Làm túi da cho cô nàng cá tính

Emdep.vn - Một chiếc túi da đặc sắc, cá tính được khâu từ chính tay bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử?
Làm túi da cho cô nàng cá tính
 
Nguyên vật liệu:
- 2 mảnh da 2 màu khác nhau, có độ cứng trung bình. Một màu phần làm nắp túi. Một màu làm phần thân túi.
- Tải mẫu cắt túi theo đường link dưới đây:
http://abeautifulmess.typepad.com/files/abm-clutch-template.zip 
- Kìm dập lỗ
- Kéo
- Dao
- Khóa túi
- Kẹp 
Làm túi da cho cô nàng cá tính
 

Bước 1: In các mẫu in ra giấy, sau đó ghép lại và cắt như hướng dẫn. Dùng bút vẽ theo viền mẩu giấy. Chú ý phần nắp túi sẽ mang màu sắc khác. Ở đây, tôi làm phần thân túi màu trắng và nắp túi màu xanh.

 
Bước 2: Dùng dao cắt theo các đường vừa vẽ trên 2 miếng da khác màu. Dùng bút chấm các điểm cách đều nhau khoảng 6mm dọc ở cạnh trên và 2 cạnh bên của nắp túi dưới như trong hình. Dùng kìm đục lỗ để đục các lỗ đều nhau theo các chấm vừa tạo.  
 
Bước 3: Gập phần thân túi lại theo hình chiếc phong bì, đầu tiên gập 2 cánh bên vào giữa, sau đó gập nắp dưới lên. Dùng kẹp để cố định hình dáng thân chiếc phong bì. Dùng bút đầu nhỏ đánh dấu các lỗ trên 2 cánh 2 bên, bằng cách đâm bút qua các lỗ ở 2 cạnh bên của nắp dưới. Tháo kẹp ra, tiếp tục dùng kìm đục lỗ đục các lỗ trên 2 cánh bên của phong bì. Bước này đảm bảo bước sau, khi chúng ta khâu các các cạnh của túi, các điểm dập lỗ sẽ trùng khớp vị trí với nhau.
Làm tương tự, đặt phần nắp phong bì ở đúng vị trí so với thân túi, tiếp tục dùng bút đâm qua các lỗ đã đục ở phần thân túi để vẽ các chấm tương ứng trên nắp phong bì. Dùng kìm dập lỗ đục lỗ trên cạnh dưới của nắp phong bì.
 
Dùng chỉ để khâu các cạnh của túi phong bì lại với nhau. Để tạo đường chỉ khâu liên tục mà không có khoảng trống, hãy khâu theo cách tiến 2 lỗ, lùi 1 lỗ. 
 

 

Bước 5: Dùng dao cắt để gắn khóa cài vào túi. Vậy là chiếc túi "đỉnh cao" của bạn đã hoàn thành.
Bạn trông vô cùng thời thượng và ấn tượng với chiếc túi này. Thật đặc biệt khi bất cứ ai cũng muốn biết chiếc túi tuyệt đẹp này bạn mua ở đâu, và ngỡ ngàng khi biết rằng nó do chính tay bạn làm ra
Khánh An
(Theo Congluan)

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm