Vòng cổ rực rỡ và lạ mắt từ len đan

Emdep.vn - Chỉ vài bước làm đơn giản từ len đan, bạn có thể sở hữu một chiếc vòng cổ cá tính có một không hai cho mình.
 
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị-:
- Len các loại
- Chỉ vàng
- Kim 
- Mảnh bìa các tông
- Băng keo
- Kéo
- Đất sét
- Dây chuyền và móc khóa
 
Bước 1: Cuộn 10 vòng len song song và cách đều nhau trên tấm bìa các tông như trong hình, dùng băng dính cố định 2 đầu sợi len ở mặt sau tấm bìa. Trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc cuộn các vòng len cách đều nhau trên tấm bìa. Bạn có thể dùng thước kẻ các vạch cách đều nhau 5mm trên mép bìa trước rồi rạch tạo khe cài len.
 
Bước 2: Trước khi tết sợi, hãy lên trước kế hoạch bạn sẽ kết hợp màu sắc như thế nào và áp dụng kỹ thuật nào. Cắt sợi len dài khoảng 50cm và bắt đầu quá trình tết sợi bằng cách dùng kim luồn nó qua 10 sợi len trên tấm bìa theo cách luồn trên 1 sợi rồi lại dưới 1 sợi. Khi đi hết một lượt, ta lại đan đảo ngược lại, sợi nào vừa luồn lên trên thì lần này luồn xuống dưới và ngược lại. Cứ tiếp tục đan qua đan lại. Nhưng bạn phải đảm bảo phần len thừa giữ lại dài khoảng 12cm để sau thắt nút.
 
Bước 3: Làm tua rua. Cắt 20 - 30 đoạn len dài khoảng 10cm. Đặt sợi trên 2 sợi dây dọc buộc trên tấm bìa, và luồn 2 đầu sợi dây từ dưới lên trên như trong ảnh. Tiếp tục dùng các sợi dây còn lại để luồn qua hết hàng 10 dây dọc theo tấm bìa. Tiếp tục làm tua rua hàng thứ 2, so le so với hàng trên. 
 
Tiếp tục đan các hàng tiếp theo bằng các màu len khá nhau, tùy theo sở thích của bạn. 
 
Bước 4: Cắt các sợi dây từ phía mặt sau tấm bìa. Buộc nút 2 sợi dây liền kề để cố định các đường đan. Cắt bỏ các phần lên rìa thừa, hoặc bạn có thể cài vào mặt sau của sản phẩm để các đầu len thêm chắc chắn và cố định.
Vòng cổ rực rỡ và lạ mắt từ len đan
 
Bước 5: Cắt miếng đất sét, dùng kim hoặc tăm để tạo lỗ to hơn cho việc xuyên dây. Sau khi làm khô miếng đất sét, dùng kim luồn dây qua các lỗ. Gắn dây chuyền vào vật trang trí bằng kìm. Vậy là chiếc vòng cổ ấn tượng từ len đan, hay có thể gọi là tấm thảm mini của bạn đã hoàn thành. 
 
 
Khánh An
(Theo Congluan)
 
 
 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm