Khoai lang chiên bọc bột – món ăn vặt "hút hồn"

Emdep.vn - Mách bạn làm khoai lang tẩm bột chiên ngon hơn cả ngoài hàng. Món này mà làm quà chiều trong những ngày nghỉ thì thật tuyệt.
 
Nguyên liệu:
+ 2 củ khoai lang luộc chín
+ Bột mỳ
+ Bột gạo
+ Bột năng
+ 1 quả trứng gà
+ 2 muỗng canh nước lọc
+ 1 muỗng canh đường vàng
+ 1 thìa cà phê bột quế
+ ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ Dầu chiên
+ Đường quế
Cách làm:
- Trộn bột chiên theo tỉ lệ 1 bột mì : 2 bột gạo : 1 bột năng
- Hòa 1/2 cup bột chiên với 2 muỗng nước lọc, đường, bột quế, bột nở, trứng gà. Trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn. Để bột nghỉ 30 phút.
- Khoai lang cắt thành miếng vừa ăn.
- Cho khoai vào 1 cái bát, cho 2 muỗng canh bột chiên vào. Đậy nắp bát và lắc đều cho khoai bám đều bột áo khô. Rây bỏ phần bột thừa.
- Nhúng khoai vào bột ướt rồi thả khoai vào chảo dầu ngập, chiên lửa vừa cho vỏ bột vàng đều.
- Vớt khoai ra bỏ vào giấy thấm dầu cho hết dầu thừa
- Dọn khoai ra đĩa, rắc đường quế và dùng nóng.
Mách bạn cách tự làm đường quế:
Bạn cần: 3 muỗng canh đường bột và 2 muỗng canh quế bột. Sau khi rây mịn đường và bột quế riêng, bạn cho 2 thứ vào nhau, trộn đều và rây lại 1 lần nữa. Cuối cùng, bỏ hỗn hợp đã rây vào lọ đóng kín miệng là bạn đã có đường quế thơm nhẹ nhàng dành cho các món ngọt rồi.
Chúc bạn thành công nhé! 
Chef Jun Canty Lee
(Theo congluan.vn) 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm