Thắt lưng da siêu độc - đẹp như đồ thiết kế riêng

Emdep.vn - Thắt lưng đầy cá tính của bạn sẽ đẹp hơn bất cứ loại thắt lưng hàng hiệu hay hàng nhái đơn điệu ở các cửa tiệm thông thường.

Thắt lưng không chỉ là một vật dụng đơn thuần để điều chỉnh độ rộng của những chiếc quần jeans hay quần âu công sở. Thắt lưng cũng là một trong những vật dụng thể hiện đẳng cấp rõ nhất của các tín đồ thời trang, và riêng với phái đẹp, thì nó còn là vật dụng để tôn lên vòng eo duyên dáng của các thiên thần. Những người xung quanh bạn có thể chỉ chọn bừa một chiếc thắt lưng rẻ tiền không dấu ấn, hoặc có những người khác tốn thật nhiều tiền để mua những chiếc thắt lưng hàng hiệu, đôi khi chỉ giá trị ở chiếc... logo. Để phá bỏ những quy luật nhàm chán ấy, sao bạn không tự làm một chiếc thắt lưng thật sáng tạo và táo bạo, khiến không ai có thể rời mắt khỏi vòng 2 thon gọn của bạn? Và tất nhiên, với thiết kế táo bạo này, đảm bảo nó sẽ thu hút được nhiều cặp mắt ngưỡng mộ hơn gấp nhiều lần những chiếc thắt lưng hàng hiệu đơn điệu khác đấy.

Nguyên liệu:

+ Vải da hoặc vải giả da, loại càng dày càng tốt: Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên đóng sofa, túi xách, yên xe hoặc các chợ đầu mối vải lớn.

+ Một chiếc thắt lưng trơn màu của bạn, chiều rộng trên 2cm.

+ Vải mếch (để cắt nháp)

+ Bút và phấn may

+ Thước dây, thước nhựa, kim, chỉ, kìm, đồ dập đinh, đồ dập lỗ thắt lưng

+ Que nhọn hoặc đầu compa

+ Kéo thật sắc để cắt vải da

+ Đinh tán (cườm)

Thực hiện:

- Dùng thước dây đo vòng eo của bạn và xác định chiều dài của phần đai trang trí. Bạn nên chừa khoảng trống khoảng 1 gang tay trước eo.

- Đánh dấu chiều dài này lên vải mếch (hoặc giấy nháp).

- Gấp đôi tờ vải mếch sao cho 2 điểm đánh dấu trùng nhau, rồi vẽ hình tam giác như mẫu.

- Dùng kéo cắt theo mẫu đã vẽ.

- Lấy mẫu vải mếch đã cắt làm mẫu, đặt lên mặt sau miếng vải da rồi dùng phấn may (hoặc bút sáp nhạt màu) vẽ theo.

- Dùng kéo cắt vải da theo mẫu đã vẽ, chú ý cắt sao cho đường viền mép thật gọn và cân đối.

- Bạn có thể dùng kéo hoặc dao rọc giấy để cắt phần khoảng trống bên trong. Nếu vải da của bạn quá mỏng, bạn nên cắt thành hai miếng giống nhau rồi dán thành 2 lớp để miếng đai được dày dặn.

- Đặt chiếc thắt lưng của bạn lên phần đai vừa tạo thành.

- Cắt thêm 4 dải nhỏ bằng vải da để làm phần đỉa chốt.

- Dùng 2 dải khâu cố định lại ở phần trung điểm để cố định dây thắt lưng với phần đai trang trí.

- Dùng 2 dải còn lại đính ở hai phần mép ngoài của đai trang trí, chỉ đính ở hai đầu, vẫn chừa khoảng trống để luồn dây thắt lưng qua. Bạn có thể tán đinh trang trí lên hai đầu đính đỉa để thắt lưng thêm cá tính và có điểm nhấn.

- Luồn dây thắt lưng qua các bên đỉa. Khi đeo, bạn có thể cho phần chốt khóa ra phía trước như thắt lưng thông thường, hoặc cho chốt quay ra sau lưng để thêm phá cách.

- Dùng đầu que nhọn hoặc đầu compa chọc các lỗ họa tiết tự do đều trên đường viền của đai thắt lưng.

Chiếc thắt lưng của bạn đã hoàn thành, mang phong cách của những chiến binh miền Tây hoang dã đầy gợi cảm và cực tôn vòng 2 thon gọn.

Bạn có thể kết hợp thắt lưng với những chiếc váy maxi thun chuyên mặc mùa thu đông.

Trọn bộ phối đồ với áo khoác lông, túi xách da và bốt da, bạn đã có diện mạo đúng chuẩn fashionista và xứng đáng với những bức ảnh đẳng cấp trên blog thời trang của mình.

Thắt lưng da siêu độc - đẹp như đồ thiết kế riêng

Eve Nguyễn - Tổng hợp
(Theo congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm