Trồng cây phong thủy ngoài ban công, tài lộc vào nhà không ngớt

T.H 2017-08-29 17:11
- Ban công có một vị trí phong thủy quan trọng trong ngôi nhà. Vì thế, việc trồng cây phong thủy trên ban công sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây trồng không chỉ là để trang trí, mang lại hoa thơm, quả ngọt mà còn mang lại nhiều tác dụng về mặt phong thủy. Là một trong năm yếu tố cấu thành nên các mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, trồng cây phong thủy đã trở nên khá phổ biến trong các gia đình, doanh nghiệp. Không chỉ trồng cây trong nhà, việc đặt một vài chậu cây trên ban công, hành lang đúng cách cũng có thể mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Cũng giống như nhiều nơi khác trong nhà, ban công có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của cả ngôi nhà, căn hộ. Vì thế, việc  ban công được sắp xếp, dọn dẹp đúng cách sẽ giúp làm tăng năng lượng tốt, hóa giải điềm hung.

Hãy cùng Emdep.vn điểm qua những bước cơ bản để có thể trồng cây phong thủy ngoài ban công rước tài lộc một cách hiệu quả.

Đặt cây đúng chỗ

Để trồng cây phong thủy ngoài ban công, các gia đình nên chú ý đến vị trí đặt cây. Việc này khá đơn giản, chỉ cần nhìn vào bản đồ Bagua - bản đồ vị trí phong thủy - là bạn đã có thể tìm được một chỗ đặt cây ưng ý. Ví dụ, để thu hút danh tiếng, gia chủ có thể đặt cây ở phía Bắc. Nếu muốn cầu sức khỏe cho cả nhà, bạn có thể đặt cây ở phần giữa của ban công.

Bản đồ phong thủy sẽ giúp gia chủ xác định được nên đặt cây tại vị trí nào trong nhà.

Trồng cây ngoài ban công, tài lộc vào nhà không ngớt

Để cây chếch trước cửa ban công cũng sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều năng lượng tích cực.

Chọn cây thích hợp

Vì diện tích ban công không được rộng rãi như sân vườn nên những chậu cây phong thủy nhỏ, ít chiếm diện tích sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn là các loại cây có chậu to, rộng. Hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải vận hung, thích hợp với nhà có nhiều phụ nữ. Cây xương rồng không chiếm nhiều diện tích, dễ trồng lại rất tốt trong việc hóa giải sát khí khi đặt ở ban công.

Xương rồng, đỗ quyên,…

… Nnọc kỳ long hay huyết long đều là những cây trồng phù hợp để ở ban công giúp hóa giải, tăng năng lượng tốt cho cả ngôi nhà được các kiến trúc sư khuyến khích đặt ở ban công.

Chăm sóc cây thường xuyên

Khi đã quyết định trồng cây phong thủy ngoài ban công, bạn phải chắc chắn rằng mình sẽ đủ thời gian, tâm huyết để chăm sóc cho cây cành luôn xanh tốt. Bởi nếu cây bị héo úa, chết rũ thì thay vì mang lại may mắn cho gia đình, ban công của bạn sẽ thu về nhiều năng lượng xấu hơn nữa. Vì thế, nếu đã quyết định trồng cây phong thủy ngoài ban công, gia chủ nên lưu ý chăm sóc cho cây, tránh để cây chết.

Để không gặp phải tình trạng "phản tác dụng", bạn nên chú ý đến việc chăm sóc cây ngoài ban công.

Dọn sạch rác, lá rơi ngoài ban công

Cũng như nhiều nơi khác trong không gian sống, ban công cũng là một nơi cần sạch sẽ, nhằm thu hút may mắn cho gia đình. Việc trồng cây ngoài ban công có thể dẫn đến tình trạng lá rơi xuống. Vì vậy, vào mùa lá rụng, gia chủ nên chú ý thường xuyên quét dọn ban công, không để rác, lá rơi xuống làm nhiễm bẩn nơi có diện tích nhỏ hẹp này.

cây phong thủy

Dọn rác thường xuyên vừa mang lại không gian đẹp lại có tác dụng rất lớn trong phong thủy.

Vy Thúy