5 phút làm vòng cổ "độc" chỉ từ vải vụn

Emdep.vn - Tận dụng vài mẩu vải vụn và vài động tác đơn giản, bạn đã có chiếc vòng cổ lạ mắt đến không ngờ.
Bạn không biết làm gì với những mảnh vải vụn vứt đi? Có rất nhiều cách tận dụng những mảnh vải này, trong đó việc kết hợp chúng lại thành một chiếc vòng cổ tua rua đặc sắc dưới đây cũng là một gợi ý không tồi. Cách làm này giúp bạn dễ dàng có được một chiếc vòng cổ lạ mắt với chi phí siêu tiết kiệm chỉ với vài thao tác đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.
 
Nguyên vật liệu:
- Dây đeo cổ (Dài ít nhất  40cm)
- 16 mảnh vải nhiều màu sắc, kích thước  1,2 cm x 20cm. Nên chọn vải mỏng, có khả năng buông dài dễ dàng (không bị nhăn, co gập lại)
- Kìm 
- Móc gài 
 
Các bước thực hiện:
Bước đầu tiên, hãy sắp xếp các mảnh vải  theo thứ tự màu sắc mà bạn muốn. 
 
Bây giờ hãy bắt đầu buộc vải vào dây chuyền. Hãy bắt đầu từ miếng vải ở giữa và buộc đều 2 bên để tạo ra sự cân đối cho chiếc vòng. Gấp đôi miếng vải, đặt dưới dây chuyền. Sau đó vòng 2 đầu của miếng vải, luồn qua chỗ gấp của chúng để tạo thành nút buộc. Một tay giữ chặt dây chuyền, một tay kéo chặt hai đầu miếng để nút buộc được chặt.
 
 
 
Làm lần lượt tương tự với các mảnh vải khác, chú ý các nút vải nên được thắt đều tay. Dùng móc cài để cố định 2 miếng vải ngoài cùng, tránh trường hợp các nút buộc bằng vải trơn và xê dịch vị trí. 
 
Cắt nhỏ mỗi đầu vải chia làm 2,3 tạo tua rua. Sau đó, kéo nhẹ nhẹ nhàng các nút thắt để chỉnh cho các sợi tua rua được thẳng.
 
Đặt tất cả lên một mặt phẳng và cắt phần vải tua rua theo hình vòng cung như trong ảnh. Ngoài ra bạn có thể cắt theo đường thẳng hoặc theo hình dáng bạn muốn.  
 
Dùng kéo chỉnh sửa lại cho các sợi tua rua đều nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc vòng cổ của mình. 
 
Các nút thắt giúp chiếc vòng thêm thú vị. Và điều tuyệt vời với cách làm này là bạn có thể thoải mái thay đổi chiếc vòng theo sở thích của bạn, ví dụ sử dụng một chiếc dây chuyền màu đen và các mảnh vải gam màu neon, hay một sợi dây chuyền vàng với các sợi tua rua màu hồng. Tất cả tùy vào sức sáng tạo của bạn.
 
5 phút làm vòng cổ 'độc' chỉ từ vải vụn
 
Chiếc vòng này phù hợp với những buổi đi chơi hay hẹn hò dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công với ý tưởng dễ dàng và độc đáo này. 
Khánh An
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm