cầu không rời khỏi Tây Ban Nha để tiếp tục tiến hành điều tra.

Đến nay, 2 người đàn ông này vẫn được giữ kín danh tính. Theo các báo địa phương, cả 2 người đàn ông nói trên đều từ chối trả lời mọi câu hỏi sau khi bị bắt.

Không chỉ các từ báo địa phương, nhiều trang thông tin nước ngoài như Dailymail, Mirror... đều đã đăng tải thông tin nói trên. Ngay lập tức, truyền thông trong nước và mạng xã hội cũng hết sức xôn xao trước thông tin này.

Báo nước ngoài đưa tin: 2 nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi

Sự việc xảy ra tại đảo Majorca của Tây Ban Nha.

Mặc dù chưa có danh tính cụ thể của 2 người đàn ông nói trên và cuộc điều tra cũng chưa kết thúc, song rất nhiều người bày tỏ sự bất bình trước sự việc. Trên các diễn đàn mạng, sự việc này đang được lan truyền một cách chóng mặt.

Đa phần cư dân mạng đều thể hiện sự phẫn nộ, mong muốn những hành vi sai trái này phải bị trừng phạt thích đáng, tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Đáng nói hơn, nếu những người này thực sự là nghệ sĩ nổi tiếng, họ sẽ càng gây ảnh hưởng xấu tới khán giả và làng giải trí Việt.

Như Phong (Tổng hợp)