Độc và lạ: 8 mẹo DIY “chống buồn” cho các nàng

Emdep.vn - "Biến tấu" màu cho chùm chìa khóa, tự làm khăn tay và làm vòng thạch anh là 3 trong 8 ý tưởng DIY độc và lạ để "chống buồn" cho các nàng trong lúc rảnh rỗi.

8 mẹo vặt DIY “chống buồn” cho các nàng 

1. “Biến tấu” màu cho chùm chìa khóa
Bạn có đang rảnh rỗi và cần một chút màu sắc để thay đổi cảm xúc của mình? Hãy tiến lại gần chiếc bàn trang điểm của mình, tập hợp các loại sơn đánh móng tay ra biến tấu màu cho chùm chìa khóa xám tẻ nhạt của mình. Chỉ sau 5 phút, bạn sẽ có một chùm chìa khóa với những chiếc khóa đáng yêu như thế này.
Ảnh: Abubblylife.com
2. Làm hộp đựng nến bằng vỏ chanh
Lần sau nếu vắt chanh, bạn hãy giữ lại vỏ chanh để thực hiện ý tưởng làm nến thơm tại nhà. Bạn cần “đầu tư” khoảng 30 phút để thực hiện ý tưởng này với sáp nến, hoa oải hương khô, dây dù và vỏ chanh. 
Ảnh: Brit+Co
3. Tự làm khăn tay 
Nguyên liệu cần để thực hiện ý tưởng này gồm màu nhuộm vải, vải lanh và cọ vẽ (có thể đặt mua online). Các bước thực hiện rất đơn giản. Trước tiên, bạn dùng kéo cắt vải lanh thành hình chiếc khăn. Sau đó, pha chế màu nhuộm theo hướng dẫn trên bao bì. Lấy cọ vẽ trang trí màu cho khăn tay. Chờ màu khô trên khăn trong khoảng 2 tiếng và hoàn thành tác phẩm.
Ảnh: jennysteffens.blogspot.com
4. Tự chế nút lọ thủy tinh 
Thậm chí, bạn còn có thể khiến chiếc lọ thủy tinh của mình thành đồ độc và đáng giá hơn bằng cách tự làm nút lọ thủy tinh với gỗ ép gắn đá quý như thế này.
Ảnh: cupcakesandcashmere.com
5. Kết chùm chìa khóa 
Ý tưởng này dành cho các cô nàng thích len. Đơn giản, bạn chỉ cần gập len thành nhiều lần, sau đó thắt dây chặt. Chú ý len càng nhiều chùm dây của bạn càng lớn. 
Tiếp đến là công đoạn tạo kiểu dáng cho chùm dây len. 
Để làm chùm len tròn, cắt dây len sát nút thắt dây, sau đó dùng kéo và tay để chỉnh lại chùm len sao cho chúng tròn và bông lên. Có thể làm với nhiều màu len khác nhau. 
Để làm chùm len dài, lấy một vài sợi len của chùm len để  thắt cả cụm len sát nút thắt dây ban đầu, sau đó cắt tỉa phần dây len ở dưới với độ dài thích hợp. 
Ảnh: designsponge.com
6. Làm giá giữ trang sức bằng gỗ
Các nàng có thể chi rất nhiều tiền để mua đồ trang sức, nhưng để làm giá đồ trang sức bạn có thể không tốn một xu! Các vật dụng cần thiết để tự làm thanh giữ trang sức này gồm một thanh gỗ và một vài chiếc núm ngăn kéo từ chiếc tủ cũ không dùng của bạn. Dùng dụng cụ gắn các núm kia vào thanh gỗ, vậy là bạn đã có một chiếc giá để đồ trang sức tự chế thật phong cách.
Ảnh: visiblymoved.blogspot.com
7. Làm vòng thạch anh 
Đảm bảo khi bạn ra đường đây sẽ là chiếc vòng độc không ai có thể “đụng hàng” với bạn. Để làm chiếc vòng này, bạn chỉ cần mua thêm một viên đá thạch anh, chọn màu mà bạn thích, sau đó dùng dây nịt (chọn loại dây nịt tốt) buộc chặt hai đầu viên đá lại. Chỉ trong 5 phút, bạn đã có một chiếc vòng tay nhìn “chất” và “phong cách hơn”.
Ảnh: chic-steals.com
8. Làm mũ len gắn hoa
Bạn có muốn chiếc mũ chùm đầu của mình nhiều “điệu” hơn? Đừng bỏ qua ý tưởng đơn giản này nếu bạn thích. Để “cách điệu” cho chiếc mũ của bạn, trước tiên bạn phải có ý tưởng kết hợp về chất liệu, màu sắc và họa tiết. Bước tiếp theo là dùng súng gắn keo dán hoa vào mũ của bạn.
Độc và lạ: 8 mẹo DIY “chống buồn” cho các nàng
Ảnh: bigcartel.com
Nguyễn Mai Nguồn: TI
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm