Tự làm bánh đậu xanh với nồi cơm điện

Việt Hà 2015-09-22 09:15
- Với công thức tự làm bánh đậu xanh, bạn có thể tùy ý gia giảm lượng đường phù hợp, nên bánh sẽ không bị ngọt ngấy như bánh ngoài hàng.

Công thức làm bánh đậu xanh tại nhà đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ với nồi cơm điện và một chiếc chảo chống dính là bạn sẽ có ngay mẻ bánh đậu xanh thơm ngậy, nhâm nhi cùng tách trà xanh nóng thì quá hợp.

Tự làm bánh đậu xanh với nồi cơm điện

Nguyên liệu

+ 200g đậu xanh

+ Đường, nước, dầu ăn

Cách làm

Tự làm bánh đậu xanh với nồi cơm điện

- Đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút, đãi sạch vỏ.

- Đổ đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước. Lượng nước nhiều hơn so với khi nấu cơm một chút. Nấu đến khi đậu chín mềm.

- Đổ đậu ra bát, dùng thìa nghiền đậu cho nhuyễn và mịn.

Tự làm bánh đậu xanh với nồi cơm điện

- Cho đậu vào chảo chống dính, thêm dầu ăn, đảo đều cho đậu mềm, mịn. Sau đó cho thêm đường, trộn đều. Tắt bếp.

- Đổ đậu xanh vào khuôn, để trong tủ lạnh cho đông lại là ăn được.

Tự làm bánh đậu xanh với nồi cơm điện

Việt HàNguồn: MC

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng