Vừa mới mang thai, người vợ đã yêu cầu chồng làm chuyện táo bạo, nghe ra ai cũng gật gù vì quá hợp lý

Quỳnh Trang 2021-09-08 10:30
- Ngay sau khi mang thai, người vợ đã yêu cầu chồng làm ngay điều này để đảm bảo an toàn cho bản thân và con của họ sau này.

Trong thời điểm hiện tại, chất lượng cuộc sống của con người được nâng cao dẫn đến số lượng thú cưng ngày một tăng lên. Con người muốn có một chú thú cưng ở bên cạnh để bầu bạn. Hầu hết những người nghỉ hưu cũng thích nuôi một chú thú cưng cho vui cửa vui nhà.

Vừa mới mang thai, người vợ đã yêu cầu chồng làm chuyện táo bạo

Với những người làm văn phòng chưa có gia đình, họ cũng muốn nuôi một chú thú cưng đáng yêu. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, được ôm ấp, cưng nựng thú cưng quả là một cảm giác dễ chịu. Thú cưng giúp họ cảm thấy vui vẻ, bớt cô đơn. Thú cưng cũng là người bạn để những người làm văn phòng tâm sự, chuyện trò, trút bỏ áp lực. Đối với nhiều nhân viên văn phòng, con vật nuôi là niềm an ủi lớn nhất đối với họ.

Vừa mới mang thai, người vợ đã yêu cầu chồng làm chuyện táo bạo, nghe ra ai cũng gật gù vì quá hợp lý

Có một anh chàng tên Tiểu Bảo, ở Quảng Đông, Trung Quốc. Tiểu Bảo làm nghề thiết kế đồ họa. Anh nuôi một con chó lông xù. Chú chó tên Ben đã ở bên anh suốt nhiều năm. Sau khi kết hôn, Tiểu Bảo tiếp tục nuôi Ben. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng chú chó này đã già đến mức rụng răng, không thể ăn cơm mà chỉ có thể ăn cháo, có nuôi cũng vô ích.

Điều này khiến Nghiêm Ưu, vợ của Tiểu Bảo cảm thấy rất khó chịu. Mỗi tháng, Nghiêm Ưu nhẩm tính rằng họ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua thịt cho Ben ăn. Không những thế, thịt để cho chó ăn cũng phải xay nhuyễn và chế biến thật ngon. Nếu không, Ben cũng không chịu ăn mà chỉ nằm im cả ngày.

Vừa mới mang thai, người vợ đã yêu cầu chồng làm chuyện táo bạo, nghe ra ai cũng gật gù vì quá hợp lý

Sau khi biết mình mang bầu, Nghiêm Ưu đã đề nghị chồng bán Ben đi cho người khác. Nghiêm Ưu nói rằng vì mang bầu nên cô rất nhạy cảm với lông chó và mùi hôi của nó. Hơn nữa, cô cũng cảm thấy mệt mỏi, uể oải hơn trước nên không thể chăm sóc cho chú chó. Không những thế, khi con của họ chào đời, chú chó thậm chí có thể làm hại bé con.

Trước những lý lẽ hết sức thuyết phục của vợ, Tiểu Bảo chẳng có cách nào khác ngoài việc đồng ý bán Ben đi. Với Tiểu Bảo, con của họ quan trọng hơn. Sau đó, Tiểu Bảo bán Ben cho một người dân cách đó không xa. Thỉnh thoảng, anh vẫn đến thăm Ben và chú chó cũng không thôi nhớ nhung chủ cũ.

Những điều cần lưu ý khi nuôi thú cưng trong nhà có con nhỏ

Nếu nhà bạn có trẻ sơ sinh và vật nuôi, bạn cần thực hiện một số quy tắc sau:

- Không bao giờ để cũi hoặc nệm của bé ở gần mèo hay bất kỳ một con vật cưng nào khác.

  • - Không bao giờ để bé hoặc trẻ mới biết đi ở một mình với vật nuôi. Trẻ mới biết đi có thể khiến vật nuôi khó chịu và chúng có thể cắn lại trẻ.
  • - Dạy trẻ không được chia sẻ thức ăn với thú cưng.

 Quỳnh Trang/Theo Sohu