Túi vải một quai nhẹ nhàng cho mọi chuyến vui chơi

Emdep.vn - Chiếc túi vải nhẹ nhàng và tiện lợi sẽ giúp bạn mang theo những vật dụng cần thiết cho mọi chuyến đi chơi. Nó cũng là một món phụ kiện rực rỡ, ấn tượng giúp bạn trông phong cách hơn.
Túi vải một quai nhẹ nhàng cho mọi chuyến vui chơi
 
Nguyên vật liệu:
- 1m vải cho mặt ngoài
- 1m vải cho mặt trong
- Kéo
- Kim gài
- Máy khâu hoặc kim chỉ
- Miếng da kích thước 6 cm x 15cm làm phần tay nắm cho túi
- Sợi dai trang trí cho túi 6mm x 20cm
- Bàn là
- 4 hạt gỗ 1,5cm
Bước 1: 
In mẫu theo đường link dưới đây:
http://abeautifulmess.typepad.com/files/bag-pattern.pdf
Bạn sẽ cần máy in khổ to để in kích thước chiếc túi này, hoặc chia nhỏ mẫu in rồi ghép lại sau khi in. Sau khi được mẫu in bằng giấy, cắt vải theo mẫu, với 2 miếng vải cho mặt ngoài và 2 miếng vải cho mặt trong. 
Nếu gặp khó khăn trong vấn đề in ấn, bạn có thể dùng phấn hoặc bút chì, tự tay vẽ 1 nửa bên túi rồi gập đôi lại, để có được chiếc túi cân đối. 
 
Bước 2:
Khâu 2 mặt túi ngoài lại với nhau bằng cách áp mặt phải của 2 miếng vải lại với nhau, khâu phần thân và đáy túi lại với nhau, trừ phần miệng túi. Sau khi khâu xong, bạn lộn mặt phải của chiếc túi ra ngoài. 
Làm tương tự ta khâu được 2 miếng vải mặt trong của chiếc túi lại với nhau. 
 
Bước 3:
Khâu 2 bên quai túi của lớp vải ngoài lại với nhau, cũng theo cách áp mặt phải của miếng vải lại và khâu. Làm tương tự với 2 bên quai túi của lớp vải lót bên trong. 
 
Bước 4:
Áp mặt trái của 2 lớp vải trong và ngoài chiếc túi lại với nhau, sao cho 2 lớp vải của chiếc túi ở đúng vị trí khi chiếc túi đã hoàn thành. Gập các mép vải khoảng 5cm vào giữa, dùng ghim cài cố định lại. Sau đó may các mép vải vừa gấp nếp để máy liền 2 lớp vải lại với nhau.
 
Bước 5:
Cuốn miếng da kích thước 6cmx15cm quanh phần tay túi và khâu kín lại. Chú ý ở đây ta khâu 2 đầu quai da nhỏ hơn một chút so với phần giữa.
 
Bước 6:
Sơn màu các hạt gỗ và để khô. Sau đó dùng dây da kích thước 6mmx 20cm để xâu các hạt gỗ. Thắt nút 2 đầu dây để tránh các hạt gỗ bị rơi.
 
Bước 7:
Khâu điểm chính giữa của sợi dây da trang trí vào một bên miệng túi như trong hình.
 
Vậy là chiếc túi vải của bạn đã hoàn thành một cách dễ dàng. Chiếc túi nhẹ nhàng này hoàn toàn phù hợp với những chuyến đi chơi của mùa xuân. Nếu muốn chiếc túi chắc chắn hơn, bạn có thể thêm một lớp vải lót ở giữa. Màu sắc rực rỡ với dáng 1 quai, chiếc túi sẽ mang lại vẻ đẹp phong cách và đầy ấn tượng cho bạn.
Chúc bạn thành công với ý tưởng tự may túi vải một quai này! 
Khánh An
 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm