Một cách làm hoa giấy cực xinh mà có thể bạn chưa biết

Emdep.vn - Nếu bạn làm bánh cupcake mà bị thừa khuôn, hãy thử biến tấu chúng thành những đóa hoa hồng xinh đẹp như gợi ý của chúng tôi xem sao!
Với màu sắc trang nhã cùng kiểu dáng đáng yêu, chắc chắn những đóa hoa hồng bằng giấy này sẽ mang tới một không gian lãng mạn cho ngôi nhà của bạn. 
Nguyên vật liệu: 
+ Khuôn bánh cupcake
+ Kéo
+ Ống hút
+ Băng dính
Bước 1:
Để làm môt bông hồng vừa xinh, bạn cần khoảng 3 lớp giấy. Tuy nhiên, bạn nên thay đổi dùng từ 2-6 lớp giấy để tạo ra các bông hoa có kích cỡ khác nhau. 
Bước 2:
Tách và ép phẳng khuôn để dễ gấp. Gấp chúng làm đôi, rồi làm 4. 
Bước 3:
Dùng kéo cắt khoảng 1/3 độ dài của mảnh giấy vừa gấp, cắt theo hình vỏ sò để tạo hình các cánh hoa. 
Bước 4:
Do sử dụng 3 lớp giấy, sau khi đã cắt, ta sẽ được 3 phần nhỏ phía trong và 3 phần giấy to phía ngoài hình tròn có lỗ như bánh rán. Với phần giấy phía ngoài, ta cắt bớt một góc.
Bước 5:
Cắt 1 mẩu băng dính dài. Với 3 mẩu giấy nhỏ bên trong, ta gập đôi rồi cuộn xoắn lại như bông hoa. Lần lượt đặt 3 phần giấy lần lượt lên dải băng dính. 
Bước 6:
Tiếp tục dính phần giấy to bên ngoài lên dải băng dính, ta gập tạo nếp như cánh quạt thật đều tay. 
Bước 7:
Ở phần đầu băng dính, ta đặt 1 que ống hút và bắt đầu quá trình cuộn hoa, cuốn đều tay quanh ống hút để các lớp cánh hoa cuốn đều vào nhau, đồng thời lớp băng dính bên dưới cũng dính vào nhau, giữ chặt bông hoa trên ống hút. 
Vậy là bông hoa của bạn đã hoàn thành dễ dàng. 
Làm tương tự với các bông hoa khác, chú ý sử dụng số lớp giấy lọc khác nhau để có các bông hoa kích thước khác nhau. Bạn sẽ được cả một bình hoa xinh đẹp để trang trí trong nhà. 
Một cách làm hoa giấy cực xinh mà có thể bạn chưa biết
Hi vọng bạn thích ý tưởng này và thực hiện thành công!
Khánh An
(Nguồn: HH)

Tags : Từ khóaXem thêm