'Hằng Nga Tây Du Ký 1986': Mỹ nhân có gia sản kếch xù, xây hơn 100 trường tiểu học, cứu trợ hơn 120 nghìn trẻ em

Rosa 2021-09-25 15:55
- Khâu Bội Ninh là Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ và là nữ tỷ phú giàu nhất 'Tây du ký 1986'

Với nhiều khán giả, phiên bản Hằng Nga do Khâu Bội Ninh thủ vai trong Tây Du Ký năm 1986 có lẻ là đẹp nhất màn ảnh Châu Á. Dù xuất hiện không nhiều nhưng nữ diễn viên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ nhờ tạo hình đẹp thoát tục, lay động lòng người. Hiện ở tuổi U60, Khâu Bội Ninh được xem là nàng Hằng Nga quyền lực nhất với truyền thông xứ Trung.

Hằng Nga Tây Du Ký:

Khâu Bôi Ninh sinh năm 1958 trong một gia đình danh giá tại Bắc Kinh, có bố là tướng trong quân đội. Năm 16 tuổi, nữ diễn viên đã theo học bộ môn vũ đạo chuyên nghiệp tại Học viên Dân tộc Trung ương và trở thành diễn viên múa cho Đoàn văn công Quân khu Bắc Kinh sau 4 năm khổ luyện.

Nữ diễn viên đóng duy nhất một vai, khiến Phùng Tiểu Cương tôn vinh “nữ thần”.

Năm 1983, nhờ ngoại hình đẹp, khả năng múa điêu luyện, Khâu Bội Ninh được đạo diễn Dương Khiết “chọn mặt gửi vàng” với vai diễn Hằng Nga. Lúc ấy mỹ nhân họ Khâu đang là thư ký trường quay cho dự án phim Hồng lâu mộng của đài CCTV.

Hằng Nga Tây Du Ký:

Sau Tây Du Ký, Khâu Bội Ninh nhận được vô số lời mời đóng phim, thế nhưng người đẹp từ chối tất cả. Với Bội Ninh, diễn xuất chỉ là một sự trải nghiệm, thử thách bản thân. Nữ diễn viên từng tâm sự: “Với tôi, diễn xuất là duyên nhưng không phận”.

Hằng Nga Tây Du Ký:

Hằng Nga Tây Du Ký:

Dù chỉ đóng 1 vai nhưng Khâu Bội Ninh đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Đặc biệt, đạo diễn Phùng Tiểu Cương từng công khai nữ diễn viên là nữ thần trong lòng mình. Thậm chí, anh từng thêm 1 nhân vật tên Khâu Bội Ninh vào phim Phương Hoa do chính anh đạo diễn để tỏ lòng tôn trọng, yêu mến thần tượng.

Hằng Nga Tây Du Ký:

Nữ tỷ phú có tấm lòng thiện nguyện

Khi rời showbiz, Khâu Bội Ninh kết hôn với con trai một tướng lĩnh cấp cao trong quân đội và đã ly hôn vì chung sống không hòa hợp. Sau đó, nữ diễn viên tái hôn với Lý Đạo -  một người Mỹ gốc Hoa và là chủ tịch một công ty sản xuất đồ gia dụng. Cả hai có với nhau hai cậu con trai và sống tại Hồng Kông.

Hằng Nga Tây Du Ký:

Ngoài ra, Khâu Bội Ninh còn tự mở công ty riêng ở Bắc Kinh và rất thành công trong kinh doanh. Hiện tại, bà là chủ tịch hội đồng quản trị một tập đoàn quy mô lớn ở Trung Quốc. Mỗi năm, công ty của bà thu về lợi nhuận hàng trăm triệu nhân dân tệ.

Hằng Nga Tây Du Ký:

Bên cạnh tài năng và sự giàu có, Khâu Bội Ninh còn tích cực tham gia công tác từ thiện. Nàng Hằng Nga đã thành lập một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ các trẻ em nghèo. Tính đến tháng 6/2018, Khâu Bội Ninh đã quyên góp xây dựng 105 trường tiểu học trên khắp Trung Quốc và giúp hơn 120 nghìn trẻ em ngheo có cơ hội được đi học.

Hằng Nga Tây Du Ký:

Hiện tại, ở tuổi 63, Khâu Bội Ninh vẫn giữ được nét đẹp thanh tao, quý phái vốn có. Có lẽ, chính đời tư hạnh phúc, sự nghiệp thành đạt đã khiến nữ diễn viên luôn giữ được thần thái đỉnh cao.

Hằng Nga Tây Du Ký:

Năm 2019, "Hằng Nga" Khâu Bội Ninh gây bất ngờ khi xuất hiện chung khung ảnh với "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa

Rosa (tổng hợp)

Ảnh: Sohu

qc-mypoint