Ngất ngây sủi cảo hấp ngon miễn chê
Tin liên quan
Sủi cảo là món ăn truyền thống của người Trung Hoa, nhưng cũng khá phổ biến ở Việt Nam. Ở các siêu thị, có thể dễ dàng tìm mua vỏ bánh để làm sủi cảo, phần nhân có thể tùy ý chế biến, kết hợp (nhân rau, nhân thịt, tôm...). Món sủi cảo hấp sau đây có vị hơi khác lạ một chút, bởi phần vỏ bánh có thêm màu và vị của rau chân vịt, phần nhân chủ yếu là rau củ nên khá dễ ăn.
Nguyên liệu
Làm nhân (cho 18 chiếc sủi cảo)
+ 500g củ đậu
+ 70g cà rốt
+ 6 chiếc nấm hương
+ 30g tôm khô
+ 35g lạc đã rang sẵn
+ Một ít rau mùi, hành tươi
+ 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, hạt tiêu
Làm vỏ bánh
+ 100g bột mỳ, rây mịn
+ 110g bột sắn, rây mịn
+ 400ml nước
+ 25g rau chân vịt
+ 1 thìa dầu ăn
Cách làm
Làm nhân bánh
- Củ đậu, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ đoạn ngắn. Nấm hương, tôm băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, thêm hai thìa dầu vào chảo, đổ tôm vào xào qua trước. Sau đó thêm củ đậu, cà rốt, nấm hương đảo đều. Thêm chút nước, nêm gia vị rồi đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp, thả rau mùi, hành và lạc vào trộn đều.
Làm vỏ bánh
- Trộn đều bột mỳ với bột sắn trong một chiếc bát.
- Rau chân vịt rửa sạch, băm nhỏ. Một nửa đem ép lấy nước, một nửa đựng vào bát.
- Đun một ít nước, khi nước sôi, tắt bếp, thả rau chân vịt đã băm nhỏ và nước ép rau chân vịt vào khuấy đều. Sau đó đổ bột vào trộn đều cho bột nhuyễn lại.
- Thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay, dùng tay lấy bột ra. Nhẹ nhàng dùng lòng bàn tay ấn nhẹ và nhào bột cho đến khi bột mịn.
- Rắc một ít bột sắn lên trên. Chia thành những phần bột nhỏ, dùng dụng cụ cán bột, cán bột dẹt.
- Cho nhân vào giữa bột, gấp mép bột lại cho kín.
- Xếp bánh vào khay hấp, trước khi xếp thoa một ít dầu ăn lên khay. Khi hấp vặn lửa vừa phải, hấp trong 20 phút là ăn được.
Việt Hà – Dịch từ NL
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất