2 ngôi trường được xem là 'lò đào tạo’ nhiều sao Việt đình đám nhất

Loan Mạc 2022-09-27 08:15
- Bạn có biết, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là cái nôi đào tạo nhiều ngôi sao nổi tiếng như: Hồ Quỳnh Hương, Văn Mai Hương...

Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh được coi là lò đào tạo ra những ngôi sao hàng đầu. Hãy cùng chúng tôi khám phá hai ngôi trường này từng có những người nổi tiếng nào theo học nhé!

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh từ lâu đã trở thành cái nôi đào tạo ra những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đổi tên từ năm 1981, gồm 50 chuyên ngành sáng tác, lý luận, chỉ huy, lý thuyết âm nhạc, sư phạm âm nhạc, biểu diễn nhạc cụ, thanh nhạc, v.v.

Nhà trường đã liên tiếp giành được các huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba cấp quốc gia, huân chương độc lập hạng ba. Một số giảng viên đã được phong tặng các danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú… tạo uy tín về chất lượng đào tạo nghệ thuật âm nhạc trong nước, khu vực và thế giới.

Bên cạnh những nghệ sĩ nổi tiếng như Tạ Minh Tâm, Ánh Tuyết, Thanh Thủy, các ca sĩ nổi tiếng như Hiền Thục, Đông Nhi, Khởi My ... cũng xuất thân từ nhạc viện. Trong dịp kỷ niệm thành lập trường, hoặc sự kiện đặc biệt, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh thường quy tụ loạt sao đình đám về thăm trường.

Một trong những ngôi sao nổi tiếng từng theo học nhạc viện là "họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm. Tốt nghiệp Trung cấp Thanh nhạc Nhạc viện Thành phố, cô được biết đến với giọng hát đẹp và thành tích học tập khủng.

Sơn Tùng cũng là thủ khoa đầu vào khoa Thanh nhạc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh với số điểm 25,5.

Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Môi trường kỷ luật của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội giúp các ngôi sao mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn khi bắt đầu bước chân vào làng giải trí đầy cạnh tranh.

Văn Mai Hương từng theo học khoa Thanh nhạc trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Năm 2010, ở tuổi 16, cô mạnh dạn tham gia chương trình "Thần tượng âm nhạc Việt Nam – Việt Nam Idol". Dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình nhưng cô nàng không hề kém cạnh các anh chị khác. Cô gái 9x đã mang về cho mình ngôi vị Á quân cuộc thi nhờ giọng hát khỏe và phong cách trình diễn chuyên nghiệp.

Một ngôi sao khác là Hồ Quỳnh Hương cũng là một trong những ca sĩ nổi tiếng và thành công nhất của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Hồ Quỳnh Hương bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ và nhanh chóng dấn thân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Giọng 3 quãng 8 giúp cô hát được nhiều thể loại và là giọng nữ cao hàng đầu của Việt Nam.

Nói đến trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phải kể đến "Em gái mưa" Hương Tràm. Kể từ sau khi đăng quang Quán quân Giọng hát Việt, cô vẫn thường xuyên theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Có thông tin cho rằng Hương Tràm là một trong những thí sinh đặc biệt vào học hệ Trung cấp khoa Thanh nhạc ở khóa 2012 - 2014.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Top kem chống nắng nâng tone da, không gây kích ứng được bạn gái tin dùng hiện nay