Túi da kết hợp vải hoa vừa quen vừa lạ

Emdep.vn - Một chiếc túi phong cách, mới mẻ qua việc kết hợp vải hoa và vải da, lại được làm hết sức đơn giản sau những bước dưới đây.
Một chiếc túi da đáng yêu, tiện dụng, mang lại vẻ đẹp đầy phong cách cho bạn. Ngoài để những món đồ thiết yếu của các bạn gái, bạn có thể dùng chiếc túi này để đựng laptop, bằng cách thêm lớp lót dày dặn giữa 2 lớp vải. Sáng tạo hơn nữa, thay vì lớp túi da đơn thuần đã quá quen thuộc, bạn có thể kết hợp chúng với một mảnh vải hoa rực rỡ để tạo nên chiếc túi vừa mới lạ vừa phong cách.
Túi da kết hợp vải hoa vừa quen vừa lạ
 
Nguyên vật liệu: 
- Da
- Vải hoa 
- Vải lót
- Khóa kéo 45cm
- Kéo
- Dây đo
- Máy khâu (hoặc kim chỉ)
Bước 1,2:
Bắt đầu bằng việc cắt theo kích thước các miếng vải may túi.
Bạn cần cắt vải cụ thể như sau:
- 2 miếng vải da kích cỡ 18 x 40 cm
- 2 mảnh vải cỡ 14x 38cm để may mặt ngoài túi
- 2 mảnh vải cỡ 28 x 38 cm để may lớp lót mặt trong túi. 
Nếu bạn muốn chiếc túi của mình cứng cáp. đứng dáng hơn, bạn có thể là lớp vải lót keo vào mặt sau miếng vải. 
 
Bước 3,4
Bắt đầu khâu miếng vải da và lớp vải hoa mặt ngoài với nhau. Bạn áp mặt phải của 2 miếng vải vào nhau, sau đó may dọc theo chiều dài của 2 miếng vải. 
Lật mặt phải của 2 mảnh vải vừa may ra, ta được như trong hình 4.
Bước 5,6:
May tương tự với mảnh vải da và vải hoa mặt ngoài còn lại. Sau đó, ta tiếp tục may 2 tấm vải ghép vừa may được lại với nhau để được 2 mặt ngoài của túi. Bạn áp mặt phải của 2 tấm vải lại với nhau, may dọc theo 3 cạnh, chỉ để chừa 1 cạnh là miệng túi.
Sau đó lộn mặt phải của chiếc túi ra ngoài, ta được như trong hình 6.
 
Bước 7,8:
Bước tiếp theo, ta may lớp vải lót của túi vào cùng mặt ngoài túi. Chú ý để chừa lại một lỗ nhỏ ở cạnh đáy để bước sau bạn còn lộn mặt túi. 
Bước 9:
Lộn mặt trái của chiếc túi ra ngoài. Ghim khóa kéo và phần miệng túi của miếng vải. Hãy đảm bảo khóa kéo hướng lên trên như trong hình và phần đuôi của dây kéo sẽ nhét vào bên trong túi khi lộn mặt phải của chiếc túi ra ngoài.
Bước 10:
Sau đó lộn mặt phải của chiếc túi ra ngoài thông qua lỗ nhỏ ở phần đáy lớp vải lót bên trong. Sau đó khâu phần lỗ đó lại. Ta được chiếc túi hoàn chỉnh.
 
Chúc các bạn thành công với ý tưởng thú vị này và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé! 
Khánh An
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm