Thương lắm cảnh đôi vợ chồng đưa con mới 10 ngày tuổi đi xe máy 1400km về quê tránh dịch

2021-07-31 09:15
- Nhìn cháu bé vừa lọt lòng được vài ngày đã phải theo bố mẹ trên dặm trường về quê tránh dịch Covid-19 khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trong những ngày này, một lượng lớn người dân vốn sinh sống và làm ăn ở Tp. Hồ Chí Minh được tạo điều kiện về quê để tránh dịch Covid-19. Xe khách liên tỉnh tạm dừng hoạt động nên xe máy gần như là phương tiện duy nhất họ có thể sử dụng lúc này.

Trong hành trình từ miền Nam về quê ấy, một cặp vợ chồng được chú ý hơn cả bởi họ mang theo cả đứa con vừa mới sinh được 10 ngày về Nghệ An. 

Xót xa cảnh đôi vợ chồng đưa con mới sinh 10 ngày tuổi đi xe máy từ miền Nam về Nghệ An
Thông tin về cặp vợ chồng đưa con 10 ngày tuổi đi xe máy 1400km từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch

Theo thông tin từ fanpage chính thức của Nghệ An thì cặp vợ chồng này là anh Xồng Bá Xò (SN 1992 bản Phá Lỏm, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) và vợ là Giang Y Tránh (SN 2002). 2 vợ chồng là người dân tộc thiểu số vào Bình Dương làm công nhân nhưng vì dịch nên mất việc. Chị vợ mới sinh em bé được 10 ngày. Công việc không có, khó khăn càng chồng chất khó khăn nên vợ chồng anh quyết định đi xe máy về quê vì cũng không còn sự lựa chọn nào.

Xót xa cảnh đôi vợ chồng đưa con mới sinh 10 ngày tuổi đi xe máy từ miền Nam về Nghệ An
Nhìn cảnh này ai cũng xót xa, thương cảm, nhất là với em bé vừa lọt lòng đã phải đi xa vạn dặm cùng bố mẹ

Được biết, hai vợ chồng anh chị cùng em bé mới sinh đã vượt hơn 1400km từ Bình Dương về Nghệ An. Hành trình của họ trên đường nhận được sự quan tâm thương cảm của nhiều người. Theo cập nhật mới nhất thì 6h50 phút sáng nay (31/7), hai vợ chồng họ đã nhận được nhiều sự góp sức, chung tay chia sẻ của nhiều người. Anh chị bày tỏ thành ý cảm ơn những tấm lòng vàng của bà con và mong muốn chia sẻ cho những hoàn cảnh khác nữa.

Hành trình của đôi vợ chồng và em bé đặc biệt này nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết ai cũng cảm thấy xót xa, thương cảm cho hoàn cảnh của gia đình họ cũng như gửi lời chúc thượng lộ bình an tới cả nhà, mong họ sớm trở về an toàn.

"Thương bé quá. Mới lọt lòng đã phải đi xe máy dặm trường cùng bố mẹ. Nhưng chẳng còn cách nào khác, dịch bệnh mà, có ai muốn con dãi nắng dầm mưa thế đâu".

"Con mình mấy tháng đi tiêm có xe đưa xe đón mình còn thấy xót. Huống chi vợ chồng họ đưa con đi hơn ngàn cây số bằng xe máy thế kia".

"Mong mưa thuận gió hòa để gia đình họ cũng như nhiều người khác về quê được may mắn, bình an, đi đến nơi về đến chốn".

"Sau này con lớn, bố mẹ nhất định phải kể lại cho con những ngày tháng lịch sử này đấy nhé. Chúc em bé cả đời mạnh khỏe, bình an".

Hiện bài đăng về cặp vợ chồng này vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Moon

Công dụng bất ngờ của mỹ phẩm chăm sóc da hết hạn, bạn đừng vội vứt đi