Nối gót Kim Tae Hee, Lee Min Ho bị điều tra thuế, phải nộp khoản tiền "khủng"

Khánh An 2023-03-02 13:00
- Thông tin Lee Min Ho bị điều tra thuế gây xôn xao dư luận.

Theo truyền thông xứ Hàn đưa tin ngày 2/3, Cục Điều tra thuế mở cuộc điều tra bất thường đối với Lee Min Ho và MYM Entertainment - công ty quản lý của anh trong năm 2020 nhằm thu hồi hàng trăm triệu won tiền thuế. Đây không phải lần đầu tiên tài tử họ Lee và công ty MYM Entertainment bị điều tra thuế bất thường.  

  Nam diễn viên  Lee Min Ho.  

Vào tháng 9/2020 trước đó, Lee Min Ho và công ty môi giới của anh đã bị điều tra thuế bất thường. Quá trình điều tra thuế bất thường chỉ được tiến hành khi các cơ quan chức năng nghi ngờ cá nhân hoặc tổ chức có hành vi trốn thuế.

Sau khi bị điều tra, cả Lee Min Ho và công ty quản lý của anh đã hoàn tất việc nộp lại số tiền thuế nợ, với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu won trong thời điểm đó. Phía công ty quản lý của Lee Min Ho cũng đưa ra thông báo phủ nhận tin nam diễn viên trốn thuế.  

Trước khi Lee Min Ho bị điều tra thuế, đã có ba ngôi sao nổi tiếng khác cũng bị điều tra gồm Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo và Kim Tae Hee. Theo truyền thông đưa tin, chính quyền Hàn Quốc đã ra lệnh điều tra hàng trăm nghệ sĩ có thu nhập hơn một triệu USD mỗi năm, trong đó bao gồm các diễn viên, ca sĩ hạng A, blogger nổi tiếng và các vận động viên. Những người này đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giảm số tiền phải nộp thuế của họ.

Trước đó, vào ngày 1/3, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cùng đưa tin về cuộc điều tra thu nhập chịu thuế khắt khe của Kim Tae Hee vào năm 2022. Theo các nguồn tin, nữ diễn viên 43 tuổi sẽ phải nộp một khoản tiền thuế lớn, ước tính khoảng 100 triệu won.

Nối gót Kim Tae Hee, Lee Min Ho bị điều tra thuế, phải nộp khoản tiền khủng

Vụ việc làm xôn xao dư luận, công ty quản lý của Kim Tae Hee, Story J Company, đã tuyên bố rằng: "Trong nhiều năm qua, Kim Tae Hee đã nộp thuế một cách đều đặn và trung thực. Vào năm nay, cô ấy vẫn tuân thủ các quy định của cơ quan thuế quốc gia và nộp đầy đủ các khoản thuế bắt buộc đúng hạn".

Story J Company cho biết Kim Tae Hee bị điều tra phát sinh liên quan đến thuế vì cô chuyển từ công ty quản lý cũ sang công ty hiện tại. “Khoản thu nhập của Kim Tae Hee được cả quản lý của cô ấy và công ty cũ báo cáo cẩn thận đồng thời tất cả các khoản nộp thuế đến hạn đều đã được xử lý. Tuy nhiên, công ty cũ của cô ấy coi doanh thu từ các hợp đồng quảng cáo của Kim Tae Hee là nguồn thu duy nhất của Kim Tae Hee. Cũng do vấn đề xung đột đó, đã có sự chậm trễ trong việc báo cáo các khoản thu nhập này”, đơn vị này nêu rõ.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Song Hye Kyo tái xuất sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Triệu Lệ Dĩnh đồng ý quay lại với Phùng Thiệu Phong vì con