Phạm Băng Băng, Triệu Vy nằm trong danh sách 25 nghệ sĩ bị cấm sóng

- Danh sách cấm sóng gồm những cái tên đình đám như Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Kha Chấn Đông, Trịnh Sảng...

Thời gian gần đây, làng giải trí Hoa ngữ gặp không ít biến cố từ việt "phong sát" loạt nghệ sĩ hạng A như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Triệu Vy... đến kiểm duyệt gắt gao phim ảnh, show truyền hình. Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về việc các hoạt động giải trí sẽ bị kiểm soát bởi loạt quy định mới. Cùng với đó, danh sách 25 nghệ sĩ vướng sai phạm bị cấm sóng cũng được đăng tải.

Phạm Băng Băng, Triệu Vy nằm trong danh sách 25 nghệ sĩ bị cấm sóng

Triệu Vy bị "phong sát", gỡ bỏ tên khỏi hàng loạt dự án phim, chương trình truyền hình nổi tiếng

Trong danh sách này, nhóm sao dính phong sát vì có lập trường chính trị lệch lạc gồm Triệu Vy, Trương Triết Hạn, Triệu Lập Tân.

Nhóm nghệ sĩ phạm luật gồm 13 người là Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng, Trần Vũ Phàm, Phòng Tổ Danh, Kha Chấn Đông, Cao Vân Tường, Vương Toàn An, Ca Mẫu, Huỳnh Hải Ba, Vương Học Binh, Trương Mặc, Ninh Tài Thần.

Phạm Băng Băng, Triệu Vy nằm trong danh sách 25 nghệ sĩ bị cấm sóng

Phạm Băng Băng cũng khó quay trở lại hoạt động giải trí 

Số còn lại thuộc nhóm vi phạm chuẩn mực luân lý đạo đức như Trần Tường, Hoắc Tôn, Đồng Trác, Lý Tiểu Lộ, Trương Đan Phong, La Chí Tường, Ngô Tú Ba, Văn Chương, Địch Thiên Lâm. Tuy nhiên đến hiện tại các nghệ sĩ vẫn chưa lên tiếng về danh sách cấm sóng này.

Không chỉ kiểm soát chặt chẽ giới giải trí, các hiện tượng mạng cũng bị để ý. Ngày 26/9, tài khoản mạng xã hội của hiện tượng mạng Khang Nhã Nhã bị cấm hoạt động vĩnh viễn với lý do “nghi ngờ chứa nội dung thô tục”.

Khang Nhã Nhã là tên tài khoản của một nam sinh đại học. Trên trang cá nhân, anh thường cải trang thành con gái và đăng tải các clip có nội dung phản cảm. Trước khi bị cấm hoạt động, Khang Nhã Nhã có hơn 2,74 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

Phạm Băng Băng, Triệu Vy nằm trong danh sách 25 nghệ sĩ bị cấm sóng

Hiện tượng mạng Khang Nhã Nhã bị xử lý vì các nội dung video không phù hợp

Trước việc này, Khang Nhã Nhã đã thông báo sẽ rút lui khỏi mạng xã hội. Anh cho biết, quay video là vì sở thích cá nhân, nhưng không ngờ lại gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và giới trẻ, dẫn đến hành xử không đúng mực.

Trước đó, Triệu Vy bị gỡ tên khỏi loạt dự án phim, gameshow mà cô tham gia. Không những vậy các giải thưởng từng vinh danh ngôi sao hạng A này cũng đã gỡ bỏ tên nàng Én nhỏ.

Trịnh Sảng cũng đã bị ban tổ chức giải thưởng Hoa Đỉnh rút danh hiệu "Nữ diễn viên xuất sắc", lấy lại giải thưởng đã trao vào năm 2016. Tất cả các phim có Trịnh Sảng tham gia, các chương truyền hình đều bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhãn hàng Trịnh Sảng làm đại diện cũng nhanh chóng hủy hợp đồng để tránh bị tẩy chay.

Linh Lan